Cách bảo vệ mật khẩu các giao dịch mua trên PS Store trên PS5

Là một PlayStation mới 5 người dùng, tôi đã mua rất nhiều trò chơi trên bảng điều khiển và có lẽ bạn cũng đang làm như vậy. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể vô tình mua một trò chơi hoặc vật phẩm. Hoặc, nếu bạn đang sống trong một hộ gia đình với bạn cùng phòng hoặc các thành viên trong gia đình, có khả năng người khác có thể mua hàng từ tài khoản PS của bạn. Hoặc có thể con bạn cũng đang sử dụng PlayStation và bạn muốn đảm bảo rằng chúng không mua hàng. Nếu bất kỳ điều nào trong số đó nghe có vẻ liên quan đến bạn, đây là cách bảo vệ bằng mật khẩu các giao dịch mua trên PS Store trên PS5.

Bảo vệ bằng mật khẩu PS Store Mua hàng trên PS5

Khi bạn thêm phương thức thanh toán vào tài khoản PlayStation của mình, theo mặc định, bạn có thể thêm mọi thứ vào giỏ hàng của mình từ PS Store và thanh toán mà không yêu cầu nhập số CVV hoặc OTP từ ngân hàng của bạn.

Điều này rất tốt cho việc mua hàng liền mạch nhưng nó có nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể mua hàng từ tài khoản PS của bạn trên bảng điều khiển của bạn. Đó là, trừ khi bạn đã bảo vệ tài khoản người dùng của mình bằng mã PIN.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể yêu cầu nhập mật khẩu ID PlayStation của mình mỗi khi bạn (hoặc ai đó chia sẻ bảng điều khiển của bạn) mua hàng bằng tài khoản của bạn.

Bật bảo vệ bằng mật khẩu cho các giao dịch mua trên PS Store

Thực sự đơn giản để kích hoạt tính năng bảo vệ bằng mật khẩu cho các giao dịch mua trên PS Store trên tài khoản PlayStation của bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

  • Đi tới Cài đặt -> Người dùng và Tài khoản.

người dùng và tài khoản cài đặt ps5

  • Trong phần Tài khoản, hãy chọn ‘Thanh toán và Đăng ký’.

thanh toán ps5 và cài đặt đăng ký

  • Đi tới ‘Cài đặt mua hàng’.

cài đặt mua ps5

  • Bạn sẽ thấy một tùy chọn để ‘Yêu cầu mật khẩu lúc thanh toán’. Chỉ cần kích hoạt chuyển đổi này và thế là xong.

kích hoạt yêu cầu mật khẩu để thanh toán ps5

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn cố gắng mua hàng trên PS Store, bảng điều khiển của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Mạng PlayStation của mình. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng chỉ bạn mua hàng trên bảng điều khiển của mình. Hơn nữa, đây cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch mua ngẫu nhiên nào từ tài khoản PS của mình.

Bảo vệ tài khoản PlayStation của bạn khỏi các giao dịch mua ngẫu nhiên

Mặc dù rõ ràng mọi người trong gia đình bạn phải có tài khoản người dùng PSN của riêng họ, nhưng nếu bạn lo lắng về việc mua hàng ngẫu nhiên, thì bây giờ bạn biết cách bạn có thể bật bảo vệ bằng mật khẩu cho các khoản thanh toán ngay bây giờ.

Vì vậy, bạn đã thiết lập mật khẩu bảo vệ cho các khoản thanh toán trên tài khoản PS của mình chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem Play Station khác của chúng tôi 5 các bài viết về cách sử dụng nút tạo trên PS5 và cài đặt trước trò chơi trên PS5 để có trải nghiệm chơi game tốt hơn trên bảng điều khiển tuyệt vời này.