Cách bật Thùng rác (Thùng rác) trên Chrome OS

Ngoài hỗ trợ Android và Linux, Chrome OS đang dần nhận được các tính năng cấp máy tính để bàn và điều đó khá thú vị. Gần đây, Lịch sử Clipboard đã được thêm vào Chrome OS; Tính năng Chia sẻ lân cận cũng đã ra mắt và hiện tính năng quay màn hình gốc đã có trên Chromebook. Chưa kể, một thư mục Thùng rác mới đã được thêm vào ứng dụng Tệp gốc trên Chrome OS. Vì vậy, nếu bạn muốn bật Thùng rác (Recycle Bin) trên Chrome OS, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây của chúng tôi.

Bật Thùng rác (Thùng rác) trên Chrome OS (2021)

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Chrome OS 89 trước khi chuyển sang các bước. Tính năng Thùng rác đã có sẵn trên Kênh ổn định của Chrome OS 89 vì vậy bạn không cần phải chuyển sang kênh Beta hoặc Dev .. Với tất cả những gì đã nói, hãy bắt đầu.

1. Mở Chrome và nhập chrome: // flags trong thanh địa chỉ và nhấn enter.

Bật Thùng rác (Thùng rác) trên Chrome OS (2021)

2. Khi bạn ở trên trang Cờ của Chrome, hãy tìm kiếm “rác“. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào menu thả xuống và chọn “Đã bật”.

Bật Thùng rác (Thùng rác) trên Chrome OS (2021)

3. Tiếp theo, cửa sổ bật lên “Khởi động lại” sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải. Nhấp vào nó để thực hiện các thay đổi. Hãy ghi nhớ, điều này sẽ khởi động lại hệ điều hành Chrome vì vậy hãy lưu tất cả công việc của bạn trước khi nhấn nút.

Bật Thùng rác (Thùng rác) trên Chrome OS (2021)

4. Sau khi khởi động lại, Thùng rác (Thùng rác) sẽ xuất hiện trên Chrome OS trong Ứng dụng tệp. Nếu bạn xóa bất kỳ mục nào, mục đó sẽ trực tiếp chuyển đến Thùng rác. Và từ đó, bạn có thể xóa vĩnh viễn hoặc khôi phục các tệp.

ứng dụng tệp

5. Nếu bạn không muốn Thùng rác (Thùng rác) trên Chrome OS thì chỉ cần chọn “Vô hiệu hóa”Từ trang Cờ của Chrome và khởi động lại Chromebook của bạn. Đó là nó.

thùng rác

Khôi phục các tệp đã xóa trên Chrome OS từ Thùng rác

Vì vậy, đó là cách bạn có thể bật Thùng rác (Thùng rác) trên Chromebook và sử dụng nó để khôi phục các tệp mà bạn đã vô tình xóa. Mặc dù tôi thích rằng Chrome OS cuối cùng cũng có tính năng Thùng rác, nhưng không có phím tắt nào để dọn sạch Thùng rác. Tôi hy vọng trong các bản phát hành trong tương lai, mọi thứ sẽ được cải thiện gấp nhiều lần. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu các mẹo và thủ thuật tương tự của Chrome OS, hãy xem hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.