Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có thể yêu cầu và thanh toán Uber từ Google Maps

Nếu bạn có phiên bản Google maps mới nhất, sẽ có một tính năng mới cho phép bạn yêu cầu dịch vụ Taxi như Uber, Lyft, Ola, v.v. ngay trong ứng dụng google maps. Bạn có thể yêu cầu chuyến đi, đến đích và trả tiền cho chuyến đi mà không cần rời khỏi ứng dụng Google maps.

Khi tìm kiếm một địa điểm cụ thể hoặc nhận chỉ đường trên bản đồ Google, tab chia sẻ chuyến đi sẽ cung cấp cho bạn Uber và các tùy chọn Taxi khác xung quanh khu vực đó. Bạn thậm chí có thể so sánh giá Uber với các công ty khác và chọn giá tốt nhất cho mình. Đó là lợi thế chính của việc sử dụng tính năng Google maps này.

Trên bản đồ Google, hãy nhấn vào biểu tượng ‘chia sẻ chuyến đi’ mới. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn Taxi có sẵn ở đó. Nổi bật nhất rõ ràng sẽ là Uber vì Google có một số cổ phần trong công ty.

Nhấn vào nút Yêu cầu để yêu cầu Uber. Bạn cũng có thể thấy nó cách bạn bao xa trên bản đồ. Chi phí ước tính của chuyến đi cũng sẽ được chỉ định. Tất cả thông tin và chức năng này trong ứng dụng Google maps của bạn.

Bạn vẫn cần phải có tài khoản Uber hiện có mặc dù bạn không cần cài đặt ứng dụng Uber như các công ty khác.

Việc tích hợp hoàn chỉnh với bản đồ Google chỉ dành cho Uber. Đối với Ola và các công ty taxi khác, nút ‘YÊU CẦU’ sẽ khởi chạy ứng dụng của công ty. Sau đó, phần còn lại của quá trình sẽ xảy ra ở đó.

Đây là một cải tiến trong nỗ lực không ngừng nghỉ của Google nhằm làm cho Google maps và Uber trở nên tương thích nhất có thể.

Hãy thử tính năng này trên bản đồ của Google và cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới trải nghiệm của bạn. Nếu không tìm thấy biểu tượng phụ, bạn cần cập nhật ứng dụng Google maps. Nó hoạt động trên cả Android và iOS.