Cách ghim ghi chú trong ứng dụng Notes trên iOS 11

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Tính năng quan trọng nhất trong iOS 11 là kéo và thả. Thật không may, nó không hoạt động tốt trong các bản beta hiện tại của iOS 11. Ngoài tính năng chính này, các tính năng còn lại trong iOS 11 đều là phụ. Trên thực tế, đây không phải là nhiều tính năng như những cải tiến. Apple cải thiện nhiều ứng dụng trong iOS 11 và Ghi chú là một trong những ứng dụng đang được rất nhiều người chú ý. Trong iOS 11, bạn có thể quét tài liệu trong ứng dụng Ghi chú và ghi chú viết tay. Ứng dụng Ghi chú dành cho iOS đang dần cải thiện qua từng năm và bù đắp cho chức năng cơ bản. Trong iOS 11, cuối cùng bạn cũng có thể ghim ghi chú trong ứng dụng Ghi chú.

Ghim ghi chú lên đầu

Mở ứng dụng Ghi chú và chọn một thư mục ghi chú. Vuốt sang phải trên ghi chú và thả ra. Chỉ có một hành động liên quan đến cử chỉ vuốt sang phải, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là ghim ghi chú của mình. Khi nhiều ghi chú được ghim, chúng sẽ được thêm vào bên dưới ghi chú được ghim gần đây nhất. Bạn không thể thay đổi thứ tự các ghi chú được ghim xuất hiện.

Các ghi chú được ghim được phân tách bằng dải phân cách dày màu xám khó nhìn thấy. Ghi chú đã ghim không có biểu tượng ghim. Ở đầu màn hình ghi chú là tiêu đề có nội dung “Đã ghim” và tất cả ghi chú bên dưới là ghi chú đã ghim của bạn. Thật không may, dấu phân cách giữa các ghi chú được ghim với các ghi chú thông thường hầu như không nhìn thấy được. Đây là một vấn đề giao diện người dùng mà Apple nên sửa.

Bỏ ghim ghi chú

Để bỏ ghim ghi chú, vuốt sang phải trên ghi chú đã ghim. Khi bạn bỏ ghim một ghi chú, nó sẽ quay lại danh sách các ghi chú đã bỏ ghim khác. Nó được sắp xếp theo ngày sửa đổi cuối cùng. Ghim một ghi chú không được coi là một sửa đổi, vì vậy các ghi chú sẽ được sắp xếp theo thời gian chỉnh sửa cuối cùng.

Tính năng này khá đơn giản, nhưng dù sao cũng được hoan nghênh. Nhiều người sử dụng ứng dụng Ghi chú để xóa thông tin ngẫu nhiên hoặc “giữ” văn bản khỏi khay nhớ tạm. Ứng dụng Ghi chú có tính năng tìm kiếm và đây là cách người dùng tìm một ghi chú cụ thể trong một danh sách dài các ghi chú. Ghim một ghi chú sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lẽ ra bạn phải dành để tìm kiếm một ghi chú cụ thể.

Ghi chú được ghim không thêm lớp bảo mật vào ghi chú. Nó có thể được chỉnh sửa và xóa dễ dàng như bất kỳ ghi chú nào khác. Nếu bạn muốn ngăn ghi chú bị chỉnh sửa, bạn nên khóa chúng bằng mật khẩu.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button