Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách ghi màn hình trên MacBook

Aaaavà, hành động!

Bất kỳ chiếc MacBook nào có phiên bản khá gần đây và không quá cũ đều đi kèm với trình ghi màn hình tích hợp với tất cả các tính năng mà bạn có thể muốn ghi lại màn hình của mình. Gần giống như chức năng chụp màn hình mặc định.

Điều này có nghĩa là MacBook Air và MacBook Pro có khả năng này. Và nếu chúng ta biết Applechất lượng video luôn ở mức hàng đầu.

Bất cứ khi nào bạn ghi lại màn hình MacBook, độ phân giải của bản ghi màn hình sẽ luôn khớp với độ phân giải màn hình của bạn. Vì vậy, nếu sau này bạn dự định chỉnh sửa bản ghi màn hình trong trình chỉnh sửa video ưa thích của mình, bạn có thể muốn biết điều này.

Cách ghi màn hình trên MacBook

Sử dụng phím tắt, Lệnh + Shift + 5 để mở ứng dụng ghi màn hình. Menu ghi màn hình cũng sẽ có sẵn cho bạn ở phần dưới cùng của màn hình MacBook.

Từ menu, chọn xem bạn muốn ghi lại toàn bộ màn hình hay chỉ một phần màn hình. Dùng chuột phải để chọn phần cho phù hợp.

Bấm vào Tùy chọn từ menu để đưa ra lựa chọn về nơi bạn muốn lưu bản ghi màn hình của mình, có bao gồm bộ hẹn giờ trước khi bắt đầu ghi hay không và các tùy chọn bổ sung mà bạn có thể muốn xem xét.

Một lựa chọn quan trọng khác mà bạn CẦN thực hiện là có đưa âm thanh bên ngoài vào bản ghi màn hình của mình hay không và đó là bằng cách chọn Không có nếu bạn không muốn âm thanh hoặc Micro MacBook hoặc một micro bên ngoài nếu bạn làm.

Bấm vào Ghi để bắt đầu ghi màn hình sau khi tất cả cài đặt của bạn đã ổn định.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Dừng lại Cái nút trong thanh menu. Đầu tiên, một hình thu nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn để hiển thị quá trình ghi thành công, sau đó là tệp được lưu trên màn hình nền (dựa trên Lưu vào lựa chọn vị trí bạn đã thực hiện ở bước 2).

May mắn nhất. Không phải là bạn sẽ cần nó!