Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đa nhiệm trên Samsung Galaxy Chế độ chia đôi màn hình A54 5G

Đa nhiệm là một tính năng thiết yếu trong thời hiện đại smartphones, cho phép người dùng thực hiện đồng thời nhiều tác vụ hơn mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng. Một cách hiệu quả để đa nhiệm trên Samsung Galaxy A54 5G sẽ sử dụng chế độ chia đôi màn hình.

Bạn có thể ghi chú trên ứng dụng Ghi chú khi đang nghe một video cung cấp thông tin hoặc khi đang học trên Zoom. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ chế độ chia đôi màn hình. Mặc dù có cách giải quyết, Netflix và Instagram là những ví dụ về các ứng dụng như vậy.

Chế độ chia đôi màn hình cho phép bạn chạy đồng thời hai ứng dụng cạnh nhau trên cùng một màn hình, cho phép bạn thực hiện hai tác vụ cùng lúc. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đa nhiệm trong Samsung Galaxy Chế độ chia đôi màn hình A54 5G.

SAMSUNG Galaxy Chế độ chia đôi màn hình A54 5G

Các bước sau đây nêu bật cách vào chế độ chia đôi màn hình:

Bước chân 1: Khởi chạy ứng dụng đầu tiên bạn muốn sử dụng

Bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng đầu tiên bạn muốn sử dụng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng YouTube ứng dụng và trình duyệt Google Chrome đồng thời, khởi chạy YouTube ứng dụng đầu tiên.

Ứng dụng đầu tiên phải chạy ở chế độ nền để bạn bắt đầu sử dụng chế độ chia đôi màn hình.

Bước chân 2: Truy cập các ứng dụng gần đây

Vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập danh sách ứng dụng gần đây. Bạn cũng có thể vuốt lên và giữ một lúc, danh sách ứng dụng gần đây sẽ xuất hiện trên màn hình. Đây là nếu bạn đang sử dụng cử chỉ. Nếu bạn đang sử dụng các nút, chỉ cần nhấn vào nút đa nhiệm.

Bước chân 3: Mở ứng dụng đầu tiên ở chế độ chia đôi màn hình

Trong danh sách ứng dụng gần đây, hãy tìm ứng dụng đầu tiên bạn muốn sử dụng và nhấn vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện. Lựa chọn Mở ở chế độ xem Chia đôi màn hình. Ứng dụng, trong trường hợp này, YouTubesẽ mở ở nửa trên của màn hình.

Bước chân 4: Chọn ứng dụng thứ hai

Ở nửa sau của màn hình, cuộn qua danh sách ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể chọn trình duyệt Google Chrome trong ví dụ này.

Bước chân 5: Đa nhiệm trong màn hình chia nhỏ

Hiện tại, hai ứng dụng này đang chạy cạnh nhau nên bạn có thể sử dụng chúng đồng thời. Ví dụ: bạn có thể xem hoặc nghe video trong khi duyệt web bằng trình duyệt Google Chrome.

Thay đổi kích thước ứng dụng trong màn hình chia nhỏ

Bạn có thể thay đổi kích thước ứng dụng bằng cách kéo thanh trượt giữa hai ứng dụng lên hoặc xuống. Điều này cho phép bạn điều chỉnh không gian màn hình mà mỗi ứng dụng chiếm giữ theo sở thích của bạn.

Đa nhiệm ở chế độ chia đôi màn hình trên Samsung của bạn Galaxy A54 5G là cách dễ dàng và hiệu quả để hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Chế độ chia đôi màn hình là một tính năng hữu ích có thể cải thiện năng suất của bạn và giúp trải nghiệm của bạn với điện thoại thông minh trở nên thú vị hơn.

Đọc thêm: Cách vào và thoát Chế độ an toàn trên Samsung Galaxy A34 5G