Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật & Tắt ‘Làm mới ứng dụng nền’ trên iPhone

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào một số ứng dụng trên iPhone của bạn dường như được cập nhật ngay cả khi bạn không mở chúng trong một thời gian?

Điều này là nhờ một tính năng được gọi là “Làm mới ứng dụng nền,” cho phép các ứng dụng cập nhật nội dung của chúng ở chế độ nền, đảm bảo bạn nhận được thông tin mới nhất khi mở chúng. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể tiêu tốn pin và dữ liệu, vì vậy bạn có thể muốn kiểm soát những ứng dụng nào có thể sử dụng tính năng này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách bật hoặc tắt Làm mới ứng dụng nền trên iPhone của bạn.

Cách bật và tắt ‘Làm mới ứng dụng nền’ trên iPhone

Để bắt đầu, hãy mở “Cài đặt” ứng dụng trên màn hình chính iPhone của bạn. Khi bạn đã ở trong menu Cài đặt, hãy cuộn xuống và chọn nút “Tổng quan” lựa chọn.

Trong cài đặt Chung, tiếp tục cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy “Làm mới ứng dụng nền” Tùy chọn, hãy nhấn vào nó.

Bây giờ, trên màn hình Làm mới ứng dụng nền, bạn sẽ nhận thấy ngay một nút chuyển đổi ở trên cùng. Để tắt Làm mới ứng dụng nền cho tất cả các ứng dụng, hãy gạt nút gạt sang trái. Nếu bạn muốn bật nó, hãy nhấn vào nút chuyển sang bên phải và nó sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn thiên về tùy chỉnh, hãy để lại công tắc bật tắt chính “TRÊN.” Điều này cho phép bạn bật hoặc tắt riêng tính năng này cho từng ứng dụng, giúp bạn kiểm soát tốt hơn.

Để tiến hành tùy chỉnh cài đặt Làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng cụ thể, hãy nhẹ nhàng cuộn xuống màn hình. Bạn sẽ được chào đón với một danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn, mỗi ứng dụng đều có một nút chuyển đổi đi kèm.

Để tắt Làm mới ứng dụng nền cho một ứng dụng cụ thể, hãy chạm nhẹ vào công tắc bật tắt bên cạnh ứng dụng đó. Khi chạm vào, công tắc sẽ chuyển sang màu trắng, cho biết tính năng Làm mới ứng dụng trong nền bị tắt đối với ứng dụng cụ thể đó.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn bật Làm mới ứng dụng nền cho ứng dụng đó, chỉ cần nhấn lại vào công tắc bật tắt và nó sẽ chuyển sang màu xanh lục, cho biết rằng Làm mới ứng dụng nền hiện đã được bật.

Hãy nhớ rằng, bật Làm mới ứng dụng nền cho tất cả các ứng dụng có thể thuận tiện nhưng có thể làm tiêu hao pin của bạn nhanh hơn. Việc tắt hoàn toàn tính năng này có thể tiết kiệm pin nhưng có thể khiến các ứng dụng mất nhiều thời gian hơn để tải thông tin cập nhật khi bạn mở chúng. Vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của mình.