Cách cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên điện thoại Android

Hướng dẫn này sẽ cho phép bạn cài đặt phông chữ trên điện thoại Android và các thiết bị khác như máy tính bảng. Bạn có biết, thực sự dễ dàng để cài đặt phông chữ tùy chỉnh trong Android? Phông chữ tùy chỉnh rất hữu ích khi bạn muốn thay đổi giao diện của điện thoại chính. Có thể không thể thay đổi phông chữ trên thiết bị iOS, nhưng do tính chất mở và khả năng tùy biến của Android, nên rất có thể thực hiện trên Android.

Phông chữ có nhiều phong cách và thẩm mỹ. Bằng cách áp dụng một phông chữ khác nhau cho điện thoại của bạn, nó làm cho nó thực sự độc đáo và của bạn. Như chúng tôi đã đề cập, điều tốt nhất về Android là bản chất nguồn mở của nó, nó cho phép người dùng tùy chỉnh HĐH chính xác theo cách họ muốn. Có thể là các chủ đề trên toàn hệ thống, thay đổi màu sắc cho các menu hoặc một cái gì đó đơn giản như các widget đồng hồ, Android vượt trội so với các nền tảng di động khác là khả năng tùy biến mà nó cung cấp. May mắn thay, bạn cũng có thể sửa đổi phông chữ trên điện thoại Android của mình. Làm sao? Chúng tôi đã giải thích tất cả các phương pháp phía trước!

Vì có nhiều nhà sản xuất Android khác nhau và do đó, nhiều giao diện khác nhau, rất khó để có quy trình một phương pháp phù hợp với tất cả. Đối với mỗi điện thoại, có một số cách khác nhau để cài đặt phông chữ tùy chỉnh. May mắn thay, chúng tôi đã biên soạn tất cả chúng trong hướng dẫn số ít này. Hy vọng, một người sẽ áp dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Cài đặt phông chữ trên điện thoại Android

Phông chữ tùy chỉnh là gì?

Văn bản bạn đọc trên điện thoại của bạn có thiết kế số ít này. Có, có các kiểu văn bản như in đậm cho tiêu đề nút, mỏng cho mô tả và hơn thế nữa. Nhưng, thiết kế tổng thể vẫn giống hệt nhau trên bảng. Tuy nhiên, bạn sẽ quan sát thấy, kiểu văn bản thay đổi trên mỗi thương hiệu và đó là nơi các phông chữ tùy chỉnh xuất hiện.

Android cho phép người dùng và thậm chí các nhà sản xuất ghi đè gói phông chữ Google bằng chính họ. Samsung có phông chữ riêng, Xiaomi sử dụng riêng, Huawei có một phông chữ khác, v.v. Rất may, nếu bạn không thích phông chữ chứng khoán trên điện thoại của mình, bạn có thể tự cài đặt. Vì bạn sẽ thay đổi phông chữ chính thức của nhà máy, nên điều này sẽ được gọi là kiểu phông chữ tùy chỉnh.

Tính năng tích hợp để thay đổi phông chữ trên điện thoại Android

Đối với Android vanilla được tìm thấy chạy trên điện thoại Pixel, không có tùy chọn để thay đổi phông chữ hệ thống. Người dùng phải dựa vào các phương pháp khác để thay đổi phông chữ trên các thiết bị này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Android lớn như Samsung, LG và HTC bao gồm tùy chỉnh phông chữ dưới dạng tùy chọn tích hợp trong HĐH chính thức.

Tùy chọn có thể được đặt dưới một tên khác cho các nhãn hiệu khác nhau nhưng ý tưởng này khá giống nhau. Người dùng có thể mở ứng dụng cài đặt và thay đổi phông chữ từ đó.