Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chèn PDF vào Google Docs

Google docs không sẵn sàng cho phép bạn thêm tài liệu PDF vào tài liệu trên nền tảng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thấy mình ở trong những tình huống mà chúng ta muốn làm điều đó.

Tùy thuộc vào mục đích của từng cá nhân và loại tài liệu PDF họ có, có một số cách để thêm PDF vào tài liệu Google.

Sao chép nội dung của tệp PDF sang Google Docs

Nếu mối quan tâm chính của bạn là thêm nội dung tệp PDF của mình vào tài liệu Google thì bạn có thể dễ dàng mở tệp PDF trong tài liệu Google. Chỉ cần truy cập docs.google.com và mở một tài liệu mới. Sau đó bấm vào Tệp -> Mở. Sau đó sử dụng trình tải lên để tải lên tài liệu PDF.

Khi tải lên, bạn có thể đọc nội dung của tệp PDF. Bạn cũng sẽ có tùy chọn mở tệp PDF trong tài liệu Google nếu tài liệu cho phép bạn. Hầu hết trong số họ sẽ.

Nhưng cũng giống như chuyển đổi Pdf sang Word, bạn có thể mất một số định dạng được bảo toàn tốt ở định dạng PDF. Khi hoàn tất, hãy sao chép nội dung của google doc bạn vừa tạo và dán vào tài liệu bạn muốn chèn vào.

Ảnh chụp màn hình Tài liệu PDF

Có nhiều cách để thêm PDF vào tài liệu Google. Nếu tài liệu PDF của bạn chỉ dài một hoặc vài trang, bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc chuyển đổi nó sang định dạng hình ảnh PNG hoặc JPG.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng chèn hình ảnh vào tài liệu Google của mình. Định vị lại hình ảnh cho phù hợp với trang tài liệu google. Mặc dù phương pháp này duy trì định dạng của tài liệu gốc nhưng nó có thể trông khác với phần còn lại của nội dung tài liệu Google.

Cũng đọc: Cách thêm hình nền Google Docs