Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách giảm thiểu tiếp xúc dữ liệu trên iPhone hoặc iPad của bạn

Để bảo vệ iPhone và iPad của bạn tốt hơn trước các vụ hack cũng như các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư khác, chúng tôi có thể cung cấp một số mẹo cho bạn:

Thiết lập và sử dụng mật khẩu mạnh Touch ID/ Face ID

Nếu bạn có Touch ID hoặc Face ID trên iPhone hoặc iPad, hãy sử dụng nó. Nó mang tính nhận diện nhiều hơn là bảo mật nhưng nó cung cấp một cách tiếp cận cân bằng, tốt để cho phép bạn tham gia trong khi ngăn cản những người khác.

Sử dụng 2-xác thực yếu tố

Với 2- xác thực từng bước, bạn sẽ phải nhập mật khẩu dành riêng cho ứng dụng hoặc mã thông báo bổ sung vào lần đầu tiên bạn thiết lập dịch vụ trên thiết bị của mình, nhưng nó sẽ làm cho dịch vụ mạnh hơn gấp đôi chỉ với một nỗ lực tối thiểu .

Giảm thiểu hiển thị dữ liệu trên màn hình khóa iPhone hoặc iPad của bạn

Vì lợi ích của sự tiện lợi, Apple cho phép bạn truy cập Trung tâm thông báo, Ví, Siri và Trung tâm điều khiển ngay từ Màn hình khóa của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng xem qua các tin nhắn đến, điều đó cũng có nghĩa là bất kỳ ai khác trong tầm mắt hoặc tầm tay đều có thể xem qua tin nhắn của bạn,

Nếu bạn coi trọng những tính năng đó trên Màn hình khóa thì bằng mọi cách hãy tận hưởng sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, nếu bảo mật và quyền riêng tư quan trọng hơn đối với bạn, bạn có thể tắt tất cả chúng.

Giữ kín trình duyệt web, vị trí, dữ liệu xã hội và dữ liệu khác của bạn

iPhone và iPad của bạn có thể tích lũy nhiều dữ liệu theo thời gian, bao gồm cả dữ liệu mà bạn có thể không muốn hoặc không cần tích lũy. Tương tự như vậy, bạn có thể cấp quyền truy cập vào dữ liệu của mình cho nhiều ứng dụng và dịch vụ theo thời gian, bao gồm cả những ứng dụng và dịch vụ mà bạn có thể không muốn hoặc không cần có quyền truy cập nữa.