Cách để Ubuntu và Bash hoạt động trên hệ thống của bạn Windows 10

Một trong những thông báo lớn nhất được đưa ra trong Microsoft Build 2016 là Ubuntu và Bash sẽ đến với hệ thống Windows. Đây là tin tức quan trọng cho cộng đồng nhà phát triển. Phiên bản hệ thống phát hành ổn định Windows 10, hỗ trợ bash, sẽ không ra mắt cho đến mùa hè này, nhưng phiên bản nội bộ đã được phát hành trên Fast ring, phiên bản này có thể tải xuống Ubuntu và chạy Bash. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để chạy bash và tải Ubuntu trên Windows 10, đây là một hướng dẫn đơn giản.

Hướng dẫn này sẽ chỉ hoạt động trên bản dựng hệ thống Windows 14316 trở lên. Nó sẽ không hoạt động trên phiên bản ổn định hiện tại của hệ thống Windows 10 và nếu bạn muốn ở lại với phiên bản ổn định, bạn sẽ phải đợi cho đến khi phát hành kỷ niệm để nhận được bash.

Bươc 1: Kiểm tra phiên bản bản dựng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bản dựng 14316.

Bươc 2: Nếu bạn không sử dụng đúng bản dựng, bạn có thể đợi bản cập nhật tự động với điều kiện bạn là thành viên của Chương trình nội bộ. Nếu bạn là một phần của chương trình và đang sử dụng Fast Ring nhưng vẫn chưa có phiên bản mới, bạn có thể tải xuống và cài đặt thủ công. Các tập tin ISO có thể được tìm thấy dưới đây;

ISO SIÊU CẤP Windows 10 Bản xem trước nội bộ Bản dựng 14316: https://t.co/kEO2DUD6Pe pic.twitter.com/GmzqopTWlC

– Lyraull (@Lyraull) 6 tháng 4 năm 2016

Bươc 3: Giả sử bạn có bản dựng chính xác, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến Cập nhật & Bảo mật. Trên tab Tùy chọn nhà phát triển, bật chế độ nhà phát triển.

Bươc 4: Trong ứng dụng Cài đặt, tìm kiếm các tính năng hệ thống Windows. Mở kết quả “Bật hoặc tắt tính năng hệ thống Windows“.

Bươc 5: Trong cửa sổ Tính năng hệ thống Windows tìm kiếm chức năng Hệ thống con Windows cho Linux (beta) và bấm OK. Đợi nó tải xuống các tập tin cần thiết. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần khởi động lại hệ thống của mình. Sự chậm trễ khởi động lại sẽ ngăn Ubuntu tải xuống.

win-10-chọn-tính năng

Bươc 6: Sau khi hệ thống khởi động lại, hãy mở dấu nhắc lệnh và gõ “bash”. Dấu nhắc lệnh sẽ yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có muốn cài đặt Ubuntu trên hệ thống của mình hay không. Nhập “y” và nhấn Enter để xác nhận và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu. Đây đại khái là một GB tải xuống và sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng bash.

win-10-command-line-bash

Vui thích!

ubuntu-win10

Hướng dẫn này được viết và thử nghiệm trong bản dựng 14316 và có thể thay đổi nếu Microsoft thay đổi cách người dùng có thể tải xuống Ubuntu. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ cho bài viết được cập nhật nhất có thể.

Những bài viết liên quan

Back to top button