Cách gửi ghi chú viết tay trong Messages trên iOS 10

Ghi chú viết tay là một trong những tính năng mới được giới thiệu trong ứng dụng Tin nhắn trên iOS 10. Đây có lẽ là một trong những tính năng ít được biết đến hơn vì không có cách nào rõ ràng để truy cập. Nếu bạn không biết về một tính năng, bạn sẽ không thực sự tìm kiếm nó. Tính năng này tương tự như tính năng cảm ứng kỹ thuật số ở chỗ nó cho phép bạn “viết” một tin nhắn. Không giống như cảm ứng kỹ thuật số, người nhận của bạn sẽ nhận được tin nhắn cuối cùng mà bạn đã viết. Nó không chơi như một tin nhắn cảm ứng kỹ thuật số. Bản thân chữ viết trông giống như mực để trông giống chữ viết tay hơn, do đó có tên này. Nó đi kèm với một số tin nhắn được tạo sẵn mà bạn có thể gửi, nhưng bạn có thể tạo tin nhắn của riêng mình. Đây là cách nó hoạt động.

Đảm bảo Khóa định hướng đã được tắt trên iPhone của bạn. Bạn có thể tắt nó từ Trung tâm điều khiển. Vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng khóa ở góc trên bên phải để bật khóa định hướng. Nếu biểu tượng có màu đỏ, khóa định hướng đang bật.

Mở ứng dụng Tin nhắn và chuyển điện thoại của bạn sang chế độ nằm ngang. Nó sẽ tự động chuyển sang chế độ ghi chú viết tay. Bạn sẽ nhận được một tấm vải để viết ghi chú của mình. Ở dưới cùng là thông báo sẵn sàng. Nhấn vào một tin nhắn để nhập nó. Bạn có thể thêm nhiều hơn vào tin nhắn bằng cách cuộn sang phải. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào mũi tên bên phải. Chế độ ghi chú viết tay có nút “Hoàn tác” để hoàn tác nét cuối cùng bạn đã thực hiện.

Khi bạn nhập xong ghi chú của mình, hãy nhấn vào nút “Xong” để gửi ghi chú. Nếu bạn chỉ muốn viết tin nhắn văn bản ở chế độ nằm ngang, hãy nhấn vào nút bàn phím nhỏ ở góc dưới bên phải. Chế độ ghi chú viết tay không sửa các ghi chú viết tay. Nếu chữ viết tay của bạn yếu, nó sẽ trông giống hệt như vậy khi bạn gửi nó.

Nếu bạn không vào chế độ ghi chú viết tay khi xoay thiết bị và thay vào đó là bàn phím, hãy nhấn vào nút bên cạnh phím “Quay lại” để chuyển sang chế độ ghi chú viết tay.

ios-10-chế độ ghi chú viết tay

Chế độ ghi chú viết tay không nhạy áp lực. Nó chỉ có một độ dày mực và một màu.

Những bài viết liên quan

Back to top button