Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chuyển đổi WEBP sang JPG dễ dàng

WEBP là một định dạng hình ảnh mới được Google tạo ra. Nó được cho là tốt hơn các định dạng JPG hoặc PNG tiêu chuẩn khác. Hình ảnh WEBP có kích thước nhỏ hơn định dạng JPG.

Chúng cũng hỗ trợ các tính năng trong suốt đi kèm với hình ảnh PNG mà không làm giảm chất lượng. Nó phổ biến ở các trang web phổ biến như Facebook, Google Play Store và nhiều cái khác.

Nhưng đôi khi việc sử dụng hình ảnh ở định dạng Webp có thể gây khó chịu vì nhiều trình chỉnh sửa hình ảnh và biểu mẫu gửi trực tuyến vẫn không hỗ trợ nó. Điều đó đòi hỏi phải chuyển đổi từ WebP sang JPG hoặc bất kỳ định dạng hình ảnh nào khác mà bạn có thể cảm thấy thoải mái.

Chỉnh sửa URL hình ảnh

Đây là một trong những phương pháp thủ công tốt nhất hiện có khi thảo luận về cách chuyển đổi WEBP sang JPG. Để chỉnh sửa URL hình ảnh của bạn: –

Nhấp chuột phải vào hình ảnh của bạn, sau đó chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh từ trình đơn thả xuống.

Bây giờ dán địa chỉ của bạn vào tab mới, sau đó xóa ba ký tự cuối cùng là (-rw). Nhấn Enter để tải hình ảnh của bạn ở định dạng JPG..

Cuối cùng, nhấp chuột phải vào hình ảnh của bạn một lần nữa rồi chọn Lưu ảnh dưới dạng… để lưu hình ảnh của bạn.

Sử dụng trình duyệt không được hỗ trợ

Một số trình duyệt như Firefox và Safari không hỗ trợ hình ảnh WEBP. Tuy nhiên, họ hỗ trợ JPG. Cách dễ dàng là sử dụng các trình duyệt không được hỗ trợ để tải hình ảnh của bạn, cho phép trình duyệt của bạn mở hình ảnh ở định dạng JPG.

Bạn có thể sử dụng Firefox, Safari, Internet Explorer và nhiều ứng dụng khác để lưu hình ảnh WEBP của mình ở định dạng JPG.

Trên trình duyệt của bạn, đánh dấu URL, sau đó nhấp chuột phải vào URL đó, sau đó nhấp vào Sao chép. Mở một trình duyệt khác không hỗ trợ WEBP, nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ của nó rồi nhấp vào Dán rồi Enter.

Nếu giao tiếp thích hợp xảy ra, hình ảnh sẽ trông giống nhau nhưng lần này tất cả hình ảnh đều ở định dạng JPG hoặc PNG. Nhấp chuột phải vào hình ảnh, sau đó nhấp vào Lưu ảnh dưới dạng. Xác định vị trí thư mục đích của bạn, sau đó nhấp vào Lưu. Sau khi tải xuống, hãy điều hướng đến nó và mở hoặc chỉnh sửa hình ảnh JPG của bạn.

Cách chuyển đổi Webp sang JPG trực tuyến

Nếu hình ảnh đã có trên máy tính của bạn ở định dạng Webp thì bạn phải sử dụng công cụ của bên thứ ba để chuyển đổi nó. Có nhiều công cụ chuyển đổi hình ảnh trực tuyến khác nhau có sẵn trực tuyến và miễn phí sử dụng. Một ví dụ điển hình là Zamzar. Tất cả những gì bạn cần làm là tải Hình ảnh Webp lên và chuyển đổi nó sang JPG hoặc bất kỳ định dạng nào khác, sau đó

Cũng đọc: Cách dễ dàng chuyển đổi PDF sang JPG