Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách Ctrl+Alt+Delete trên máy Mac

Bạn vừa thực hiện chuyển đổi sang Mac từ Windows và bạn không thể tìm ra cách ‘Ctrl Alt Delete’ các chương trình không phản hồi. Trong tất cả các phiên bản của Windows cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để thoát khỏi tình trạng khóa lưới khi ứng dụng bị treo hoặc bị treo là thông qua Ctrl Alt Xóa.

Nhấn Ctrl+Alt+Xóa trên bàn phím sẽ chiếm toàn bộ màn hình, cung cấp cho bạn các tùy chọn để đăng xuất, tắt hoặc mở trình quản lý tác vụ. Khi mở trình quản lý tác vụ, bạn có thể buộc đóng mọi ứng dụng hoạt động sai.

Mọi thứ hơi khác một chút trên Mac và nếu bạn thực hiện chuyển đổi gần đây, bạn có thể rơi vào tình thế khó xử nếu một trong các ứng dụng toàn màn hình của bạn bị treo. Tất nhiên bạn có thể thực hiện khởi động lại hệ thống nguội nhưng đây luôn là lựa chọn cuối cùng.

Khởi động lại nguội: Nhấn nút nguồn cho đến khi hệ thống tắt. Sau đó bật nguồn lại.

Ctrl Alt Delete thay thế cho Mac là Lệnh + Tùy chọn + Esc Thao tác này sẽ mở cửa sổ ‘Buộc thoát ứng dụng’. Chọn ứng dụng bạn muốn buộc thoát và Mac OS sẽ đóng ứng dụng đó cho bạn.

Nếu ứng dụng bị treo hoặc hoạt động sai không chiếm toàn màn hình, có một cách khác để buộc ứng dụng đó thoát. Giữ phím Ctrl+Options và nhấp vào biểu tượng ứng dụng trong thanh công cụ. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn bao gồm ‘Buộc thoát’.

Như bạn có thể đã nhận thấy, “Ctrl Alt Delete” dành cho Mac sẽ không truy cập được trình quản lý tác vụ Mac đầy đủ. Chỉ có phần cho phép bạn buộc thoát khỏi các ứng dụng hoạt động sai. Bạn phải đi tới ‘thư mục Ứng dụng để mở trình quản lý tác vụ trong Mac.