Cách gửi hiệu ứng và thêm phản ứng trong ứng dụng Tin nhắn trên iOS 10

Ứng dụng Tin nhắn iOS 10 đi kèm với rất nhiều tính năng mới, một số chú thích hình ảnh giống như tuyệt vời và một số được thêm vào để tạo hiệu ứng giống như thú vị. Hiệu ứng trong Tin tức là như thế nào Apple cố gắng giúp mọi người tránh nhầm lẫn về tin nhắn văn bản. Các hiệu ứng cho phép bạn tạo hiệu ứng bong bóng văn bản trong chuỗi hội thoại để cho người nhận biết bạn đang vui vẻ hoặc hào hứng. Bạn cũng có tùy chọn để thêm các hiệu ứng động như hoa giấy rơi và bóng bay xuất hiện trên màn hình khi bạn muốn chúc mừng ai đó hoặc chúc họ sinh nhật vui vẻ. Sau đây là cách thêm hiệu ứng trên thiết bị có và không có 3D touch cũng như cách trả lời tin nhắn.

Hiệu ứng tin nhắn

Mở ứng dụng Tin nhắn và soạn tin nhắn. Các hiệu ứng chỉ hoạt động cho iMessage, không hoạt động cho tin nhắn văn bản thông thường. Nếu bạn có thiết bị cảm ứng 3D, hãy nhấn mạnh vào nút “gửi” để hiển thị menu hiệu ứng. Nếu bạn không có thiết bị cảm ứng 3D, hãy nhấn và giữ nút mũi tên “Gửi” và menu hiệu ứng sẽ xuất hiện.

Màn hình “Gửi có hiệu lực” được chia thành hai tab. Tab “Bong bóng” sẽ thêm hiệu ứng động vào bong bóng văn bản. Các hiệu ứng có tên tự giải thích; mực kêu răng rắc, to, mềm và không nhìn thấy được. Chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng và nhấn vào mũi tên gửi bên cạnh. Nhấn vào nút hủy ở dưới cùng để gửi bình thường.

Hiệu ứng “Màn hình” thêm hoạt ảnh cho toàn bộ màn hình ứng dụng. Nếu muốn, bạn có thể kết hợp hiệu ứng bong bóng và hiệu ứng màn hình. Vuốt sang trái để chuyển qua các hiệu ứng màn hình khác nhau. Bạn có thể thêm hoa giấy, bóng bay, laze, pháo hoa và sao băng. Nhấn vào nút hủy để gửi tin nhắn mà không cần thêm hiệu ứng màn hình.

tin nhắn-màn hình-ios-10

phản ứng tin nhắn

Bạn cũng có thể “phản ứng” với các tin nhắn bạn nhận được. Không giống như các hiệu ứng chỉ hoạt động giữa các iMessages, phản ứng hoạt động cho cả iMessages và tin nhắn văn bản. Để phản ứng với một tin nhắn, hãy chạm và giữ tin nhắn mà bạn muốn phản hồi. Một thanh sẽ xuất hiện bên cạnh tương ứng với các loại phản ứng mà bạn có thể gửi. Chạm vào phản ứng bạn đã có và nó sẽ được gửi đi.

tin nhắn-phản ứng

Bạn có thể trả lời bằng trái tim, ngón tay cái lên/xuống, cười tức là Haha, dấu chấm than và dấu chấm hỏi. Nếu người nhận của bạn đang sử dụng iMessages, sẽ có một bong bóng nhỏ bên cạnh tin nhắn mà bạn đã phản ứng, cho biết loại phản ứng của bạn. Nếu bạn của bạn không sử dụng iMessages, họ sẽ nhận được phản ứng của bạn dưới dạng một tin nhắn văn bản riêng biệt.

Những bài viết liên quan

Back to top button