Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách hoạt động của Cydia Eraser trên iOS 9.3.3?

Eraser sử dụng kho lưu trữ phần sụn được cung cấp bởi Apple vì tính năng cập nhật “qua mạng” của nó. Các tệp này có dung lượng lớn ~2GB, vì vậy Eraser sẽ cố gắng hết sức để giảm thiểu lượng dữ liệu cần tải xuống: hầu hết các quá trình khôi phục sẽ yêu cầu truyền ít hơn 10MB.

Đầu tiên, “danh mục vật liệu” của bản cập nhật được so sánh với các tệp trên thiết bị của bạn, tạo ra danh sách các thay đổi. Sau đó, tất cả các tệp trên thiết bị của bạn đã được sửa đổi hoặc bị hủy sẽ được tải xuống trực tiếp từ Apple.

Trong một loạt quá trình di chuyển tệp được tính toán cẩn thận, tất cả các tệp mới sẽ được chuyển đến phân vùng người dùng và tất cả dữ liệu hệ thống sẽ được chuyển trở lại phân vùng hệ thống. Cho đến thời điểm này, ý tưởng là không có thay đổi nào đối với hệ thống của bạn được thực hiện là “không an toàn”: tại bất kỳ thời điểm nào, nếu Eraser bị lỗi/gặp sự cố hoặc thiết bị của bạn khởi động lại, bạn có thể chạy lại nó sau.

Cuối cùng, tất cả các thay đổi theo giai đoạn đối với hệ thống tệp đều được “cam kết”, tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa và iOS được yêu cầu chạy “đặt lại tất cả nội dung và cài đặt”. Ý tưởng là “cửa sổ quan trọng” này chỉ tồn tại trong vài giây cuối cùng của một quá trình kéo dài trong nhiều phút.

Điều đó nói lên rằng, tôi vẫn thực sự khuyên bạn không nên “làm rối tung” ứng dụng khi nó đang chạy và có thể nếu bạn có nhiều dữ liệu thì việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn tôi mong đợi.)

Khi thiết bị khởi động lại, thiết bị sẽ trông giống như khi bạn bật thiết bị lần đầu; nó cũng sẽ không còn bị “bẻ khóa” nữa: nếu bạn muốn bẻ khóa nó, bạn sẽ cần phải làm như vậy bằng cách sử dụng công cụ bẻ khóa trên máy tính để bàn.

Đủ đơn giản? Chà, có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng tóm lại, đây là một công cụ rất thông minh khai thác hệ thống OTA để thiết bị của bạn có được tất cả tài nguyên cần thiết để thay thế các tệp đã sửa đổi trên thiết bị của bạn bằng các tệp mới xuất xưởng từ Apple. Do đó, bạn sẽ nhận được bản cài đặt mới ban đầu cho phiên bản iOS hiện tại của mình khi chạy công cụ.

Chỉ là phương sách cuối cùng

Cydia Eraser chỉ được sử dụng như là phương sách cuối cùng nếu bạn gặp sự cố với thiết bị đã bẻ khóa của mình, chẳng hạn như khi bạn thường xuyên gặp sự cố về độ ổn định hoặc khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình muốn bán hoặc bẻ khóa lại thiết bị của mình.

Điều này là do Cydia Eraser xóa các tệp và cài đặt của bạn khỏi iOS một cách hiệu quả. Khi chạy xong, thiết bị của bạn sẽ hoạt động giống như khi bạn lấy thiết bị ra khỏi hộp sau khi mua. Bạn sẽ phải thiết lập, kích hoạt và cài đặt lại tất cả các ứng dụng của mình cũng như áp dụng lại tất cả các cài đặt cũ theo cách thủ công.

Khi hoàn tất, bạn có thể đặt lại vào hộp để bán hoặc có thể thử bẻ khóa lại thiết bị và hy vọng điều tốt nhất sẽ xảy ra lần thứ hai.

Dù bạn đang sử dụng nó vào mục đích gì thì nó vẫn hoạt động rất kỳ diệu, vì vậy nếu bạn cần hủy bẻ khóa thiết bị của mình và không muốn cập nhật chương trình cơ sở, Cydia Eraser là lựa chọn phù hợp.

Kết thúc

Với Cydia Eraser hiện đã chính thức hỗ trợ iOS 9.3.3những người đã bẻ khóa bằng công cụ bẻ khóa Pangu giờ đây có thể hủy bẻ khóa thiết bị của họ mà không được nhắc cập nhật lên iOS 9.3.4 trong iTunes. Mặc dù iOS 9.3.3 vẫn đang được ký vào thời điểm viết bài này, Cydia Eraser là cách an toàn nhất để bẻ khóa thiết bị của bạn tại thời điểm này.

Nếu cần sử dụng, bạn có thể tải xuống từ Cydia ngay bây giờ. Bạn sẽ tìm thấy nó trong kho Cydia/Telesphoreo.