Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách đẩy đĩa ra khỏi PS5 của bạn

Nếu bạn mua phiên bản đĩa của PS5 thì bạn có thể thoải mái sử dụng các trò chơi trên đĩa và tiết kiệm dung lượng lưu trữ, đồng thời bạn cũng có thể xem đĩa Blu Ray trên bảng điều khiển. Nhưng bạn có biết cách lấy những chiếc đĩa này ra không?

Trong hướng dẫn đơn giản này, tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách khác nhau để tháo đĩa PS5. Sử dụng cả giao diện người dùng và nút vật lý trên bảng điều khiển.

Cách đẩy đĩa PS5 bằng giao diện người dùng

Mặc dù cuối cùng bạn sẽ phải tự mình lấy đĩa ra, nhưng bạn có thể sử dụng giao diện người dùng với bộ điều khiển để đẩy đĩa ra khỏi bảng điều khiển PS5.

Để thoát ra, hãy chuyển đến màn hình chính và điều hướng đến lối tắt trò chơi hoặc ứng dụng bất kỳ trên màn hình chính. Sau đó nhấn nút ‘Tùy chọn’ trên bộ điều khiển.

Từ menu, chọn ‘Đẩy đĩa’. Đợi vài giây và đĩa sẽ được đẩy ra sau đó bạn có thể cẩn thận kéo nó ra. Trò chơi có đĩa được lấy ra sẽ hiển thị ‘đĩa’. ký tên bên cạnh tên trò chơi.

Đảm bảo bạn cẩn thận rút đĩa ra và giữ đĩa an toàn trong hộp để tránh làm hỏng hoặc trầy xước đĩa.

Cách đẩy đĩa PS5 bằng nút nhả vật lý

Có một nút Đẩy vật lý chuyên dụng trên bảng điều khiển. Nó nằm trên mặt trước màu đen bóng. Nhấn nó một lần và đưa nó 2 hoặc ba giây. Đĩa bên trong PS5 của bạn sẽ được đẩy ra.

Một lần nữa, hãy đảm bảo bạn xử lý đĩa cẩn thận khi kéo đĩa ra khỏi khe đĩa để tránh làm xước đĩa.

Cách lấy đĩa PS5 bị kẹt ra

Đôi khi đĩa PS5 của bạn có thể bị kẹt bên trong bảng điều khiển vì lý do này hay lý do khác. Cả giao diện người dùng và nút vật lý đều không thể thoát khỏi đó. May mắn thay, Sony đã lường trước được vấn đề này và đưa ra cơ chế đẩy đĩa bị kẹt ra khỏi bảng điều khiển.

Trước khi bạn có thể bắt đầu quá trình này, hãy đảm bảo rằng PS5 của bạn đã tắt và tất cả các dây cáp đều được rút khỏi bảng điều khiển.

Bước chân 1: Đặt PS5 phẳng trên vải mềm hoặc trên thảm. Nếu bạn có giá đỡ thẳng đứng Cài đặthãy tháo nó ra trước rồi đặt PS5 phẳng lên một bề mặt phẳng.

Bước chân 2: Đảm bảo bạn đặt nó xuống với mặt sau hướng lên trên. Mặt có logo PS5 phải úp xuống và ổ đĩa phải ở phía dưới bên trái của bạn.

Bước chân 3: Đặt lòng bàn tay của bạn lên phía trên bên phải và dùng ngón tay nâng nắp nhẹ nhàng nhưng chắc chắn cho đến khi nắp bật ra khỏi ổ cắm. Sau đó trượt nhẹ xuống và nhấc bảng ra.

Bước chân 3: Bạn sẽ thấy chiếc quạt và một bảng màu xám. Bạn cũng sẽ thấy một vít phillips ở phía dưới như trong video. Hãy dùng tuốc nơ vít Phillips để vặn con vít đó’THEO chiều kim đồng hồ‘. Khi bạn tiếp tục quay, bạn sẽ thấy cái đĩa xuất hiện. Khi đĩa đã đủ xa, bạn chỉ cần dùng tay lấy đĩa ra và lắp lại nắp sau của bảng điều khiển PS5.

Mục lục