Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách gỡ cài đặt trò chơi Steam

Có một số lý do khiến người ta có thể quyết định gỡ cài đặt trò chơi. Có thể bạn muốn giải phóng một số dung lượng trên máy tính của mình hoặc bạn cảm thấy nhàm chán với trò chơi này. Mọi người có thể có những lý do khác nhau khiến họ xóa trò chơi của mình.

Steam là một thư viện trò chơi trực tuyến cho phép người dùng gỡ cài đặt những trò chơi mà họ không muốn hoặc không cần. Bạn có thể gỡ cài đặt chúng khỏi thư viện Steam, do đó chúng sẽ bị xóa khỏi máy tính. Trong bài viết có các bước về cách gỡ cài đặt trò chơi Steam.

Cách gỡ cài đặt trò chơi Steam bằng Steam Client

Bạn cần cài đặt ứng dụng khách Steam trên máy tính của mình.

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng khách Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn khi được nhắc. Trên trang chủ, bấm vào ‘Thư viện‘ trên thanh menu ở trên cùng. Tất cả các trò chơi hiện được cài đặt trên PC của bạn sẽ hiển thị ở đây.

Tiếp theo, nhấp vào trò chơi bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp chuột phải vào trò chơi đó. Từ trình đơn xuất hiện, chọn ‘Quản lý‘ sau đó bấm vào ‘Gỡ cài đặt‘.

Trên menu bật lên xuất hiện, nhấp vào ‘Gỡ cài đặt‘ để xác nhận những thay đổi. Sau đó, trò chơi Steam sẽ được gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt trò chơi Steam thông qua Windows

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt trò chơi Steam khỏi Windows.

Đầu tiên hãy nhấp chuột vào Bắt đầu trên thanh tác vụ và tìm kiếm ‘Bảng điều khiển‘. Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút Bắt đầu trên bàn phím, sau đó tìm kiếm ‘Bảng điều khiển‘.

Tiếp theo, nhấp vào Control Panel và trên menu xuất hiện, nhấp vào ‘Chương trình và các tính năng‘. Đôi khi có thể nhấp vào ‘Gỡ bỏ cài đặt một chương trình‘ trong danh mục Chương trình.

Tiếp theo, chọn trò chơi bạn muốn gỡ cài đặt từ danh sách chương trình. Sau khi chọn trò chơi, hãy nhấp chuột phải vào trò chơi đó rồi nhấp vào ‘Gỡ cài đặt/Thay đổi‘ từ menu ngữ cảnh một tùy chọn. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện. Xác nhận bạn muốn gỡ cài đặt ứng dụng để bắt đầu quá trình.

Cả hai phương pháp hiển thị ở đây sẽ gỡ cài đặt thành công trò chơi Steam của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn đã mua một trò chơi Steam và gỡ cài đặt trò chơi đó khỏi máy tính thì bạn không cần phải mua lại trò chơi đó từ ứng dụng khách Steam. Tất cả những gì bạn làm là tìm trò chơi và nhấp vào Cài đặt để tải xuống lại.

Đó là cách gỡ cài đặt trò chơi Steam. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào.

Cũng đọc: Cách kích hoạt lại tài khoản TikTok đã xóa của bạn