Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách hiển thị dữ liệu trên bản đồ thế giới

Nếu bạn có nhiều dữ liệu, cách tốt nhất để trình bày nó là thể hiện nó một cách trực quan. Dữ liệu hiển thị các xu hướng toàn cầu và thậm chí cả quốc gia được trình bày tốt nhất trên bản đồ hiện tại. Những bản đồ này có vẻ tốt, nhưng bạn không thể tạo chúng trong Excel hoặc Google Tài liệu. Map In Seconds là một ứng dụng web giúp đơn giản hóa quá trình vẽ dữ liệu trên bản đồ thế giới. Nó cho phép bạn dán dữ liệu từ bảng tính và lập bản đồ cho bạn. Ứng dụng này hỗ trợ tạo bản đồ thế giới và các khu vực nhỏ hơn.

Thu thập dữ liệu của bạn đầu tiên. Mở bảng tính Excel hoặc Google và dán dữ liệu để bạn có hai cột; một cho khu vực và một cho chính dữ liệu. Vấn đề chính tả, vì vậy hãy đảm bảo tên quốc gia là chính xác. Không nhóm các quốc gia thành các khu vực thương mại, chẳng hạn như EU.

Sao chép dữ liệu và dán vào bảng tính do Map In Seconds cung cấp. Bản đồ tương tác và được tạo trong vài giây. Khi bạn di chuột qua một quốc gia hoặc khu vực, dữ liệu liên quan đến quốc gia hoặc khu vực đó sẽ được hiển thị.

Bạn có thể tải xuống bản đồ tương tác ở định dạng PPTX hoặc PNG, tuy nhiên, tính năng tải xuống và chia sẻ chỉ có thể được sử dụng nếu bạn tạo bản đồ trong Chrome. Ứng dụng hoạt động trong Firefox, nhưng các tùy chọn lưu không khả dụng ở đó.

Ứng dụng này thật tuyệt vời nhưng thiếu hiệu suất. Phải mất một thời gian dài để tải Chrome đến mức tôi nghĩ rằng nó đã ngừng hoạt động hoàn toàn. Đó là một ứng dụng tuyệt vời, nhưng nó cần được tối ưu hóa. Nó cũng cần hỗ trợ Firefox, một trình duyệt máy tính để bàn khá phổ biến.

Bản đồ trong vài giây hỗ trợ các chủ đề màu sắc; bạn có thể thay đổi màu xanh lam mặc định thành xanh lục, đỏ, cam, tím và thậm chí là đen. Bạn cũng có thể làm cho bản đồ có nhiều màu sắc hơn với các quốc gia được đánh dấu bằng màu thay vì các sắc thái của một màu. Các tệp PNG và PPTX đã tải xuống không tương tác. Nếu bạn muốn bản đồ có tính tương tác, hãy chia sẻ liên kết đến bản đồ đó.

Truy cập bản đồ trong vài giây