Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chụp ảnh selfie ở chế độ chân dung có hiệu ứng độ sâu tuyệt vời trên iPhone X

iPhone X là một chiếc máy ảnh selfie tuyệt vời. Và hầu hết những gì làm cho nó trở nên tuyệt vời không phải là 7 Bản thân mô-đun máy ảnh MP nhưng các cảm biến TrueDepth được đặt trong phần notch khét tiếng hiện nay. Sử dụng tất cả các cảm biến và một số phần mềm thông minh, iPhone X có thể làm mờ hậu cảnh một cách tinh vi. Và sau đó là tính năng hiệu ứng Portrait Lighting mới mang lại hiệu ứng ánh sáng ở mức độ chuyên nghiệp cho iPhone.

Khi thực hiện đúng, kết quả thật tuyệt vời. Không có ảnh mờ, không mất chi tiết. Không có hiệu ứng ánh sáng kỳ lạ. Dưới đây là cách chụp ảnh selfie hiệu ứng chiều sâu tuyệt vời trên iPhone X.

Cách chụp ảnh selfie ở chế độ chân dung

Bước chân 1: Mở ứng dụng Máy ảnh và chuyển sang máy ảnh mặt trước.

Bước chân 2: Chạm vào nút Chân dung.

Bước chân 3: Chạm vào khuôn mặt của bạn và di chuyển điện thoại theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước chân 4: Bạn sẽ thấy các tùy chọn mới phía trên nút Chân dung. Đây là những hiệu ứng dành cho Ánh sáng chân dung. Vuốt ngang trên đó để chuyển đổi giữa các hiệu ứng khác nhau. Hãy thử hiệu ứng Studio và hiệu ứng Sân khấu.

Bước chân 5: Bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của hiệu ứng chiều sâu và hiệu ứng ánh sáng. Khi bạn hài lòng với những gì mình nhìn thấy, hãy nhấn vào nút chụp. Kết quả cuối cùng sẽ không chính xác như những gì bạn thấy (Tôi nhận thấy rằng ảnh chụp có khả năng xử lý mờ tốt hơn rất nhiều so với xem trước trực tiếp). Và bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Ảnh và kết thúc việc chụp ảnh selfie sau.

Mẹo để có những bức ảnh selfie đẹp hơn

iPhone X giúp bạn tiếp cận công nghệ. Bạn chỉ cần bổ sung thêm một chút kỹ năng để tăng chất lượng ảnh.

  • Nguồn sáng: Đảm bảo nguồn sáng chiếu thẳng vào mặt bạn và nguồn sáng chính không ở phía sau lưng bạn. Điều này sẽ dẫn đến một số bức ảnh selfie rất buồn tẻ và nhiễu hạt.

  • Góc nó: Nếu bạn đeo kính, bạn có thể phải thay đổi góc của mình để Chế độ chân dung không làm mờ chúng hoàn toàn.

  • Tóc: Chế độ Chân dung phía trước không phù hợp khi có mái tóc rối bù. Vì vậy, nếu bạn có được bức ảnh như ý muốn, hãy cân nhắc việc làm tóc khác đi một chút.

  • Hiệu ứng đơn sắc sân khấu: Hiệu ứng ánh sáng Stage Mono thật tuyệt vời khi bạn làm đúng. Hậu cảnh trở nên tối đen và chỉ có khuôn mặt của bạn được lấy nét, màu trắng. Tuy nhiên, để làm đúng, bạn thực sự cần một nguồn ánh sáng đồng đều để cảm biến TrueDepth có thể xác định chênh lệch độ sâu giữa tiền cảnh và hậu cảnh.

Thêm ánh sáng chân dung từ ứng dụng Ảnh

Nếu bạn đã nhấp vào ảnh ở chế độ Chân dung, bạn có thể truy cập ứng dụng Ảnh bất kỳ lúc nào và thêm hiệu ứng Ánh sáng chân dung.

Bước chân 1: Mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh.

Bước chân 2: Sau đó nhấn vào Chỉnh sửa.

Bước chân 3: Ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy băng chuyền Chiếu sáng chân dung. Vuốt giữa các hiệu ứng để xem trước chúng. Nhấn vào Lưu khi bạn thích hiệu ứng chân dung.

Cách xóa hiệu ứng ánh sáng chân dung và chế độ chân dung khỏi ảnh

Nó sẽ xảy ra. Đôi khi, chế độ Chân dung sẽ làm hỏng hình ảnh.

Bước chân 1: Mở ảnh trong Ứng dụng Ảnh và nhấn vào Chỉnh sửa.

Bước chân 2: Để loại bỏ hiệu ứng Ánh sáng chân dung, hãy đưa băng chuyền trở lại vị trí đầu tiên có ghi Ánh sáng tự nhiên.

Bước chân 3: Để tắt hoàn toàn chế độ Chân dung và loại bỏ hiệu ứng chiều sâu, hãy nhấn vào nút Chân dung ở trên cùng.

Bước chân 4: Lưu ảnh của bạn và bạn đã hoàn tất.

Máy ảnh tốt nhất trên mọi iPhone

Nguồn: hack iPhone