Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đặt tiện ích tương tác trong iOS 17

Với iOS 17, Apple đã giới thiệu tính năng hỗ trợ cho các tiện ích tương tác, một bản nâng cấp đáng kể so với phiên bản đầu tiên của tiện ích ra mắt cùng với iOS 14. Dưới đây là cách sử dụng chúng.

Apple đã thiết kế lại hệ thống tiện ích để cho phép người dùng thêm chúng vào Màn hình chính và Chế độ xem hôm nay. Chúng có kích thước nhỏ, vừa và lớn và hiển thị nhiều bit dữ liệu khác nhau.

Trong các phiên bản iOS trước, việc nhấn vào một tiện ích sẽ đưa bạn trực tiếp đến ứng dụng tương ứng. Giờ đây, các nhà phát triển có thể kết hợp các tính năng tương tác vào các widget của họ bằng iOS 17, cho phép người dùng thực hiện các chức năng của ứng dụng trực tiếp từ widget mà không cần mở ứng dụng.

Ví dụ, trong Applecủa ứng dụng Lời nhắc, người dùng có thể đánh dấu các nhiệm vụ đã hoàn thành ngay trong tiện ích. Tương tự, các tiện ích Âm nhạc và Podcasts có nút phát cho phép người dùng bắt đầu phát lại phương tiện.

Trong iOS 17, các tiện ích tương tác sẽ xuất hiện trên Màn hình chính, Màn hình khóa và Chế độ chờ mới.

Do iOS 17 đang ở giai đoạn thử nghiệm nên các ứng dụng của bên thứ ba sẽ cần một thời gian để áp dụng chức năng tiện ích tương tác. Hiện tại, tính năng này chỉ có sẵn ở Applecác ứng dụng của

  1. Nhấn trên Màn hình chính cho đến khi các biểu tượng và tiện ích bắt đầu lắc lư.

  2. Tiếp theo, chạm vào nút dấu cộng (+) ở góc trên bên trái màn hình để truy cập các tiện ích.

  3. Nhấn vào tiện ích bạn chọn và chọn kích thước bạn muốn. Sau đó, kéo tiện ích đó vào Màn hình chính hoặc nhấn vào Thêm tiện ích ở dưới cùng.

Chọn một Apple tiện ích như Lời nhắc, Âm nhạc hoặc Podcast để hưởng lợi từ tính tương tác. Một màu sắc khác được sử dụng để phân biệt các nút tương tác với phần còn lại của tiện ích.

Sau đó, nhấn vào các nút để bắt đầu hoặc tạm dừng nhạc và podcast. Hoặc chạm vào các vòng tròn trong tiện ích Lời nhắc để hoàn thành nhiệm vụ mà không cần mở ứng dụng Lời nhắc.

Nguồn: Người trong cuộc