Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách hiển thị biểu tượng dịch vụ định vị trên thanh trạng thái trên iPhone

Dịch vụ định vị là một tính năng quan trọng trên iPhone cho phép các ứng dụng truy cập thông tin vị trí trên thiết bị của bạn. Nó cung cấp sự tiện lợi và chức năng trong các ứng dụng khác nhau như bản đồ, thời tiết và dịch vụ chia sẻ chuyến đi.

Theo mặc định, khi một ứng dụng đang tích cực sử dụng vị trí của bạn, biểu tượng mũi tên nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, bạn có thể thấy biểu tượng mũi tên không xuất hiện trong một số trường hợp, ngay cả khi một ứng dụng đang tích cực sử dụng vị trí của bạn.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách hiển thị biểu tượng ‘Dịch vụ vị trí’ trên thanh trạng thái trên iPhone dễ dàng như thế nào.

Cách hiển thị biểu tượng dịch vụ định vị trên thanh trạng thái trên iPhone

Đầu tiên, hãy mở “Cài đặt” ứng dụng. Biểu tượng ứng dụng Cài đặt trông giống như một bánh răng màu xám. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào “Quyền riêng tư và bảo mật.”

Trên menu Quyền riêng tư, chạm vào “Dịch vụ định vị” lựa chọn. Bạn sẽ thấy “Dịch vụ định vị” công tắc bật tắt ở trên cùng. Đảm bảo rằng nó được bật.

Cuộn xuống và nhấn vào “Dịch vụ hệ thống.” Trong menu Dịch vụ hệ thống, cuộn xuống và tìm vị trí “Biểu tượng trên thanh trạng thái” lựa chọn. Nhấn vào biểu tượng chuyển đổi bên cạnh để kích hoạt nó.

Việc theo dõi những ứng dụng nào đang sử dụng vị trí của bạn có thể rất quan trọng đối với quyền riêng tư và hiểu cách hoạt động của iPhone. Bằng cách làm theo các bước được nêu trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt biểu tượng dịch vụ định vị trên thanh trạng thái của iPhone.