Cách chặn tải file ảnh dung lượng lớn trên Firefox

Tốc độ internet trung bình mà người dùng có thể mong đợi khoảng hai mươi năm trước sẽ khiến việc duyệt một trang web hiện đại là không thể. Nhìn chung, cả công nghệ và tốc độ kết nối đều đã được cải thiện theo cấp số nhân trong quá khứ. Điều này làm cho các dịch vụ như Netflix và Hulu trở nên khả thi. Người dùng trung bình có thể xem video với ít hoặc không có bộ đệm. Hiện tại, kích thước tệp không còn là vấn đề nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là đôi khi nó không phải là vấn đề. Các tệp nặng làm chậm quá trình tải đầy đủ của trang web. Ngoài ra, khi các tệp này tải, chúng sẽ đẩy trang web xuống dưới, gây khó khăn cho việc đọc. ImageBlocker là một tiện ích bổ sung dành cho Firefox cho phép bạn chặn tải các tệp hình ảnh lớn nếu chúng vượt quá một kích thước nhất định.

Chặn tải các tệp hình ảnh lớn

Cài đặt ImageBlocker và nhấp vào biểu tượng tiện ích bổ sung trên thanh công cụ. Tiện ích bổ sung được xây dựng để chặn tải các tệp hình ảnh lớn, nhưng nó không áp đặt lệnh cấm chung. Thay vào đó, bạn có thể chọn tệp để chặn theo tiện ích mở rộng của chúng. Ví dụ: nếu bạn muốn chặn các tệp BMP hoặc GIF, bạn có thể chỉ định các tiện ích mở rộng tương ứng của chúng trong cài đặt tiện ích bổ sung.

Tương tự, bạn chọn dung lượng của tệp. Bạn có thể chỉ định kích thước tệp tính bằng KB và nếu tệp vượt quá kích thước này, Firefox sẽ không tải tệp đó. Kích thước được xác định bởi loại tập tin. Vì vậy, nếu bạn muốn chặn các tệp BMP lớn hơn 200KB, nhưng cho phép các tệp GIF dưới 500KB, bạn có thể làm điều đó.

Để đặt giới hạn, hãy nhập phần mở rộng tệp theo sau là giới hạn kích thước tệp trên trong trường bên cạnh. Nhấp vào để lưu. Bạn có thể thêm nhiều ngoại lệ và những ngoại lệ bạn đã thêm luôn có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa.

Hạn chế

Việc bổ sung là một chút lỗi. Không phải lúc nào cũng có thể ngăn hình ảnh tải và chúng tôi không chắc lý do là gì. Tiện ích bổ sung được xây dựng để chặn hình ảnh, nhưng dựa trên cách nó được xây dựng, về mặt lý thuyết, nó có thể chặn bất kỳ loại tệp nào nếu nó vượt quá một kích thước nhất định. Chúng tôi sẽ kiểm tra giả định này, nhưng như chúng tôi đã nói, tiện ích bổ sung không ổn định, ngay cả khi chặn hình ảnh.

Không còn gì trong tiện ích bổ sung này ngoại trừ việc nó cần hoạt động đáng tin cậy hơn. Tiện ích bổ sung này có thể rất hữu ích cho người dùng máy tính bảng đang chạy Windows. Hy vọng nhà phát triển sẽ chú ý hơn một chút và khắc phục mọi sự cố.

Những bài viết liên quan

Back to top button