Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac thật dễ dàng và số lượng tùy chọn có sẵn thật đáng kinh ngạc. So với các hệ điều hành khác, Mac dường như coi trọng việc kinh doanh ảnh chụp màn hình này nhất. Rất nhiều cách để chụp và lưu ảnh chụp màn hình mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

Cách bạn chụp ảnh màn hình chủ yếu phụ thuộc vào loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp. Cho dù bạn muốn chụp toàn bộ màn hình, một phần của màn hình hay một cửa sổ, mọi thứ bạn cần đều ở ngay bên cạnh bạn.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt hoặc ứng dụng tích hợp có tên Grab để chụp ảnh màn hình. Cả hai đều sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt.

Chụp toàn bộ màn hình:

Để chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình máy Mac của bạn, hãy nhấn Shift + Lệnh (⌘) + 3 trên bàn phím của bạn. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh màn trập và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên màn hình của bạn dưới dạng tệp PNG.

Nếu bạn muốn sao chép trực tiếp ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm mà không lưu vào màn hình nền, hãy nhấn Shift + Điều khiển + Lệnh (⌘) + 3. Sau đó, bạn có thể dán nó vào bất kỳ chương trình tương thích nào.

Nếu muốn sử dụng Grab, bạn sẽ tìm thấy chương trình này trong thư mục Tiện ích, nằm trong thư mục Ứng dụng. Khi khởi chạy, bạn sẽ thấy biểu tượng Grab trong thanh công cụ và tùy chọn “chụp” trong thanh menu. Nhấp vào nó và chọn ‘Màn hình’. Ảnh chụp màn hình toàn bộ màn hình của bạn sẽ được chụp và lưu trên màn hình của bạn.

Chụp một phần màn hình:

Đôi khi bạn chỉ muốn chụp màn hình một phần quan tâm trên màn hình của mình. Tính năng chụp màn hình của Mac cho phép thực hiện điều này thông qua phím tắt và tính năng Grab.

Nhấn Shift + Lệnh (⌘) + 4 trên bàn phím. Con trỏ chuột của bạn sẽ trở thành hình chữ thập, cho phép bạn chọn vùng màn hình bạn muốn chụp bằng cách kéo. Lúc này bạn có thể buông bàn phím ra.

Khi chọn xong khu vực, bạn có thể thả nút chuột trái và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên màn hình của bạn dưới dạng tệp PNG. Nếu bạn không muốn lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn Bỏ trốn trước khi thả nút chuột trái.

Để định vị lại vùng đã chọn, hãy giữ phím cách và sử dụng nút chuột trái để kéo vùng đã chọn đến nơi bạn muốn.

Phương pháp này có thể được sử dụng để chụp một cửa sổ đang mở khi bạn muốn thể hiện điểm số cao nhất của mình trong trò chơi hoặc đề nghị hỗ trợ kỹ thuật.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình toàn trang của các trang web, hãy xem bài viết này.

Tham khảo: https://www.toscreenshot.com/on-mac/