Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách giảm mức sử dụng dữ liệu di động của iPhone trong iOS 10 – iOS 102

Wi-Fi có ở khắp mọi nơi. Các gói băng thông rộng có tốc độ nhanh và tương đối rẻ. Điều duy nhất vẫn còn tệ là dữ liệu di động và không phải ai cũng có dữ liệu di động không giới hạn. Dù tình huống của bạn là gì, nếu bạn đang muốn giảm mức sử dụng dữ liệu di động trên iOS 10 – iOS 10.2 vì vậy cuối cùng bạn không phải trả các khoản phí quá mức. Đã có câu trả lời đúng với 3uTools.

1. Vô hiệu hóa video tự động phát ở mọi nơi

Chúng tôi thấy thật phi lý khi một ứng dụng như Facebook, theo mặc định, video sẽ tự động phát ngay cả khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy tắt video tự động phát cho Facebook, Twitter Và Instagram.

2. Ứng dụng của bạn đang sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Chỉ cần đi tới tùy chọn “Di động” trong Cài đặt và duyệt qua tất cả các ứng dụng cũng như lượng dữ liệu chúng đã sử dụng, có thể tiết lộ, đôi khi gây sốc.

Đối với trang này, bạn sẽ có thể xem các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu nhất. Điều tốt nhất cần làm là tìm ra những thủ phạm này và vô hiệu hóa hoàn toàn quyền truy cập dữ liệu di động của họ. Nếu cần, bạn có thể quay lại và kích hoạt nó sau.

3. Tắt dữ liệu di động cho iCloud

Nếu bạn sử dụng iCloud Drive để sao lưu tệp và dữ liệu từ ứng dụng, bạn nên kiểm tra xem phần “Sử dụng dữ liệu di động” trong “iCloud Drive” của ứng dụng Cài đặt đã được bật hay chưa.

Bởi vì nếu đúng như vậy, một số ứng dụng có thể đang sao lưu dữ liệu trên 3G mà bạn không biết.

4. Vô hiệu hóa tải xuống tự động

Tùy chọn Tải xuống tự động sẽ là kẻ giết người lớn nhất trong gói dữ liệu của bạn, nếu được kích hoạt. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy truy cập “iTunes và App Store” và đảm bảo tùy chọn “Sử dụng dữ liệu di động” bị tắt.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng mới hoặc tự động cập nhật chúng khi sử dụng dữ liệu di động.

5. Tắt hỗ trợ Wi-Fi

Khi nó xuất hiện, điều này nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Cho đến khi nó bắt đầu ăn hết gói dữ liệu của mọi người. Về lý thuyết, tính năng Hỗ trợ Wi-Fi được cho là sẽ “hỗ trợ” quá trình duyệt web của bạn khi Wi-Fi trở nên yếu ớt, sử dụng Dữ liệu di động để lấp đầy các khoảng trống.

Nhưng hóa ra, nếu bạn có kết nối thực sự không ổn định, điều này có thể xảy ra ngay cả những nội dung lớn như lượt tải xuống cũng có thể xảy ra qua dữ liệu. Tệ nhất là bạn thậm chí sẽ không biết về nó.

Rất may, trong hệ điều hành mới nhất, Apple hiện cho người dùng biết lượng dữ liệu Wi-Fi Assist đã sử dụng.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tắt tính năng này bằng cách đi tới “Di động” -> “Hỗ trợ Wi-Fi” bên trong ứng dụng Cài đặt.

6. Tắt làm mới ứng dụng nền

Tính năng này nhằm đảm bảo rằng các ứng dụng yêu thích của bạn sẽ khởi chạy ngay lập tức. Vấn đề là với các ứng dụng như Facebook, thỉnh thoảng họ có thể tiếp tục làm mới, ở chế độ nền, tải xuống các bản cập nhật mới. Cập nhật bạn thậm chí không xem.

Vì vậy, hãy đi tới “Cài đặt” -> “Chung” -> “Làm mới ứng dụng nền” và tắt tính năng này cho các ứng dụng.

7. Không sử dụng dữ liệu di động cho Apple Âm nhạc

Nếu bạn dùng Apple Âm nhạc, bạn có thể đang phát trực tuyến các bài hát trên thiết bị di động, chiếm nhiều dữ liệu. Đi tới phần “Âm nhạc” trong ứng dụng Cài đặt và chọn “Dữ liệu di động“.

Bạn có thể tắt dữ liệu hoặc chỉ có thể tắt tính năng phát trực tuyến hoặc tải xuống qua mạng di động.

8. Chăm sóc ứng dụng thư

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng ứng dụng Thư, việc này có thể khiến bạn tốn rất nhiều dữ liệu. Nếu công việc của bạn phụ thuộc vào nó thì nó đáng giá. Nhưng trong một số trường hợp, tốt nhất có thể ngăn ứng dụng Thư tải xuống hoàn toàn nội dung ở chế độ nền.

Một cách để làm điều đó là vô hiệu hóa quyền Làm mới ứng dụng nền và Dữ liệu di động của ứng dụng Thư, như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Hoặc bạn có thể vào “Cài đặt” -> “Thư” và tắt tùy chọn “Tải hình ảnh từ xa”.

9. Thường xuyên theo dõi việc sử dụng dữ liệu của bạn

Người hoang tưởng không bao giờ chết. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc tiêu thụ dữ liệu của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể có một ứng dụng sẽ cho bạn biết lượng dữ liệu bạn đã sử dụng. Dùng nó.

Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như DataMan Next hoặc smartsapp. Cho các ứng dụng này biết chu kỳ thanh toán, hạn mức dữ liệu của bạn và chúng sẽ cảnh báo bạn khi bạn sử dụng quá mức. Tôi đặc biệt thích sử dụng các tiện ích của DataMan để theo dõi việc sử dụng dữ liệu của mình.

Điều đó là hiển nhiên nhưng như người ta thường nói, cách tốt nhất để đạt được ước mơ của bạn là không có bất kỳ tham vọng nào. Chỉ cần tắt tùy chọn Dữ liệu di động từ phần “Di động” và viola, bạn sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu của mình xuống 0.