Cách bật hoặc tắt menu Start toàn màn hình của hệ thống Windows 10

Ở chế độ máy tính để bàn, hệ thống Windows 10 cho phép bạn sử dụng menu Bắt đầu ở chế độ toàn màn hình (tương tự như menu Bắt đầu ở chế độ máy tính bảng) hoặc theo cách truyền thống hơn chỉ bao phủ một phần màn hình. Đây là cách thay đổi cách nó hoạt động.

Tùy thuộc vào cách bạn định cấu hình menu Bắt đầu, menu Bắt đầu toàn màn hình trông giống như thế này. Như mong đợi, nó bao phủ toàn bộ màn hình (nhưng không phải thanh tác vụ) và bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem “ô xếp được ghim” và chế độ xem “tất cả ứng dụng” bằng cách sử dụng các nút ở góc trên bên trái.

Điều này rất giống với màn hình khởi động hệ thống Windows 8 – một canvas toàn màn hình lớn nơi bạn có thể đặt tất cả các ô phím tắt của mình.

Để định cấu hình xem bạn có thấy menu Bắt đầu ở chế độ toàn màn hình ở chế độ máy tính để bàn hay không, bạn cần thực hiện thay đổi trong Cài đặt hệ thống Windows.

Đầu tiên, mở “Cài đặt” bằng cách nhấp vào menu “Bắt đầu” và chọn biểu tượng “Bánh răng” ở bên trái. (Bạn cũng có thể nhấn Windows +tôi).

Trong menu Start của hệ thống Windows 10 lần nhấp vào tập tin

Sau khi mở cài đặt, nhấp vào “Cá nhân hóa” trên màn hình chính.

Trong cài đặt hệ thống Windows 10 lần nhấp

Trong Cá nhân hóa, chọn “Bắt đầu” trong thanh bên để mở cài đặt “Bắt đầu”.

Trong cài đặt hệ thống Windows 10 lần nhấp

Trong cài đặt menu Bắt đầu, tìm công tắc có nhãn “Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình”. Nếu bạn muốn sử dụng menu Bắt đầu toàn màn hình ở chế độ máy tính để bàn, hãy đặt công tắc này ở vị trí “Bật”. Nếu bạn không muốn Bắt đầu che toàn bộ màn hình khi mở ở chế độ máy tính để bàn, hãy đặt công tắc này thành “tắt”.

Trong cài đặt hệ thống Windows 10 lần nhấp vào tập tin

Lưu ý rằng cài đặt này không ảnh hưởng đến menu Bắt đầu toàn màn hình ở chế độ máy tính bảng. Khi máy tính ở chế độ máy tính bảng, nó luôn hiển thị menu Bắt đầu toàn màn hình.

Để tắt nhanh chế độ máy tính bảng, hãy mở “Trung tâm hành động” bằng cách nhấp hoặc nhấn vào nút thông báo ở góc xa của thanh tác vụ. Khi menu Trung tâm hành động xuất hiện, hãy chọn nút “Chế độ máy tính bảng”.

Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn chế độ máy tính bảng trong Cài đặt > Hệ thống > Máy tính bảng.

Trong Trung tâm hành động hệ thống Windows 10 chạm vào nút Chế độ Máy tính bảng.

Bạn không cần sử dụng menu Bắt đầu toàn màn hình để có thêm không gian cho các phím tắt. Nếu bạn muốn sử dụng menu Bắt đầu lớn hơn mà không chiếm toàn bộ màn hình, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước menu Bắt đầu bằng cách nhấp và kéo các cạnh của menu Bắt đầu.

Những bài viết liên quan

Back to top button