Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chặn một số nhắn tin trong iOS 10

iOS cho phép bạn chặn người khác nhắn tin và gọi cho bạn. Lên đến iOS 9 tính năng này khá dễ sử dụng. Bất cứ khi nào bạn nhận được cuộc gọi từ ai đó mà bạn không muốn nói chuyện hoặc nhận được iMessage hoặc tin nhắn văn bản, bạn có thể chuyển đến màn hình chi tiết tin nhắn hoặc cuộc gọi và tìm tùy chọn “Chặn” ở đó. Trong iOS 10, việc chặn một số liên tục gọi cho bạn hoạt động khá giống nhau, nhưng quy trình dành cho Tin nhắn đã thay đổi. Để chặn một số gửi tin nhắn cho bạn, trước tiên bạn phải thêm số đó vào danh bạ của mình rồi chặn số đó trong ứng dụng Cài đặt. Đây là cách.

Thực hiện theo các bước sau;

Mở ứng dụng Tin nhắn và mở chuỗi tin nhắn cho số bạn muốn chặn
Lưu số dưới dạng số liên lạc. Nếu số đã tồn tại dưới dạng liên hệ, hãy tiếp tục bước tiếp theo. Nếu bạn chưa nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ số bạn muốn chặn, hãy thêm số đó làm liên hệ mới.
Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn “Tin nhắn”
Cuộn xuống “Chặn”.
Trên màn hình Chặn, cuộn xuống dưới cùng và nhấn “Thêm mới”
Chọn số liên lạc bạn muốn chặn và lưu lại

tin nhắn bị chặn-ios10

Nếu số bạn muốn chặn tiếp tục gọi điện và nhắn tin cho bạn, bạn không cần thêm số đó làm liên hệ. Bạn có thể chặn số bạn đang gọi từ ứng dụng Điện thoại mà không cần thêm số đó làm số liên lạc. Nếu một số gây phiền nhiễu chỉ để nhắn tin chứ không gọi điện, thì việc thêm nó làm liên hệ trở nên cần thiết. Hành vi này rõ ràng là lạ vì tính năng chặn hoạt động hoàn toàn tốt trong iOS 9 mà không cần phải thêm số làm liên hệ.

Để chặn một số từ ứng dụng Điện thoại, hãy nhấn vào nút thông tin “i” bên cạnh số trong nhật ký cuộc gọi và cuộn xuống dưới cùng. Chọn “Chặn số này” và bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ số này nữa.