Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật rung bàn phím trên iPhone

Một trong những nâng cấp với iOS 16 Điều chưa được chú ý là khả năng sử dụng phản hồi xúc giác với bàn phím gốc. Dưới đây là cách bật bàn phím xúc giác của iPhone và tại sao nó lại thích hợp hơn bàn phím của bên thứ ba.

Mặc dù chúng tôi đã thấy bàn phím của bên thứ ba như Gboard của Google cung cấp phản hồi xúc giác trong một thời gian, nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng bàn phím gốc của iOS hơn. Một trong những lý do chính là quyền riêng tư vì bàn phím của bên thứ ba thường yêu cầu quyền truy cập để theo dõi tất cả hoạt động nhập bằng bàn phím của bạn.

May mắn thay, Apple đã giúp người dùng có thể bật chế độ rung trên bàn phím iOS gốc cho mỗi lần nhấn, cung cấp xác nhận vật lý cho người dùng khi họ nhập.

Apple cho biết những rung động này đóng vai trò như một “sự xác nhận” đối với người dùng. Tuy nhiên, phản hồi bàn phím xúc giác bị tắt theo mặc định. Do đó, người ta phải bật phản hồi bàn phím xúc giác trong iOS 16 một cách rõ ràng

Dưới đây là cách bật hoặc tắt rung bàn phím trên iPhone chạy iOS 16.

Cách bật rung bàn phím trên iPhone ở iOS 16

Để bật bàn phím xúc giác trên iPhone, hãy đảm bảo rằng chế độ Rung được bật. Đi tới Cài đặt, nhấn vào Trợ năng rồi chọn Chạm. Bật công tắc Rung nếu nó chưa bật.

Để kiểm tra, hãy mở một ứng dụng kích hoạt bàn phím, chẳng hạn như Ghi chú, Lời nhắc, Tin nhắn hoặc Thư. Bắt đầu chạm vào các phím trên bàn phím để trải nghiệm nó chỉ bằng âm thanh bấm được bật (Hình B).

Bạn cũng có thể thiết lập iPhone của mình để sử dụng bàn phím xúc giác ở chế độ Chuông so với chế độ Im lặng. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và chọn Âm thanh & Cảm giác. Nhấn vào cài đặt cho Phản hồi bàn phím. Bật công tắc cho Haptic. Quay lại màn hình Âm thanh & Haptics và đảm bảo các công tắc được bật cho Play Haptics ở chế độ chuông và Play Haptics ở chế độ Im lặng.

Quay lại ứng dụng dựa trên bàn phím bạn đang sử dụng và tiếp tục nhấn vào các phím. Trải nghiệm cảm giác chạm bằng cách sử dụng bàn phím xúc giác để xem bạn muốn bật hay tắt tính năng này. Bạn có thể bật và tắt nó qua lại để hiểu rõ hơn về nó (Hình D).

Bạn cũng có thể thử gõ với Âm thanh đã tắt. Quay lại màn hình Phản hồi bàn phím trong Âm thanh & Xúc giác và tắt nút chuyển cho Âm thanh. Hãy thử các kết hợp khác nhau của Âm thanh và Xúc giác được bật và tắt để đánh giá cài đặt nào phù hợp nhất với bạn.

Apple cảnh báo rằng việc bật cảm giác bàn phím có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của iPhone. Nếu không có thêm thông tin chi tiết, thật khó để biết liệu đây có phải là vấn đề lớn hay không. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tắt xúc giác trong một ngày thông thường rồi bật lại trong một ngày thông thường khác để đánh giá mọi tác động tiềm ẩn đối với thời lượng pin điện thoại của bạn.