Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chặn nút âm lượng trên Android [Guide]

Này có bao giờ xảy ra với bạn? Khi âm lượng điện thoại của bạn vô tình bị tăng giảm do tay áo sơ mi hoặc khi bạn để điện thoại vào túi? Nếu bạn đã từng vô tình tăng âm lượng trên điện thoại, bạn sẽ biết điều đó có thể gây khó chịu như thế nào.

Cho dù nó ở trong túi của bạn hay chỉ để trên bàn, bạn có thể dễ dàng tăng âm lượng mà không cần thiết. Điều này có thể đặc biệt khó chịu nếu bạn đang ở trong một môi trường yên tĩnh và đột nhiên điện thoại của bạn bắt đầu phát nhạc. Việc chặn các phím âm lượng có thể ngăn những thay đổi vô tình về mức âm lượng và giúp bạn tránh khỏi nhiều thất vọng.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách tắt các nút âm lượng trên thiết bị Android, sắp xếp lại các nút, khóa cài đặt âm lượng và lý do các nút âm lượng tự thay đổi. Chúng tôi cũng cung cấp giải pháp cho những ai muốn điều khiển âm lượng mà không cần nút bấm. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Làm cách nào để tắt nút âm lượng trên Android?

Rõ ràng là các nút âm lượng vật lý trên điện thoại Android của bạn khá khó chịu và có thể khá khó chịu. Có một số cách để chặn nút âm lượng trên Android, nhưng chúng tôi sẽ thảo luận về ba phương pháp hiệu quả nhất.

1. Khóa nút âm lượng bằng cách chuyển nút âm lượng sang chỉ phương tiện

Cách dễ nhất để chặn phím âm lượng trên Android là đặt âm lượng phương tiện là tùy chọn duy nhất. Khi đó, bạn sẽ không thể vô tình thay đổi âm lượng chuông hoặc thông báo vì điều này sẽ tắt âm lượng chuông và thông báo. Vấn đề duy nhất ở đây là thay đổi cách hoạt động của các nút âm lượng để chúng chỉ được sử dụng để thay đổi âm lượng phương tiện.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt > Âm thanh và rung động > Âm lượng.

Sau đó, chọn Chỉ phương tiện.

Chuyển tùy chọn “Sử dụng phím âm lượng cho phương tiện” thành BẬT. Kể từ thời điểm này, mỗi khi bạn nhấn nút âm lượng vật lý trên điện thoại, âm lượng đa phương tiện sẽ thay đổi chứ không phải âm lượng chuông.

2. Chặn các nút âm lượng bằng ứng dụng ánh xạ lại nút

Phương pháp này cho phép bạn vô hiệu hóa hoặc gán lại các nút phần cứng trên thiết bị của mình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Trình ánh xạ lại nút hoặc Trình ánh xạ nút.

Với những ứng dụng này, bạn có thể gán các nút âm lượng vật lý cho bất kỳ hành động nào hoặc tắt chúng hoàn toàn. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn việc vô tình nhấn nút. Ngoài ra, bạn có thể làm cho thiết bị của mình thân thiện hơn với người dùng bằng cách gán các nút cho các hành động khác.

Ví dụ: bạn có thể ánh xạ các nút âm lượng để điều khiển độ sáng màn hình hoặc chụp ảnh màn hình.

Cách sử dụng Trình ánh xạ lại nút

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các phím âm lượng cho các tác vụ khác như kiểm soát độ sáng màn hình hoặc chụp ảnh màn hình.

Để làm như vậy, hãy chọn nút “Phím âm lượng +” rồi chọn hành động mong muốn từ danh sách thả xuống Hành động.

Và thế là xong! Bây giờ bạn đã gán lại thành công các phím âm lượng của mình.

Nếu bạn muốn bật lại các nút âm lượng, chỉ cần truy cập ứng dụng Buttons Remapper, nhấn và giữ hành động bạn muốn xóa và nhấn vào nút “Xóa” như hiển thị ở trên!

3. Khóa nút âm lượng bằng ứng dụng khóa âm lượng

Các Khóa âm lượng app cho phép bạn khóa các nút âm lượng để chúng không bị vô tình thay đổi. Đây là một cách tuyệt vời để ngăn chặn việc vô tình nhấn nút.

Và thế là xong! Các nút âm lượng của bạn hiện đã bị khóa.

Câu hỏi thường gặp về việc chặn nút âm lượng trên Android

Nếu bạn muốn ngăn màn hình tắt khi nhấn nút âm lượng, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Đi đến Cài đặt > Trưng bày > Trình độ cao
  • Tắt “Hết thời gian chờ màn hình” lựa chọn.

Bạn muốn làm cho điện thoại rung khi nhấn nút âm lượng? Sau đó làm theo các bước đơn giản sau:

  • Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận
  • BẬT “Rung khi nhấn nút” lựa chọn.

Tính năng này có sẵn trên hầu hết các điện thoại Android theo mặc định.

Bạn có thể tắt các nút âm lượng trên điện thoại Android của mình bằng cách sử dụng ứng dụng ánh xạ lại nút hoặc ứng dụng khóa âm lượng. Có một số tùy chọn có sẵn để ánh xạ lại nút và khóa âm lượng. Chúng tôi khuyên dùng “Buttons Remapper: Map & Combo” của Irishin và “Khóa âm lượng” của Alexander Aizendorf

Để tắt các nút âm lượng trên điện thoại, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh và độ rungs > Âm lượng và chọn “Chỉ phương tiện” lựa chọn.

Điều này sẽ đảm bảo các nút âm lượng chỉ điều khiển âm lượng phương tiện chứ không phải các nút khác như âm lượng nhạc chuông hoặc âm lượng báo thức.

Để khóa điều khiển âm lượng trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt ứng dụng và đi đến “Âm thanh.” Sau đó, cuộn xuống và chọn “Âm thanh & Cảm ứng” hoặc “Âm thanh” tùy chọn. Bây giờ hãy tắt “Thay đổi với các nút.

Cách tốt nhất và dễ nhất để tắt các nút vật lý trên Samsung là sử dụng ứng dụng ánh xạ lại nút. Các ứng dụng này cho phép bạn ánh xạ các nút vật lý tới bất kỳ hành động nào hoặc tắt chúng hoàn toàn. Những ứng dụng này không yêu cầu root và rất dễ sử dụng.

Có một số cách để khóa nút âm lượng trên Android. Cách dễ nhất là cài đặt ứng dụng Volume Lock. Với những ứng dụng này, bạn có thể tùy chỉnh mức âm lượng của mình và quá trình này rất đơn giản. Miễn phí tải xuống và cài đặt; tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn trong ứng dụng. Các phương pháp khác bao gồm sử dụng ứng dụng Button Mapper.

Nếu bạn nhận thấy âm lượng điện thoại của mình tự thay đổi, có một số nguyên nhân và giải pháp có thể xảy ra.

  • Trước tiên, hãy thử khởi động lại điện thoại nếu bạn gặp vấn đề về âm lượng.
  • Thứ hai, đảm bảo rằng bạn có chương trình cơ sở mới nhất cho thiết bị và hệ điều hành Android của mình – điều này có thể giúp khắc phục các sự cố dựa trên phần mềm.
  • Một nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ra hiện tượng thay đổi âm lượng không mong muốn có thể là do tai nghe không tương thích với điện thoại của bạn.

Nếu bạn gặp phải hiện tượng tự động giảm âm lượng trên điện thoại Android thì bạn có thể kiểm tra một số cách để khắc phục sự cố.

  • Trước tiên, hãy xem cài đặt âm lượng của thiết bị. Đôi khi, điện thoại Android sẽ đặt âm lượng quá thấp khi phát hiện sự cố phần cứng với hệ thống loa.
  • Tiếp theo, bạn sẽ muốn kiểm tra xem nút âm lượng có bị tắt hay không. Nút âm lượng có thể tự động tắt khi bạn sử dụng quá to.

Có một số giải thích có thể giải thích tại sao màn hình âm lượng của bạn không biến mất. Một khả năng là bạn có một ứng dụng đang can thiệp vào giao diện người dùng hệ thống. Một khả năng khác là bạn gặp vấn đề về phần cứng.

Nếu có một ứng dụng gây ra sự cố, bạn có thể thử gỡ cài đặt từng ứng dụng đã cài đặt/cập nhật gần đây và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu gặp sự cố về phần cứng, bạn có thể cần phải mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để khắc phục.