Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đặt lại Windows 10 Về cài đặt gốc

Nếu máy tính của bạn không chạy theo cách bạn dự định hoặc không hoạt động như bình thường thì đó có thể là cài đặt mà bạn hoặc người khác đã thay đổi. Nó thậm chí có thể là kết quả của phần mềm độc hại đang chạy trong thiết bị của bạn.

Windows 10 cung cấp cho bạn một số tùy chọn trong trường hợp bạn không thể cách ly và chẩn đoán sự cố. Bạn có thể khôi phục máy tính của mình về trạng thái trước đó. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể đặt lại hoàn toàn thiết bị của mình về cài đặt mặc định khi bạn mua hoặc khi cài đặt windows.

Cách đặt lại Windows 10 chiếc

Để thiết lập lại của bạn Windows 10, vào Cài đặt – Cập nhật và Bảo mật – Khôi phục. Trên trang khôi phục, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn bao gồm đặt lại và quay lại phiên bản cũ hơn.

Để bắt đầu làm mới hoàn toàn, bạn cần chọn tùy chọn Đặt lại. Bấm vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình.

Bạn có thể chọn giữ các tệp của mình trong khi tất cả cài đặt hệ thống được đặt lại về mặc định hoặc xóa chúng và khởi động máy tính của bạn một cách sạch sẽ.

Nếu bạn tin rằng mình có vi-rút hoặc phần mềm độc hại tồn tại trong các tệp trong ổ cứng và bạn không thể xác định được vị trí của nó thì tốt hơn hết bạn nên xóa mọi thứ. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp, ứng dụng đã cài đặt và cài đặt của chúng.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc đặt lại sẽ xóa các tệp khôi phục nên bạn sẽ không thể khôi phục phiên bản trước đó sau khi đặt lại. Nhưng sau đó bạn sẽ nhận được một cảnh báo không thể chấp nhận được trong quá trình thực hiện việc đó. Khi bạn chấp nhận điều đó, hãy nhấp vào nút Đặt lại trên màn hình tiếp theo và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Quá trình Đặt lại sẽ mất vài phút và máy tính sẽ khởi động lại với cài đặt mặc định. Hy vọng rằng vấn đề của bạn sẽ biến mất ngay bây giờ.