Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đặt lại iPad mà không cần mật khẩu

Đó là thông lệ tiêu chuẩn để khóa iPad của bạn bằng Mật khẩu. Ngay cả khi bật Face ID hoặc Touch ID, mật khẩu vẫn cần thiết trong trường hợp tính năng sinh trắc học không thành công.

Nếu bạn quên mật khẩu để mở khóa iPad thì bạn sẽ bị khóa thiết bị. Hơn nữa, bạn thậm chí không thể đặt lại thiết bị của mình nếu không có mật mã.

Nhưng khi gặp khó khăn, có những cách giải quyết khác mà bạn có thể sử dụng để đặt lại iPad mà không cần mật khẩu. Một số sẽ khiến bạn mất dữ liệu và cài đặt. Nhưng đó là cách duy nhất.

Cách đặt lại iPad mà không cần mật khẩu

Sử dụng iCloud

Đây là một trong những cách dễ nhất để đặt lại iPad khi bạn không có mật khẩu. Tính năng Find My iPad của iCloud cho phép bạn đặt lại iPad của mình từ xa.

Trên trình duyệt của bạn, hãy truy cập iCloud. Đăng nhập, khi bạn được nhắc. Nhấp chuột Tìm điện thoại Iphone của tôi. Khi bản đồ xuất hiện, nhấp vào Tất cả các thiết bịở trên cùng, sau đó chọn iPad của bạn từ danh sách.

Nhấp vào tên iPad của bạn. Một cửa sổ sẽ xuất hiện ở góc bản đồ. Nó có ba nút được dán nhãn, Phát âm thanh, Chế độ cuối cùng (trông giống như một chiếc iPad bị hỏng) và Xóa iPad. Đảm bảo bạn xác minh tên thiết bị, ngay phía trên ba nút tôi đã đặt tên, để tránh xóa nhầm iPad của bạn.

Vỗ nhẹ Xóa iPad, sau đó làm theo hướng dẫn được cung cấp. Bạn sẽ được nhắc xác minh lựa chọn của mình. Sau khi hoàn tất, quá trình đặt lại trên iPad của bạn sẽ bắt đầu. Để phương pháp này thành công, iPad của bạn phải có đủ pin và kết nối Internet mạnh.

Khôi phục iPad của bạn

Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính để khôi phục iPad về trạng thái trước đó. Để sử dụng phương pháp này, iPad trước đây phải được đồng bộ hóa với iTunes.

Để khôi phục, hãy kết nối iPad với máy tính của bạn; cái bạn đã đồng bộ hóa với iTunes. Kết nối bằng cáp sét.

iTunes trước tiên sẽ tự đồng bộ hóa với iPad của bạn. Khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào Biểu tượng thiết bị ở đầu màn hình của bạn. Trong trang mới, hãy nhấp vào Khôi phục và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khôi phục iPad của bạn. Sau khi khởi động lại, bạn có thể thiết lập mật mã mới.

Sử dụng Chế độ khôi phục

Đối với những người chưa bật Find My iPad và chưa bao giờ đồng bộ hóa iPad với iTunes trên máy tính, bạn có thể chuyển sang chế độ khôi phục và đặt lại iPad của mình. Để làm việc này, bạn sẽ phải cắm iPad của mình vào máy tính có iTunes.

Kết nối iPad của bạn với máy tính bằng cáp đi kèm với iPad của bạn. Khởi chạy iTunes.

Giữ cả nút ngủ/thức và nút Home (iPad Air)/nút Tăng âm lượng (iPad Pro). Tiếp tục giữ chúng ngay cả sau khi Apple logo xuất hiện. Khi hình ảnh iPad được kết nối với iTunes của bạn xuất hiện, hãy nhả các nút.

Các tùy chọn khả dụng bạn sẽ thấy trên iTunes là Khôi phục hoặc Cập nhật iPad của bạn. Lựa chọn Khôi phục và làm theo hướng dẫn. Để khôi phục iPad của bạn, sẽ cần một vài phút. Trong thời gian này, nó sẽ tắt nguồn và bật lại. Sau khi khởi động lại, nó sẽ nhắc bạn thiết lập iPad của mình như khi nó mới. Nếu muốn, bạn có thể khôi phục bản sao lưu trong quá trình này.

Cũng đọc: Cách tắt FaceTime trên máy Mac, iPhone hoặc iPad của bạn.