Cách cài đặt JDK trên Windows 10 cho người mới bắt đầu (Windows 32 bit hoặc 64 bit)

Đối với bạn, một nhà phát triển Android, bạn thực sự cần Bộ công cụ phát triển Java hoặc JDK để xây dựng các ứng dụng dựa trên Android. JDK là một phần mềm thường được tạo ra để làm cho quá trình biên dịch mã Java thành một mã thay đổi chỉ được hiểu và vận hành bởi Môi trường chạy thi hành Java (JRE).

Do đó, JDK bắt buộc chúng ta phải cài đặt trên các máy tính mà chúng ta sử dụng để thực hiện quy trình tạo ứng dụng sử dụng java làm ngôn ngữ lập trình, nhưng JDK không bắt buộc phải cài đặt bởi máy tính sẽ chạy ứng dụng được tạo sau này.

Chà, tại thời điểm này tôi sẽ giải thích cách cài đặt JDK trên Windows 10. Thực hiện theo lời giải thích đầy đủ.

Cách cài đặt JDK trên Windows 10 cho người mới bắt đầu

Một trong những yêu cầu mà bạn có thể phải đáp ứng để xây dựng và phát triển ứng dụng Android là thông số kỹ thuật của máy tính hoặc máy tính xách tay của chúng tôi. Như bạn đã biết, để cài đặt Android Studio, chúng ta cũng cần phần mềm JDK.

Android Studio và JDK là các ứng dụng bắt buộc để bạn cài đặt và yêu cầu thông số kỹ thuật máy tính cao để công việc của bạn không bị cản trở.

Đảm bảo bộ xử lý bạn đang sử dụng ít nhất là hai lõi và nếu có thể hãy sử dụng bộ xử lý cao hơn. Đối với kích thước RAM tối thiểu 4 GB và không gian ổ đĩa nhường đường 1 GB Hoặc nhiều hơn. Bây giờ chúng ta phải cài đặt ứng dụng JDK, bước tiếp theo.

    Bước đầu tiên phải được thực hiện là tải xuống ứng dụng JDK trước. Để tải xuống, bạn phải truy cập liên kết chính thức của Oracle https://www.oracle.com/java/technology/javase/javase-jdk8-doads.html . Chọn nó Windows x64 và bấm vào trình cài đặt.

2. Nếu trình cài đặt đã được tải xuống, hãy nhấp vào trình cài đặt và cài đặt như bình thường để cài đặt chương trình. nhấn tiếp.

3. Nếu quá trình cài đặt hoàn tất, chỉ định vị trí của thư mục cài đặt JDK và sau đó chỉ định Thùng rác. Sao chép vị trí của thư mục nằm ở đầu thư mục.

4. Nhấp chuột phải vào tên máy tính của bạn. Ở đây tôi sử dụng tên của máy tính này, vì vậy tôi nhấp chuột phải vào máy tính này và một số menu sẽ xuất hiện. Chọn menu Thuộc tính.

5. Bạn vào menu hệ thống, Nhấp vào menu Cài đặt hệ thống nâng cao. Hộp Thuộc tính hệ thống xuất hiện. Nhấp vào nút Biến môi trường

6. Tìm trong hộp Biến môi trường Giá trị hệ thống. Tìm kiếm và chọn ĐườngNhấp vào menu Chỉnh sửa. Và trong hộp Chỉnh sửa môi trường biến, bấm vào mới. Ở đây chúng tôi thêm đường dẫn đến hệ thống máy tính của chúng tôi để có thể xác định JDK.

7. Dán vị trí của thư mục nơi chương trình JDK được cài đặt nhấn OK.

8. Bạn sẽ trở lại hộp Biến môi trường, Nhấn vào OK.

9. Sau đó quay trở lại hộp Thuộc tính hệ thống. Nhấn vào OK.

Chà, làm thế nào để cài đặt JDK trên Windows 10 là hoàn thành. Bây giờ bạn đã cài đặt ứng dụng Java Development Kit trên hệ điều hành windows. Sau đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android Studio để phát triển các ứng dụng dựa trên Android.

Do đó, bài viết giải thích cách cài đặt JDK trên windows 10 cùng với cấu hình của nó. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và có thể hữu ích cho bạn. Sử dụng JDK, bạn có thể sáng tạo khi tạo các ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Bởi vì phần mềm JDK có sẵn các chương trình thư viện khác nhau mà bạn có thể sử dụng miễn phí và có thể giúp bạn phát triển lập trình Java. Giống như làm các ứng dụng dựa trên Android và như vậy.