Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách sử dụng công cụ Snipping để chụp ảnh màn hình Windows

Cách dễ nhất để ghi lại hoặc tạo bản sao những gì bạn đang làm là chụp ảnh màn hình. Giống như khi ra ngoài smartphonesbạn có thể chụp ảnh màn hình màn hình máy tính của chúng tôi. Windows hệ điều hành đã tích hợp sẵn các công cụ cho phép bạn chụp màn hình.

Phương pháp Prt Scr + Paint hoạt động rất tốt trên Windows 7, 8 và 10. Nhưng cũng có một công cụ cắt được tích hợp trong hệ điều hành cho phép bạn chụp ảnh màn hình. Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn Prt Scr.

Khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh màn hình, hãy khởi chạy công cụ cắt. TRONG windows 7 Và windows 10, nhấp vào nút bắt đầu và bắt đầu nhập ‘công cụ cắt’. Sau đó chọn công cụ Snipping.

TRONG windows 8.1, di chuyển con trỏ chuột xuống phía dưới bên phải màn hình rồi nhấp vào ‘Tìm kiếm’. Trên thiết bị di động, vuốt từ cạnh phải màn hình vào, nhấn tìm kiếm. Bắt đầu nhập ‘công cụ cắt’ và chọn công cụ cắt.

Khi công cụ snipping được khởi chạy, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ ở giữa màn hình. Chọn cách bạn muốn chụp ảnh màn hình bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh ‘Mới’. TRONG windows 10, nó được gọi là Chế độ.

Cắt mẫu tự do – Điều này sẽ cho phép bạn vẽ một vùng bao phủ nơi bạn muốn chụp ảnh màn hình. Khu vực này sẽ có hình dạng bất kỳ mà bạn vẽ.

Cắt hình chữ nhật – Đây là mặc định. Bạn có thể vẽ một khu vực hình chữ nhật xung quanh những gì bạn muốn chụp. Hình chữ nhật này có thể được thay đổi kích thước theo ý muốn nhưng với tỷ lệ khung hình cố định.

Windows bắn tỉa – Chụp cửa sổ đang hoạt động.

Ảnh chụp toàn màn hình – Điều này sẽ chụp toàn bộ máy tính để bàn của bạn.

Khi bạn chụp ảnh màn hình, công cụ cắt ảnh sẽ mở nó ra. Nếu muốn, bạn có thể chú thích vào ảnh chụp màn hình. Có một công cụ đánh dấu mà bạn có thể sử dụng để đánh dấu các phần quan trọng của ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra còn có một công cụ bút mà bạn có thể sử dụng nếu muốn thêm bất kỳ văn bản nào vào ảnh chụp màn hình. Trong trường hợp bạn mắc lỗi khi chú thích ảnh chụp màn hình, có một công cụ xóa.

Ở bên trái cửa sổ công cụ cắt là menu ‘Tùy chọn’. Bạn có thể thay đổi màu mực mặc định ở đó. Nếu bạn lưu ảnh chụp màn hình ở định dạng html, bạn có thể chọn loại trừ url bên dưới ảnh cắt.

Các phiên bản gần đây của công cụ Snipping trong Windows 8 Và Windows 10 có tính năng trì hoãn. Điều này cho phép bạn chụp màn hình sau 10 giây trễ. 10 giây cho phép bạn đặt mọi thứ, kể cả con trỏ chuột vào đúng vị trí trước khi chụp ảnh màn hình.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn. Bạn sẽ cần phải lưu chúng theo cách thủ công vào công cụ trước khi thoát. Nó sẽ tự động sao chép ảnh chụp của bạn vào khay nhớ tạm.