Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chặn email không mong muốn trong Gmail

Tất cả chúng tôi đã ở đó. Bạn nhận được email ngẫu nhiên từ những người đang cố gắng tiếp thị sản phẩm và trang web của họ.
Bạn tự hỏi làm thế nào họ có được địa chỉ của bạn.

Đôi khi đó là Bản tin từ các trang web bạn sử dụng nhưng bạn không đăng ký nhận bản tin. Hoặc ai đó mà bạn không muốn nói chuyện nữa vẫn tiếp tục gửi email cho bạn.

Đây đều là những email không mong muốn mà bạn muốn ngừng nhận và trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những cách tốt nhất để chặn chúng để chúng không xuất hiện trong hộp thư đến của bạn nữa.

Hủy đăng ký:

Bạn có thể đã đăng ký nhận bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng từ một trang web dù muốn hay không muốn. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ biết. Một điều bạn biết bây giờ là bạn đang nhận được email từ họ mỗi ngày và bạn không còn muốn chúng nữa.

Chỉ cần mở một trong các email và cuộn xuống phía dưới. Thông thường, sẽ có liên kết ‘Hủy đăng ký’ mà bạn có thể nhấp vào để hủy đăng ký nhận bản tin. Nó hoạt động. Bạn phải làm điều này đối với tất cả các công ty và trang web khác nhau gửi cho bạn email không mong muốn.

Nhược điểm của điều này là nó có thể cảnh báo những kẻ gửi thư rác tiềm năng rằng thực sự có ai đó đang nhận email của họ và điều này có thể khiến họ gửi cho bạn nhiều thư hơn thậm chí từ các nguồn khác nhau.

Cách chặn email trong Gmail.

Một cách khác, hiệu quả hơn để chặn email trong Gmail là chặn địa chỉ email của người gửi email cho bạn. Điều này cũng hoạt động tốt khi có nút ‘Hủy đăng ký’ ở cuối email.

Gmail không có tính năng chặn nhưng có một giải pháp khác là sử dụng bộ lọc Gmail sẽ chặn mọi email không mong muốn khỏi hộp thư đến Gmail của bạn.

Với phương pháp này, các email không mong muốn sẽ bị chặn ở cấp máy chủ nhưng sẽ được chuyển hướng đến thùng rác trước khi chúng đến được hộp thư đến của bạn. Bạn thậm chí sẽ không biết một email đã được gửi từ địa chỉ đó. Điều này cũng tốt như chặn.

Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào mũi tên nhỏ này trong hộp tìm kiếm để mở cửa sổ tùy chọn tìm kiếm. Nhập các tùy chọn tìm kiếm mà bạn muốn.

Tại thời điểm này, bạn nên sao chép địa chỉ email của người bạn muốn chặn và dán nó vào hộp văn bản ‘Từ:’. Sau đó nhấp vào ‘Tạo bộ lọc với tìm kiếm này’.

Trên trang Tạo bộ lọc, chọn hộp kiểm ‘Xóa nó’ và nhấp vào Tạo bộ lọc nút ở phía dưới. Điều này sẽ khiến tất cả email từ địa chỉ email đó bị gửi vào thùng rác ngay lập tức. Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng một email đã được gửi.

Nếu bạn muốn xóa email từ người dùng đã có trong hộp thư đến của mình, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh nút ‘Tạo bộ lọc’.

Bộ lọc của Gmail cũng sẽ chặn những email chứa những cụm từ hoặc từ nhất định mà bạn không thích, những email không chứa những từ hoặc cụm từ nhất định, những email có hoặc không có tệp đính kèm, v.v.. Có một số tùy chọn tìm kiếm khác mà bạn có thể sử dụng để tạo bộ lọc cho email đến.