Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chơi YouTube Video ở chế độ nền trên điện thoại thông minh của bạn

Đôi khi, bạn muốn ‘xem’ YouTube video mà không nhất thiết phải dán mắt vào chính video đó. Vì vậy, bạn cần đẩy video đang phát ở chế độ nền và làm việc khác trong khi nghe. Nhu cầu này xuất hiện khi nghe podcast hoặc nhạc trên YouTube.

Giao diện desktop của YouTube cho phép bạn làm điều này. Chỉ cần mở một tab khác hoặc thu nhỏ cửa sổ trình duyệt để thực hiện điều gì đó khác biệt và YouTube video sẽ tiếp tục phát. Nhưng YouTube trên của chúng tôi smartphones không.

Ứng dụng và trình duyệt di động trên Android và iOS sẽ ngừng cài đặt YouTube video ngay khi bạn đặt nó ở chế độ nền hoặc nhấn vào nút trang chủ. Có một số cách giải quyết mà bạn có thể sử dụng để chơi những trò chơi này YouTube video ở chế độ nền khi sử dụng điện thoại thông minh của bạn.

Sử dụng trình duyệt Safari (iOS)

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn có thể chơi YouTube video ở chế độ nền khi sử dụng trình duyệt Safari. Mở ứng dụng và điều hướng đến YouTube. Chọn video bạn muốn xem và trong khi video đang phát, hãy nhấn vào màn hình chính. Safari sẽ chuyển sang chế độ nền và video sẽ dừng.

Sau đó vuốt lên từ cuối màn hình để mở trung tâm điều khiển. Bạn sẽ thấy một nút phát. Nhấn vào nó và video sẽ tiếp tục phát. Bây giờ bạn có thể khởi chạy và sử dụng các ứng dụng khác trong khi nghe nội dung âm thanh của video.

Thủ thuật này từng hoạt động trên Android nhưng hiện không còn hoạt động nữa. Bây giờ chúng tôi chỉ còn lại các ứng dụng của bên thứ ba để sử dụng khi chơi YouTube video ở chế độ nền. Google cũng đã xóa một số ứng dụng này khỏi Cửa hàng Play nên bạn thực sự cần phải xem qua để tìm một ứng dụng.

Khi cố gắng tìm một ứng dụng để chơi YouTube video ở chế độ nền, hãy thử tìm một ứng dụng không yêu cầu thông tin của bạn như tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Google.

Suối là một trong những ứng dụng như vậy. Luồng sẽ tạo một cửa sổ nổi trên màn hình thiết bị của bạn đang phát YouTube video trong khi bạn nhắn tin cho bạn bè hoặc làm những việc khác trên điện thoại. Đây là một ứng dụng miễn phí trên Play Store.

Thiết kế đơn giản để hiểu và sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm video, yêu thích những video hay nhất của mình. Nhấn vào Cửa sổ một lần sẽ mở ra nhiều tùy chọn hơn như tạm dừng, trước đó, tiếp theo, lặp lại, v.v. Đây là một ứng dụng nhẹ, tiện lợi sẽ hoàn thành công việc. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng khác trên Cửa hàng Play sẽ thực hiện việc này cho bạn.

NB: Nếu bạn đang ở trên YouTube Màu đỏ, bạn có thể sử dụng ứng dụng mặc định để phát video ở chế độ nền. YouTube màu đỏ là một YouTube dịch vụ đăng ký nơi bạn trả tiền thuê bao hàng tháng và xem YouTube video không có quảng cáo và tận hưởng một số tính năng bổ sung như phát video ở chế độ nền.