Cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp (2 phương pháp)

Một cách để tăng tốc độ phát triển trang web của bạn là xây dựng trang web của bạn cục bộ trên máy tính của riêng bạn bằng phần mềm như WAMP (cho Windows) hoặc MAMP (cho Mac).

Khi bạn đã hoàn thành việc tinh chỉnh trang web của mình, bước tiếp theo là chuyển nó từ máy tính của bạn sang một trang web trực tiếp và chia sẻ sáng tạo của bạn với mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

Chúng tôi sẽ đề cập đến hai phương pháp khác nhau để chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp của bạn (từng bước một).

Phương pháp đầu tiên sử dụng plugin di chuyển WordPress và được khuyến nghị cho người mới bắt đầu. Trong phương pháp thứ hai, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp với mình nhất:

  • phương pháp 1. Chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp bằng plugin
  • phương pháp 2. Di chuyển thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

Trước khi bạn bắt đầu

Để bạn di chuyển WordPress từ localhost sang máy chủ trực tiếp, bạn cần phải có một vài thứ tại chỗ.

Đầu tiên, chúng tôi giả định rằng bạn có một trang web WordPress đang chạy trên một máy chủ cục bộ (còn gọi là localhost) trên máy tính của bạn và bạn có toàn quyền truy cập vào nó.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải có một tên miền và lưu trữ web. Chúng tôi có một danh sách các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất mà bạn có thể chọn.

Để tăng tốc, bạn có thể sử dụng Bluehost. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress và họ đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá độc quyền 60% + một tên miền miễn phí.

Nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập trang web của mình, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web.

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải có chương trình FTP và biết cách sử dụng FTP, để tải nội dung của bạn lên trang web trực tiếp.

Sẵn sàng? Hãy bắt đầu di chuyển trang web WordPress của bạn.

phương pháp 1. Chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp bằng cách sử dụng plugin di chuyển

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho người mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ sử dụng plugin di chuyển WordPress để chuyển WordPress từ localhost sang trang web trực tiếp.

Anh ấy đã qua 1. Cài đặt và cấu hình plugin sao chép

Điều bạn cần làm đầu tiên là cài đặt và kích hoạt plugin Sao chép trên trang web địa phương của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải đi đến Sao chép »Gói và nhấp vào nút “Tạo mới”.

Tạo gói sao chép mới

Sau đó nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Sao chép bây giờ sẽ chạy một số thử nghiệm để xem nếu mọi thứ theo thứ tự. Nếu tất cả các mục được đánh dấu “Tốt”, nhấp vào nút “Tạo”.

Gói thi công

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn. Bạn nên để tab này mở cho đến khi quá trình hoàn tất.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho trình cài đặt và gói tệp. Bạn phải nhấp vào liên kết Tải xuống One One Click Tải xuống để tải cả hai tệp xuống máy tính của bạn.

Tải gói

Vậy những tập tin này là gì?

Vâng, tập tin là một bản sao của trang web WordPress hoàn chỉnh của bạn. Nó bao gồm tất cả các tệp WordPress chính, cũng như hình ảnh, tải lên, chủ đề, plugin và bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của họ.

Tệp trình cài đặt là tập lệnh sẽ tự động di chuyển bằng cách giải nén tệp lưu trữ.

Anh ấy đã qua 2. Tạo cơ sở dữ liệu cho trang web trực tiếp của bạn

Trước khi bạn có thể chạy trình cài đặt hoặc tải trang web WordPress từ localhost lên máy chủ lưu trữ của mình, bạn sẽ cần tạo cơ sở dữ liệu MySQL cho trang web trực tiếp của mình.

Nếu bạn đã tạo một cơ sở dữ liệu MySQL, bạn có thể bỏ qua bước này.

Để tạo cơ sở dữ liệu, bạn phải truy cập bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của mình. Cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu và sau đó nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

Biểu tượng cơ sở dữ liệu trong cPanel

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một trường để tạo cơ sở dữ liệu mới. Chỉ cần cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào nút “Tạo cơ sở dữ liệu”.

Tạo cơ sở dữ liệu mới

cPanel bây giờ sẽ tạo một cơ sở dữ liệu mới cho bạn. Sau đó, bạn cần cuộn xuống phần Người dùng MySQL.

Sau đó cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho người dùng mới của bạn và nhấp vào nút “Tạo người dùng”.

Thêm người dùng MySQL

Người dùng mới mà bạn vừa tạo chưa có quyền làm việc trên cơ sở dữ liệu. Hãy thay đổi điều đó.

Cuộn xuống phần “Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu”. Chỉ cần chọn người dùng từ cơ sở dữ liệu bạn đã tạo từ menu thả xuống bên cạnh trường “Người dùng”, sau đó chọn cơ sở dữ liệu và nhấp vào nút Thêm.

Lưu người dùng trong cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu của bạn hiện đã sẵn sàng để được sử dụng với trang web WordPress của bạn. Hãy chắc chắn ghi lại tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu. Bạn sẽ cần thông tin này trong bước tiếp theo.

Anh ấy đã qua 3. Tải tệp từ máy chủ cục bộ lên trang web trực tiếp

Bây giờ bạn nên tải tệp và cài đặt tệp từ trang web cục bộ của mình lên tài khoản lưu trữ.

Đầu tiên, kết nối với trang web trực tiếp của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Sau khi kết nối, hãy đảm bảo thư mục gốc của trang web của bạn hoàn toàn trống.

Thông thường, thư mục gốc là thư mục / home / public_html /.

Một số công ty lưu trữ WordPress cài đặt WordPress tự động khi bạn đăng ký. Nếu bạn có tệp WordPress ở đó, bạn cần xóa chúng.

Sau đó, bạn có thể tải tệp lên và cài đặt tệp từ Sao chép vào thư mục gốc trống.

Tập tin di chuyển trong thư mục gốc

Anh ấy đã qua 4. Chạy tập lệnh di chuyển

Sau khi tải lên các tệp di chuyển, bạn nên truy cập URL sau trong trình duyệt của mình:

http://example.com/installer.php

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Điều này sẽ khởi chạy trình hướng dẫn di chuyển Sao chép.

Sao chép khởi tạo

Trình cài đặt sẽ tự động tìm kiếm tệp và chạy kiểm tra xác nhận. Bạn phải kiểm tra hộp kiểm điều khoản và điều kiện và tiếp tục bằng cách nhấp vào nút Tiếp theo.

Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Máy chủ của bạn có thể sẽ là localhost. Sau đó, bạn sẽ nhập các chi tiết của cơ sở dữ liệu bạn đã tạo ở bước trước.

Kết nối cơ sở dữ liệu của bạn

Nhấn vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Trình sao chép bây giờ sẽ nhập bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Sau đó nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật URL hoặc đường dẫn của trang web. Bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì vì nó tự động phát hiện URL và đường dẫn trang web trực tiếp của bạn.

Cập nhật URL trang web

Nhấn vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Sao chép bây giờ sẽ hoàn thành việc di chuyển và hiển thị cho bạn một màn hình thành công. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đăng nhập quản trị viên để vào khu vực quản trị WordPress của trang web trực tiếp của bạn.

Anh ấy đã chuyển nhà thành công.

Khi bạn đăng nhập vào trang web trực tiếp của mình, Trình sao chép sẽ tự động dọn sạch các tệp cài đặt.

Thế là xong, bạn đã chuyển thành công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp của mình.

phương pháp 2. Chuyển thủ công WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển WordPress thủ công từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp của bạn. Nó sẽ hữu ích nếu phương thức đầu tiên không hoạt động hoặc nếu bạn thích làm thủ công.

Anh ấy đã qua 1: Xuất cơ sở dữ liệu WordPress cục bộ

Điều đầu tiên cần làm là xuất cơ sở dữ liệu WordPress cục bộ của bạn. Chúng tôi sẽ sử dụng phpMyAdmin để làm điều đó. Nếu bạn không quen thuộc với nó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về quản trị cơ sở dữ liệu WordPress bằng cách sử dụng phpMyAdmin.

Chỉ cần truy cập http: // localhost / phpmyadmin / và nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Sau đó bấm vào Xuất khẩu nút trên thanh menu trên cùng.

Xuất từ ​​localhost

Tại Phương thức xuất tùy chọn, bạn có thể chọn “Nhanh” hoặc “Tùy chỉnh”. Tùy chỉnh sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để xuất cơ sở dữ liệu của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Nhanh và sau đó nhấp vào Đi nào nút để tải về cơ sở dữ liệu của bạn.

Xuất cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin

Anh ấy đã qua 2: Tải tệp WordPress lên trang web trực tiếp

Bây giờ chúng tôi sẽ cần phải di chuyển tất cả các tệp từ trang web của bạn đến trang web trực tiếp.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng khách FTP của bạn và kết nối với tài khoản lưu trữ web của bạn.

Khi bạn được kết nối với trang web trực tiếp của mình, hãy chắc chắn tải các tệp lên đúng thư mục. Ví dụ: nếu bạn muốn trang web được lưu trữ trên yoursite.com, thì bạn sẽ muốn tải tất cả các tệp lên thư mục chung_html của mình.

Bây giờ hãy chọn các tệp WordPress cục bộ của bạn và tải chúng lên máy chủ trực tiếp của bạn.

Tải WordPress từ localhost lên trang web trực tiếp

Anh ấy đã qua 3: tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên trang web trực tiếp

Trong khi ứng dụng khách FTP của bạn tải lên các tệp WordPress của bạn, bạn có thể bắt đầu nhập cơ sở dữ liệu của mình vào máy chủ trực tiếp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đều cung cấp cPanel để quản lý tài khoản lưu trữ của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo cơ sở dữ liệu bằng cPanel.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp vào Cơ sở dữ liệu MySQL biểu tượng có thể được tìm thấy trong phần cơ sở dữ liệu.

Phần cơ sở dữ liệu trong cpanel

Trên màn hình tiếp theo, tạo cơ sở dữ liệu bằng cách nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu cái nút.

Cơ sở dữ liệu mới

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu của bạn, cuộn xuống Người dùng MySQL phần và tạo hoặc thêm một người dùng hiện có vào cơ sở dữ liệu.

Sau khi thêm người dùng, cPanel sẽ đưa bạn định cấu hình các đặc quyền MySQL cho người dùng đó. Chỉ cần cấp tất cả các đặc quyền cho người dùng, đảm bảo mỗi hộp được chọn và sau đó nhấp vào Thay đổi cái nút.

cấp tất cả các đặc quyền cho người dùng cơ sở dữ liệu

Anh ấy đã qua 4: Nhập cơ sở dữ liệu WordPress vào trang web trực tiếp

Bước tiếp theo trong quy trình là nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Chuyển đến bảng điều khiển cPanel của bạn, cuộn xuống phần cơ sở dữ liệu và nhấp phpMyAdmin.

Điều này sẽ đưa bạn đến phpMyAdmin nơi bạn muốn nhấp vào cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trong Bước 3. PhpMyAdmin sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu không cần thẻ mới của bạn.

Bấm vào nhập khẩu tab trong menu trên cùng. Trên trang nhập, nhấp Chọn tập tin và sau đó chọn tệp cơ sở dữ liệu bạn đã lưu trong Bước 1.

Cuối cùng nhấn Đi nào nút ở dưới cùng của trang. PhpMyadmin hiện sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Nhập cơ sở dữ liệu qua phpMyAdmin

Anh ấy đã qua 5: thay đổi url trang web

Bây giờ bạn cần thay đổi URL trang web trong cơ sở dữ liệu của mình để nó kết nối với trang web WordPress trực tiếp của bạn.

Trong phpMyAdmin, tìm bảng wp_options trong cơ sở dữ liệu của bạn mà chúng tôi vừa nhập trong bước 4. Nếu bạn thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu của mình, thay vì wp_options, đó có thể là {tiền tố} _options.

Bấm vào Nhìn thoáng qua nút bên cạnh wp_options hoặc liên kết bạn nhìn thấy trong thanh bên để mở trang với danh sách các trường trong bảng wp_options. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Khám phá bảng tùy chọn wp

Dưới cánh đồng tùy chọn tênbạn cần tìm kiếm Trang web URL. Nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa Trường có thể được tìm thấy ở phía xa bên trái ở đầu hàng.

Chỉnh sửa trang web trong phpMyAdmin

Khi bạn bấm vào trường chỉnh sửa, một cửa sổ trường chỉnh sửa xuất hiện. Trong hộp nhập cho tùy chọn_value, bạn sẽ thấy URL của cài đặt cục bộ của bạn, có thể là một cái gì đó như: http: // localhost / test. Cẩn thận chèn URL mới của trang web của bạn vào trường này, ví dụ: https://www.wpbeginner.com

Lưu trường bằng cách nhấp vào Đi nào cái nút.

chỉnh sửa trường trang web

Sau đó, bạn phải sao chép bước này cho tên tùy chọn: nhà ở. Trang wp_options có thể có một vài trang, vì vậy chỉ cần tìm tab trang chủ.

Thông thường nó ở trên trang thứ hai mà bạn có thể điều hướng bằng cách nhấp vào mũi tên phân trang trong phpMyAdmin.

Cập nhật nhà ở url giống như bạn Trang web URL.

Anh ấy đã qua 6: Thiết lập trang web của bạn trực tiếp

Bây giờ chúng tôi đã nhập cơ sở dữ liệu và tất cả nội dung của chúng tôi cần tải, đã đến lúc thiết lập WordPress.

Tại thời điểm này, trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Để khắc phục điều này, hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config.php.

Bạn sẽ cần cung cấp tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó trong Bước 3.

Sau đó lưu tệp wp-config.php và tải nó trở lại máy chủ của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ, và bạn nên sống ngay bây giờ.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của mình và truy cập Cài đặt »Chung. Không thay đổi bất cứ điều gì, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Lưu thay đổi cái nút.

Điều này sẽ đảm bảo rằng URL trang web được sửa ở bất cứ nơi nào khác khi cần thiết.

Sau đó đi đến Cấu hình »Liên kết thường trực và bấm vào Lưu thay đổi để đảm bảo rằng tất cả các liên kết bài hoạt động tốt.

Anh ấy đã qua 7- sửa các hình ảnh và liên kết bị hỏng bằng cách cập nhật các tuyến đường

Mỗi khi bạn di chuyển một trang web WordPress từ tên miền này sang tên miền khác hoặc từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp, bạn sẽ phải đối mặt với các liên kết bị hỏng và hình ảnh bị thiếu.

Bạn có thể sử dụng truy vấn SQL hoặc sử dụng plugin Velvet Blues WordPress.

Đối với những người muốn thực hiện thông qua SQL, đây là một truy vấn SQL đơn giản sẽ giải quyết vấn đề này:

UPDATE wp_posts SET post_content = REPLACE(post_content, 'localhost/test/', 'www.yourlivesite.com/');

Chỉ cần truy cập phpMyAdmin, nhấp vào cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào SQL từ menu trên cùng. Viết truy vấn này, nhưng đừng quên thay đổi nó với trang web địa phương của riêng bạn và URL của các trang web đang hoạt động.

Sửa hình ảnh WordPress và URL bị hỏng sau khi chuyển đến trang web trực tiếp

Thế là xong, bạn đã di chuyển thành công WordPress từ máy chủ cục bộ sang một trang web trực tiếp!

Hy vọng bây giờ trang web trực tiếp của bạn đang hoạt động trơn tru. Hãy chắc chắn ghé thăm trang web của họ để đảm bảo mọi thứ hoạt động như mong đợi. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi phổ biến của WordPress để được khắc phục sự cố.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.