Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách BẬT văn bản tiên đoán trên bàn phím iPhone

Bàn phím iPhone cung cấp một loạt tính năng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm gõ của bạn và một trong những tính năng đó là tính năng tiên đoán văn bản. Đây là quá trình bật văn bản tiên đoán trên bàn phím iPhone của bạn.

Văn bản tiên đoán có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách gợi ý các từ và cụm từ khi bạn nhập, giúp việc nhắn tin và nhập văn bản trên iPhone của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nếu bạn đang muốn kích hoạt tính năng tiện dụng này trên bàn phím iPhone thì bạn đã đến đúng nơi.

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn, điều quan trọng cần lưu ý là các bước có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, quy trình tổng thể vẫn tương tự trên các mẫu iPhone và phiên bản phần mềm khác nhau. Như đã nói, hãy bắt đầu:

Bật văn bản tiên đoán của iPhone

Nếu văn bản tiên đoán không được bật, bạn sẽ sử dụng bàn phím để gõ bình thường và dựa vào tốc độ, độ chính xác và đúng đắn của chính mình. Tuy nhiên, khi bật văn bản tiên đoán, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi soạn tin nhắn, email và các văn bản khác trên iPhone của mình.

Để bắt đầu, hãy điều hướng đến Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn. Xác định vị trí và nhấn vào Tổng quan, thường được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng. Cuộn xuống để tìm Bàn phím tùy chọn và nhấn vào nó để tiếp tục.

Sau khi vào cài đặt Bàn phím, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh trải nghiệm gõ của mình. Tìm kiếm Dự đoán công tắc bật tắt và đảm bảo nó được bật.

Khi được bật, bàn phím iPhone của bạn sẽ cung cấp các gợi ý từ thông minh khi bạn nhập, cho phép nhập văn bản nhanh hơn và chính xác hơn.

Khi bật văn bản tiên đoán, bạn đã sẵn sàng trải nghiệm những lợi ích của tính năng này. Mở bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu nhập văn bản, chẳng hạn như Tin nhắn, ghi chúhoặc Cuộc đi săn. Khi bắt đầu nhập, bạn sẽ nhận thấy bàn phím gợi ý các từ phía trên bàn phím dựa trên nội dung bạn đã nhập cho đến thời điểm này. Những gợi ý này được tạo ra bởi thuật toán văn bản tiên đoán thông minh của iPhone.

Để chấp nhận gợi ý văn bản tiên đoán, chỉ cần nhấn vào từ hiển thị phía trên bàn phím. Nó sẽ tự động thay thế văn bản bạn đã gõ cho đến nay. Tính năng này rất hữu ích khi gõ các từ, cụm từ dài hoặc các biểu thức thường được sử dụng vì nó giúp tiết kiệm thời gian và giảm nguy cơ mắc lỗi.

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn bỏ qua các gợi ý văn bản tiên đoán và tiếp tục nhập mà không sử dụng chúng. Đừng lo lắng! Chỉ cần tiếp tục nhập như bình thường và tính năng tiên đoán văn bản sẽ thích ứng với phong cách của bạn theo thời gian.

Tùy chỉnh văn bản tiên đoán trên iPhone

Bây giờ bạn đã bật văn bản tiên đoán, hãy khám phá một số tùy chọn tùy chỉnh bổ sung:

Để tự động thêm dấu cách sau khi chấp nhận đề xuất văn bản tiên đoán, hãy quay lại menu Cài đặt bàn phím và bật nút Tự động sửa lỗi lựa chọn.

Nếu muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các đề xuất, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt văn bản tiên đoán. Trong menu Cài đặt bàn phím, chạm vào Thay thế văn bản để tạo các phím tắt tùy chỉnh của riêng bạn hoặc thêm các cụm từ mới.

Để cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm văn bản tiên đoán của bạn, bạn có thể thêm từ vào từ điển của iPhone. Chỉ cần nhập từ bạn muốn thêm vào tin nhắn hoặc ghi chú và khi nó hiển thị dưới dạng gợi ý, hãy nhấn vào từ đó. Hành động này sẽ thêm từ vào từ điển của bạn và lần sau khi bạn nhập từ đó, từ đó sẽ được đề xuất.

Với các tùy chọn tùy chỉnh này, bạn có thể tinh chỉnh văn bản tiên đoán cho phù hợp với sở thích và kiểu gõ của mình.

Hãy nhớ theo dõi mọi cập nhật hoặc thay đổi trong phiên bản iOS bạn đang sử dụng, vì Apple thỉnh thoảng giới thiệu các tính năng mới hoặc sửa đổi bố cục cài đặt. Luôn cập nhật các bản cập nhật iOS mới nhất để tận dụng tối đa các khả năng của iPhone.

Đọc tiếp: Cách thay đổi âm thanh thông báo cho ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone