Cách hạn chế quyền truy cập vị trí cho Uber trên iOS

Uber, với tư cách là một dịch vụ nhắn tin, cần biết bạn đang ở đâu. Truy cập vị trí của bạn để tìm một chuyến đi gần đó. Tương tự như vậy, nó cần thông báo vị trí của bạn cho tài xế Uber để họ có thể tìm thấy bạn. Sử dụng bất kỳ dịch vụ trình chiếu nào là một phần của dịch vụ, nhưng Uber cũng có quyền truy cập vào vị trí của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng iOS. Trong khi cài đặt, ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn, bạn phải cấp quyền này nếu muốn sử dụng ứng dụng. Trong thời gian dài nhất, ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập không hạn chế. Bản cập nhật cuối cùng cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vị trí cho Uber trên iOS.

Ứng dụng iOS có hai loại quyền vị trí. Một ứng dụng có thể truy cập thông tin vị trí của bạn bất kỳ lúc nào ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng đó hoặc một ứng dụng chỉ có thể truy cập vị trí của bạn khi bạn đang sử dụng ứng dụng đó. Không may Apple nó không thể chỉ ra những tùy chọn mà nhà phát triển thêm vào ứng dụng của họ. Đó là lý do tại sao Uber luôn có toàn quyền truy cập vào vị trí của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng.

Hạn chế quyền truy cập vị trí cho Uber

Điều này hiện đã thay đổi với bản cập nhật. Cập nhật Uber, sau đó mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Cuộn xuống và đi tới Quyền riêng tư > Dịch vụ Định vị.

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Tìm Uber trong danh sách và thay đổi quyền vị trí từ “Luôn luôn” thành “Khi sử dụng ứng dụng này”.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Tuy nhiên, đừng tắt quyền truy cập vị trí, vì bạn sẽ phải nhập điểm đón theo cách thủ công khi đặt chuyến đi và chúng thường không chính xác, nếu không muốn nói là luôn luôn.

Uber có quyền truy cập lâu nhất vào vị trí của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Không rõ tại sao nhà phát triển đột nhiên quyết định thêm một tùy chọn linh hoạt hơn để truy cập dữ liệu vị trí, nhưng đó là một điều tốt mà họ đã làm.

Không cần phải nói, Uber không cần biết bạn đang ở đâu mọi lúc. Nếu tắt quyền truy cập “Luôn luôn”, bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng trong ứng dụng Uber. Có thể ứng dụng sẽ mất một chút thời gian để cập nhật vị trí hiện tại sau khi mở. Đó là một sự bất tiện nhỏ. Với tính năng theo dõi vị trí liên tục, ứng dụng luôn biết bạn đang ở đâu, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các chuyến đi gần đó hơn. Điều đó nói rằng, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một chuyến đi, ngay cả khi Uber chỉ truy cập vị trí của bạn khi bạn mở ứng dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button