Cách gỡ lỗi điện thoại Huawei (Xóa ứng dụng được cài đặt sẵn)

Huawei là một trong những công ty điện thoại thông minh hàng đầu với một số thiết bị phổ biến như Huawei P30, dòng Honor và nhiều hơn nữa. Sau cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Huawei đã mất kết nối với Google. Sau đó, Huawei đã công bố HĐH tùy chỉnh của mình có tên là Harmony OS, không có Google Apps trong đó. Nhưng vấn đề là bạn đã cài đặt hệ điều hành nào trên điện thoại. Bởi vì bloatware sẽ được cài đặt sẵn trong từng trường hợp. Nhưng bạn có thể xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi điện thoại Huawei bằng cách sử dụng hướng dẫn này. Ở đây bạn sẽ biết Cách gỡ lỗi điện thoại Huawei.

Nếu bạn có điện thoại đã root thì bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khỏi điện thoại của mình. Nhưng root điện thoại Huawei là một thách thức. Đó là bởi vì Huawei không cho phép mở khóa bộ nạp khởi động trên điện thoại của họ nhưng điều đó có thể xảy ra ở một số điện thoại Honor. Mặc dù chúng tôi có thể root điện thoại Huawei, chúng tôi vẫn có thể xóa ứng dụng hệ thống mà không mất dữ liệu.

Có nhiều lý do để loại bỏ bloatware và không có lý do để giữ nó. Đây là những ứng dụng rác ăn hết dung lượng và pin. Các ứng dụng cồng kềnh như Trình duyệt mặc định, trò chơi được cài đặt sẵn và các ứng dụng khác. Hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn để loại bỏ bloatware.

Quảng cáo

Giống như Xiaomi, Oppo và Vivo, Điện thoại Huawei cũng đi kèm với một số ứng dụng được cài đặt sẵn mà chúng tôi không sử dụng. Và sự hiện diện của những ứng dụng đó không có ý nghĩa gì. Nó chiếm không gian lớn trên thiết bị và cũng làm giảm hiệu suất. Nó cũng làm cạn kiệt pin nhanh hơn và vì vậy loại bỏ các ứng dụng không sử dụng sẽ giúp bạn rất nhiều. Để gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống trên điện thoại Huawei, bạn cần tìm ra tên gói của ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Nó rất dễ tìm thấy tên gói bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Các bước để kiểm tra tên gói của ứng dụng Android

Nếu bạn chưa cập nhật lên Harmony OS thì bạn có thể sử dụng ứng dụng được cung cấp bên dưới. Và nếu bạn đang sử dụng Harmony OS thì bạn có thể cần một ứng dụng khác. Tuy nhiên, chúng tôi đã liệt kê tên gói của hầu hết các ứng dụng có trên điện thoại Huawei.

 1. Tải xuống và cài đặt Trình xem tên gói 2.0 ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 2. Sau khi cài đặt ứng dụng Gói Trình xem, hãy mở nó.
 3. Sau đó chuyển sang phần Ứng dụng hệ thống để tìm tên gói của ứng dụng được cài đặt sẵn. Cách gỡ lỗi điện thoại Huawei
 4. Bây giờ hãy kiểm tra tên gói (ví dụ: com.caf.fmradio) của Ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt và ghi chú xuống đâu đó để thuận tiện.

Nếu bạn có thể tìm thấy ứng dụng để kiểm tra tên gói thì bạn có thể làm theo danh sách dưới đây. Cảm ơn cho danh sách các tên gói.

Quảng cáo

Danh sách tên gói:

com.android.mediacentercom.huawei.android.UEInfoCheckcom.huawei.android.chrcom.huawei.intellectcom.huawei.appmarketcom.huawei.parentcontrolcom.iflytek.speechsuitecom.huawei.walletcom.hua. input_huaweicom.google.android.marvin.talkbackcom.huawei.hwidcom.huawei.vassistantcom.huawei.watch.synccom.android.inputmethod.latincom.huawei.hiboardcom.huawei.skytonecom.huawei.android.hww. huawei.intellectcom.huawei.videoeditorcom.android.browsercom.huawei.trustagentcom.huawei.trustpacecom.android.apps.tagcom.huawei.hwvplayer.youkucom.android.dreams.bas. huawei.himoviecom.huawei.browsercom.huawei.android.launcher (bạn cần một Trình khởi chạy khác trước khi gỡ cài đặt Trình khởi chạy chứng khoán Huawei !!!)

Tìm ra tên gói của ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt từ danh sách trên.

Note: Không gỡ cài đặt ứng dụng có thể ảnh hưởng đến thiết bị. Có một số ứng dụng có thể khiến thiết bị hoạt động sai nếu bạn cài đặt chúng. Các ứng dụng như bluetooth, launcher, mạng, vân tay và các ứng dụng khác.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống khỏi điện thoại Huawei (không cần root)

Sau khi bạn có tên gói ứng dụng, hãy làm theo các bước dưới đây để xóa bloatware khỏi điện thoại Huawei.

 1. Đầu tiên, cài đặt trình điều khiển ADB & Fastboot trên máy tính của bạn.
 2. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 3. Bây giờ hãy vào Hệ thống> Giới thiệu về Điện thoại trong Cài đặt.
 4. Trong Giới thiệu về Điện thoại, hãy nhấn về 7-8 lần trên Số lượng xây dựng để kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.
 5. Bây giờ quay trở lại Hệ thống và sau đó đi đến Tùy chọn nhà phát triển.
 6. Sau đó cuộn đến phần gỡ lỗi và bật gỡ lỗi USB. Cách gỡ lỗi điện thoại Huawei
 7. Sau khi bật gỡ lỗi usb, hãy kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB. Nó sẽ yêu cầu sự cho phép trên điện thoại của bạn, vì vậy hãy nhấp vào Cho phép.
 8. Bây giờ hãy mở cửa sổ lệnh CMD trên máy tính của bạn và nhập lệnh bên dưới.
 9. Lệnh trên sẽ hiển thị một số id có nghĩa là thiết bị của bạn được kết nối. Sau đó nhập lệnh dưới đây.
 10. Bây giờ gõ lệnh dưới đây với tên gói của ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt. Đảm bảo nhập tên gói (ví dụ: com.huawei.browser) thay cho tên gói
 11. Nhập từng lệnh trên bằng cách thay đổi tên gói để gỡ cài đặt từng ứng dụng hệ thống.

Đó là tất cả những gì bạn đã xóa tất cả các ứng dụng không mong muốn khỏi điện thoại Huawei. Sau khi xóa ứng dụng, hãy khởi động lại thiết bị của bạn một lần và sau đó bạn sẽ thấy dung lượng trống và quản lý ram tốt hơn. Tuổi thọ pin cũng sẽ tăng lên, do đó, việc xóa các ứng dụng cồng kềnh khỏi bất kỳ điện thoại nào thực sự hữu ích để có trải nghiệm tốt hơn. Và để làm được điều này, bạn không cần root điện thoại.

Vậy là bạn đã có nó, hướng dẫn đầy đủ về cách gỡ lỗi điện thoại Huawei. Phương pháp này hoạt động cho tất cả các điện thoại Huawei bao gồm các thiết bị Honor. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong đầu, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Cũng kiểm tra:

Những bài viết liên quan

Back to top button