Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật Chế độ tối đảo ngược thông minh trong iOS 11

Người dùng iOS và Android từ lâu đã mong muốn có chế độ tối trong hệ điều hành của họ. Chế độ tối được cho là lấy màu trắng sáng trong giao diện người dùng và thay thế bằng màu đen đậm. Nó được cho là nhẹ nhàng hơn cho mắt và có thể sẽ tiết kiệm pin. Nếu là người dùng iPhone, bạn có thể đã nghe nói về “Chế độ tối” bí mật trong iOS 11. Chế độ mới này thực sự là một bộ lọc màu trợ năng mới. iOS có tùy chọn đảo ngược màu để giúp những người có thị lực kém. Chế độ tối đảo ngược thông minh trong iOS 11 hoạt động giống như tùy chọn đảo ngược màu nhưng bỏ qua hình ảnh và phương tiện khác. Nó cũng bỏ qua các ứng dụng có chế độ tối như Twitter. Dưới đây là cách bật chế độ tối đảo ngược thông minh trong iOS 11.

Smart Invert Dark khả dụng trên tất cả các mẫu iPhone và iPad hỗ trợ iOS 11.

Bật chế độ tối thông minh đảo ngược

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cài đặt chung > Trợ năng. Nhấn vào Xem tiện nghi.

Sau đó chạm vào Đảo ngược màu và bật Đảo ngược thông minh. Bạn có thể chụp ảnh màn hình ở chế độ tối, nhưng chúng không hiển thị ở cùng màu mà bạn nhìn thấy trên màn hình của mình. Ví dụ: khi bật Smart Flip, toàn bộ ứng dụng Cài đặt sẽ chuyển sang màu đen và các biểu tượng cũng thay đổi màu tương ứng. Bạn phải thử nó để xem nó trông như thế nào. Nó sẽ không thay đổi màu sắc của các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính như tùy chọn lật cổ điển.

tùy chỉnh ứng dụng

Vì đây là một tùy chọn trợ năng nên các ứng dụng sẽ cần thêm hỗ trợ cho nó. iOS 11 sẽ cố gắng hết sức để đảo ngược màu sắc một cách thông minh cho tất cả các ứng dụng, nhưng sẽ có những hạn chế trừ khi một ứng dụng bổ sung hỗ trợ. Đây là nhược điểm của chế độ tối giả này. Yêu cầu nhà phát triển ứng dụng tương thích. Twitter đã thêm hỗ trợ cho giải pháp này, nhưng rất có thể bạn đang đợi một số ứng dụng yêu thích của mình thực hiện điều tương tự.

Nếu ứng dụng không hỗ trợ Đảo ngược thông minh, một số thứ có thể giống như trong đó. Bạn có thể gặp khó khăn khi đọc văn bản hoặc chụp ảnh. Chúng tôi đã thử nó trong Chrome dành cho iOS. Văn bản có thể đọc được bằng màu trắng trên nền đen, tuy nhiên, tất cả các hình ảnh đều xuất hiện màu đảo ngược mặc dù Smart Invert được cho là sẽ bỏ qua chúng. Instagram hầu như vô dụng trừ khi bạn chỉ muốn đọc bình luận, chú thích và thẻ bắt đầu bằng #.

Tất cả các ứng dụng iOS đều hỗ trợ tính năng lật thông minh nên bạn sẽ không gặp vấn đề gì với chúng. Thông báo cũng được chuyển đổi.