Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Photos trên máy Mac (Hướng dẫn đầy đủ)

Mặc dù tôi muốn có những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất theo ý mình để cải thiện những bức ảnh của mình, nhưng chúng không phải lúc nào cũng nằm trong tâm trí của tôi. Đặc biệt là khi tất cả những gì tôi muốn là một số công cụ chỉnh sửa ảnh gọn gàng có thể cho phép tôi tô điểm cho những bức ảnh đáng nhớ của mình mà không cần phải xử lý phần mềm phức tạp. Đôi khi, nhiều bộ lọc tỏ ra hữu ích hơn trong việc tạo ra các bức ảnh. Vào những thời điểm khác, các công cụ điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản và bóng đổ dễ sử dụng lại trở thành chính xác những gì tôi cần trước khi chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội hoặc với những người thân yêu. Và vì mục đích này, tôi không tìm đâu xa hơn ứng dụng Stock Photos dành cho macOS. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Ảnh trên máy Mac.

Mẹo chuyên nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Photos dành cho Mac (2021)

Ứng dụng Photos dành cho macOS có gần như tất cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Ví dụ: nó có một bộ sưu tập bộ lọc chắc chắn, một công cụ cắt xén gọn gàng và thậm chí cung cấp sự linh hoạt để thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho màu sắc, ánh sáng, độ bão hòa, độ phơi sáng và hơn thế nữa. Ồ vâng, ứng dụng cũng có một công cụ tự động cải tiến siêu tiện dụng, đặc biệt cho những lúc bạn muốn làm đẹp cho bức ảnh của mình mà không cần phải trải qua một phiên chỉnh sửa tẻ nhạt.

Cách sao chép hình ảnh / video trong ứng dụng Photos trên macOS

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi bắt đầu chỉnh sửa là sao chép hình ảnh để phiên bản gốc vẫn còn nguyên vẹn. Vì đây được coi là bước đầu tiên của việc chỉnh sửa ảnh, bạn không nên thực hiện nó.

 1. Khởi chạy Ứng dụng ảnh trên máy Mac của bạn.

Mở ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn

 1. Bây giờ, hãy chọn hình ảnh mà bạn muốn sao chép. Sau đó, nhấp vào Menu hình ảnh và chọn Bản sao 1 ảnh (hoặc nhấn Command-D).

Nhân bản một hình ảnh

Cần chỉ ra rằng bạn cần chọn Bản sao để bao gồm phần video, hoặc Nhân bản làm ảnh tĩnh chỉ chọn hình ảnh tĩnh khi cố gắng nhân bản một Ảnh trực tiếp.

Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Photos trên Mac

 1. Khởi chạy Ứng dụng ảnh trên máy Mac của bạn, sau đó chuyển đến hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa và mở nó. Tiếp theo, nhấp vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấp vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình

2. Có sáu công cụ chính nằm ở trên cùng: Thu phóng, Điều chỉnh, Bộ lọc, Cắt, Xoay và Cải tiến tự động.

Sáu công cụ chỉnh sửa chính bên trong ứng dụng Ảnh

Phóng to hoặc thu nhỏ ảnh:

Bạn có thể dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ ảnh bằng thanh trượt thu phóng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấp hoặc kéo thanh trượt thu phóng sang trái / phải.

Sử dụng thanh trượt Thu phóng

Nếu bạn muốn phóng to (để làm cho đối tượng lớn hơn), hãy nhấp vào nút “+” hoặc kéo thanh trượt về phía bên phải. Và nếu bạn muốn thu nhỏ đối tượng trong khung hình, hãy nhấp vào nút “-” hoặc kéo thanh trượt về phía bên trái.

Điều chỉnh ánh sáng, độ phơi sáng, độ sáng, màu sắc, màu đen và màu trắng

Ứng dụng Photos có một bộ công cụ điều chỉnh ấn tượng để cho phép bạn tinh chỉnh một số thứ quan trọng như độ phơi sáng, độ sáng, màu sắc, đen trắng, v.v. Để bắt đầu, hãy nhấp vào Nút điều chỉnh ở tâm trên cùng.

Sau đó, nhấp vào mũi tên bên cạnh Ánh sáng, Màu hoặc Đen trắng rồi kéo thanh trượt để điều chỉnh mọi thứ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn ứng dụng Ảnh tự động sửa ảnh, hãy nhấp vào Tự động cái nút.

Điều chỉnh ánh sáng

Nếu bạn muốn hủy các thay đổi của mình và hoàn nguyên về cài đặt gốc để có một điều chỉnh cụ thể, chỉ cần nhấp đúp vào thanh trượt của nó. Dấu tích màu xanh lam hiển thị ngay bên cạnh tên của điều chỉnh để xác nhận rằng một thay đổi đã được thực hiện. Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn đánh dấu để bật / tắt điều chỉnh tạm thời và kiểm tra xem nó ảnh hưởng như thế nào đến bức ảnh.

Nếu bạn muốn điều chỉnh ánh sáng, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh Ánh sáng và sau đó nhấn vào mũi tên bên cạnh Tùy chọn. Sau đó, bạn có thể kéo bất kỳ thanh trượt nào để tinh chỉnh giao diện ảnh của mình.

 • Rực rỡ: Chọn nó để làm cho hình ảnh của bạn trông phong phú và sống động hơn. Đáng chú ý, nó làm sáng các vùng tối và thêm độ tương phản để hiển thị các chi tiết.
 • Phơi bày: Chọn nó để tinh chỉnh độ sáng hoặc tối của hình ảnh.
 • Điểm nổi bật: Chọn nó để điều chỉnh chi tiết nổi bật của ảnh.
 • Bóng: Chọn nó để điều chỉnh chi tiết hiển thị trong bóng tối.
 • Độ sáng: Nó cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của ảnh.
 • Sự tương phản: Nó cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản của ảnh.
 • Điểm đen: Nó cho phép bạn thiết lập điểm tại đó các phần tối nhất của hình ảnh trở nên tối đen như mực bằng cách loại bỏ tất cả các chi tiết. Xin lưu ý rằng việc thiết lập điểm đen có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường độ tương phản trong một hình ảnh bị trôi. Bạn có thể định vị con trỏ trên thanh trượt và nhấn và giữ phím Tùy chọn để tăng phạm vi giá trị của thanh trượt.

Thực hiện điều chỉnh màu sắc cho hình ảnh của bạn

Bạn cũng có thể tinh chỉnh độ bão hòa, độ rung và màu sắc của ảnh. Để hoàn thành, hãy nhấp vào nút mũi tên quyền đối với Màu sắc. Sau đó, nhấp vào mũi tên phải bên cạnh Tùy chọn. Tiếp theo, kéo bất kỳ thanh trượt nào để thay đổi giao diện ảnh của bạn.

Điều chỉnh màu sắc

 • Độ bão hòa: Nó cho phép bạn điều chỉnh cường độ màu tổng thể của hình ảnh.
 • Rung động: Nó cho phép bạn tinh chỉnh độ tương phản và phân tách màu sắc giữa các màu tương tự trong hình ảnh.
 • Dàn diễn viên: Nó điều chỉnh màu sắc trong ảnh.

Bạn có thể chọn đặt con trỏ qua thanh trượt và nhấn và giữ phím Tùy chọn để tăng phạm vi giá trị của thanh trượt.

Thực hiện Điều chỉnh Đen trắng

Ứng dụng Photos cũng có một số công cụ gọn gàng để thực hiện các điều chỉnh đen trắng. Bạn có thể điều chỉnh cường độ của tông màu và vùng xám cũng như tinh chỉnh hạt ảnh của bạn.

Bấm vào mũi tên ngay bên cạnh Đen & Trắng. Sau đó, nhấn nút mũi tên Ở ngay cạnh Tùy chọn. Sau đó, kéo thanh trượt để thực hiện các điều chỉnh mong muốn.

Điều chỉnh đen trắng

 • Cường độ: Nó cho phép bạn tăng / giảm cường độ tông màu của ảnh.
 • Trung lập: Sử dụng nó để làm sáng / tối các vùng xám của hình ảnh.
 • Tấn: Sử dụng nó để điều chỉnh hình ảnh có độ tương phản cao / tương phản thấp hơn.
 • Ngũ cốc: Nó cho phép bạn tinh chỉnh lượng hạt phim hiển thị trong hình ảnh.

Áp dụng bộ lọc cho hình ảnh của bạn

Ứng dụng Ảnh dành cho macOS đi kèm với một số bộ lọc như Sống động, Ấm áp sống động, Mát mẻ sống động, Kịch tính, Ấm áp ấn tượng, Mát mẻ ấn tượng, Đơn sắc, Silverton và Noir mà bạn có thể sử dụng để biến đổi giao diện hình ảnh của mình ngay lập tức. Vì vậy, hãy thử từng cái để xem chúng phù hợp với hình ảnh của bạn như thế nào.

Sử dụng bộ lọc trong ứng dụng Ảnh dành cho macOS

Nếu bạn muốn làm cho ảnh của mình trông hấp dẫn hơn, sáng hơn hoặc bắt mắt hơn, hãy sử dụng bộ lọc Sống động. Và nếu bạn muốn làm cho bức ảnh của mình có vẻ ngoài cổ điển, hãy chọn bộ lọc Mono. Lưu ý rằng bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ của bộ lọc. Đơn giản chỉ cần chọn một bộ lọc và sau đó nhấp vào nó để tinh chỉnh cường độ của nó.

Cắt ảnh bằng ứng dụng Ảnh

Công cụ xén rất hữu ích khi bạn muốn loại bỏ một số phần nhất định của hình ảnh hoặc cải thiện bố cục của nó. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình tùy chỉnh, thành giá trị đặt trước hoặc thậm chí giới hạn hình ảnh theo tỷ lệ khung hình ban đầu. Hơn nữa, nó cũng có vai trò khi bạn muốn làm thẳng ảnh để chúng trông đẹp hơn.

Sử dụng công cụ cắt

Đơn giản, hãy nhấp vào Công cụ trồng trọt và sau đó kéo tay cầm để bao quanh vùng ảnh bạn muốn giữ lại. Kiểm tra công cụ điều chỉnh góc có thể cho phép bạn tinh chỉnh góc của ảnh. Bên cạnh đó, còn có tùy chọn tự động cắt hoặc làm thẳng ảnh.

Hãy chắc chắn sử dụng Flip và Aspect các công cụ một cách thông minh để nâng cao sự xuất hiện của hình ảnh của bạn. Vì cũng có một công cụ đặt lại có thể cho phép bạn loại bỏ tất cả các thay đổi và bắt đầu lại từ đầu, đừng cố gắng hết sức.

Xoay ảnh / video trong ứng dụng Ảnh

Công cụ xoay có vai trò khi bạn muốn kiểm soát nhiều hơn sự xuất hiện của hình ảnh của mình. Bạn có thể click vào xoay môngn trên thanh công cụ để xoay hình ảnh ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp tục nhấp vào nút xoay cho đến khi bạn có được hướng mong muốn. Nếu bạn muốn xoay hình ảnh theo chiều kim đồng hồ, hãy bấm vào nút Option.

Xoay hình ảnh của bạn

Tự động nâng cao ảnh hoặc video

Những lúc bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa bức ảnh của mình, bạn nên tận dụng “Tự động nâng cao” công cụ để điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của ảnh hoặc tự động điều chỉnh video. Chỉ cần nhấp vào nút tự động sửa để làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn ngay lập tức.

Sử dụng công cụ tự động nâng cao

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Xong ở góc trên cùng bên phải màn hình hoặc chỉ cần nhấn Quay lại để hoàn tất.

Cách so sánh ảnh trước và sau khi chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh dành cho Mac

Ngoài ra còn có một tùy chọn để so sánh ảnh của bạn trước và sau khi chỉnh sửa.

 1. Mở ứng dụng Ảnh trên máy tính của bạn, sau đó nhấp đúp vào ảnh / video để mở. Sau đó, nhấp vào Chỉnh sửa trên thanh công cụ.

Nhấp vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình

2. Để xem hình ảnh gốc, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bấm và giữ nút Không có Điều chỉnh hoặc nhấn và giữ phím M. Sau đó, nhả nút / phím M để xem mục đã chỉnh sửa.

So sánh các bức ảnh

Cách sao chép và dán các điều chỉnh trong ứng dụng Ảnh dành cho macOS

Một trong những tính năng chỉnh sửa yêu thích của tôi của ứng dụng Ảnh là khả năng sao chép và dán các điều chỉnh. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tốc chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là khi bạn phải chỉnh sửa rất nhiều hình ảnh.

Khi bạn đã điều chỉnh ảnh / video, bạn có thể sao chép các điều chỉnh mà bạn đã thực hiện và sau đó dán chúng lên các mục khác. Hãy nhớ rằng bạn được phép dán các điều chỉnh vào một mục tại một thời điểm. Ngoài ra, xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể sao chép và dán các cài đặt từ công cụ chỉnh sửa, công cụ mắt đỏ, công cụ cắt hoặc các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

 1. Mở ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn và sau đó bấm đúp vào một hình ảnh mà bạn đã thực hiện các điều chỉnh. Sau đó, nhấp vào Chỉnh sửa trên thanh công cụ.

Nhấp vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình

2. Bây giờ, hãy chọn Hình ảnh menu và nhấp vào Sao chép điều chỉnh.

Sao chép các điều chỉnh

3. Kế tiếp, nhấn đúp chuột mục mà bạn muốn áp dụng các điều chỉnh và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa.

Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Photos trên máy Mac (Hướng dẫn đầy đủ)

3. Tiếp theo, hãy chọn Menu hình ảnh và nhấp vào Dán các điều chỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm soát khi nhấp vào một mục trong chế độ xem chỉnh sửa và chọn Điều chỉnh Sao chép hoặc Điều chỉnh Dán.

Dán các điều chỉnh

Cách hoàn nguyên ảnh về ảnh gốc trong ứng dụng Photos dành cho Mac

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thích những thay đổi bạn đã thực hiện đối với ảnh của mình và muốn hoàn nguyên ảnh về bản gốc? Chà, có một cách nhanh chóng để loại bỏ tất cả các điều chỉnh. Nếu bạn muốn hủy tất cả các thay đổi và bắt đầu lại, hãy chọn mục được đề cập. Sau đó, nhấp vào Menu hình ảnh và chọn Hoàn nguyên về bản gốc.

Hoàn nguyên về bản gốc

Note: Nếu bạn muốn hoàn tác thay đổi cuối cùng bạn đã thực hiện, hãy nhấp vào Chỉnh sửa menu và chọn Hoàn tác hoặc nhấn Command-Z.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng Photos trên Mac Giống như một người chuyên nghiệp

Vì vậy, đó là cách bạn có thể mở khóa tất cả các công cụ chỉnh sửa tiện dụng của ứng dụng Ảnh dành cho Mac. Như tôi đã nói ở trên, ứng dụng stock photos có tất cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản giống như đối tác iOS của nó, vì vậy hãy tận dụng chúng một cách tốt nhất để nâng cao hình thức cho ảnh của bạn một cách dễ dàng.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Hãy ghi lại suy nghĩ của bạn trong các bình luận. Ngoài ra, hãy xem các hướng dẫn hữu ích không kém này như cách bật chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng, cách sử dụng cài đặt pin mới và cách gửi iMessage với hiệu ứng văn bản trên Mac nếu bạn muốn khám phá thêm các thủ thuật khác.