Cách kết hợp mã QR với sức mạnh của Facebook

Tìm cách tận dụng sự phổ biến của mã QR (Phản hồi nhanh) với việc áp dụng rộng rãi Facebook?

Trong những tháng gần đây, mã QR đã được chèn trực tiếp vào cuộc trò chuyện phương tiện kỹ thuật số (thậm chí xuất hiện trên truyền hình đêm khuya)

Trong bài viết này, Tôi sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm cho mã QR của bạn trở nên lan truyền Facebook.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách hướng dẫn bạn qua quy trình và một chiến dịch mẫu, và sẽ kết thúc bằng một cuộc thảo luận phân tích sẽ kiểm tra năm yếu tố thành công cần biết.

Anh ấy đã vượt qua # 1: Tạo mã QR

Đối với người không quen thuộc, mã QR cung cấp một phương tiện để mở một url trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn cho thấy hầu hết các Trình tạo mã QR Cung cấp chức năng để thực hiện một số lượng lớn các hành động trên điện thoại di động, bao gồm tạo sự kiện lịch, gửi SMS hoặc cung cấp thông tin liên hệ.

Giống như tất cả những thứ virus, chọn một loại mã QR dựa trên những gì bạn nghĩ mọi người sẽ muốn chia sẻ.

Đối với mục đích của chiến dịch ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sử dụng quét SMS. Sau khi được tạo, xin lưu ý rằng việc lưu mã QR ở định dạng thân thiện với người dùng (ví dụ: jpeg hoặc png) sẽ có ích khi tích hợp với các ứng dụng khác.

chức năng mã
Mã QR có thể thực hiện các hành động điện thoại khác nhau. Khi quét mã QR ở trên, một tin nhắn SMS có thông báo "smexaminer" được gửi đến số điện thoại 44144.

Anh ấy đã vượt qua # 2: Tùy chỉnh của bạn Facebook Gửi

Bước tiếp theo là Tải mã QR của bạn lên máy chủ có thể giao tiếp với Facebook Chia sẻ API.

Một cái gì đó bạn chia sẻ Facebook Nó chứa bốn thành phần (xem hình bên dưới). Tất cả các thành phần này hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho một chiến dịch mã QR lan truyền.

Chia sẻ trên facebook
Một Facebook chia sẻ có bốn thành phần tùy biến: hình ảnh (1), Tiêu đề (2), nguồn (3) và mô tả (4).

Một vài thứ quan trọng Những điểm cần lưu ý khi tùy chỉnh các mục này:

 • Hình ảnh: Đây là nơi bạn sẽ đặt mã QR của mình. Nó phải đủ lớn để mọi người dễ dàng quét.
 • Tiêu đề: Đây là tiêu đề của bạn. Rất quan trọng để thu hút sự chú ý ở những nơi đông người Facebook thức ăn chăn nuôi.
 • Nguồn: Một thương hiệu chạy chiến dịch phải lưu trữ mã QR trong một URL cung cấp ngữ cảnh cho chiến dịch (đối với những người quét chiến dịch mẫu của chúng tôi, bạn sẽ thấy một URL kết nối với "wmclentservice.com" chung).
 • Sự miêu tả: Một nơi tuyệt vời để cung cấp thông tin có giá trị và có liên quan về chiến dịch của bạn.

Anh ấy đã vượt qua # 3: Đặt chiến dịch của bạn trực tiếp

Sau khi tích hợp, Facebook cung cấp cho bạn một chiến dịch cụ thể Facebook chia sẻ url.

Sử dụng công cụ rút ngắn URL để làm cho nó thân thiện hơn với virus (có thể theo dõi và dễ chia sẻ). Để đảm bảo sự hấp thụ tối đa, Kiểm tra mã của bạn với nhiều trình đọc mã QR được triển khai trong tự nhiên.

Nói về tuyển dụng, đây là dòng chảy của chiến dịch mẫu của chúng tôi (với ảnh chụp màn hình được chọn bên dưới):

 1. Người dùng sẽ thấy một quảng cáo cho socialmediaexaminer.com với mã QR.
 2. Sau đó, người dùng quét mã QR và gửi SMS.
 3. Họ sẽ nhận được hai liên kết, một liên kết đến socialmediaexaminer.com và liên kết thứ hai để chia sẻ trên Facebook.
 4. Khi nhấp vào liên kết thứ hai, Facebook Yêu cầu chia sẻ sẽ tự động mở.
 5. Người dùng có thể tùy chỉnh tin nhắn và chia sẻ nó.
 6. Mã QR được tự động xuất bản cho người dùng Facebook tường và tin tức.
 7. Bạn bè có thể quét mã QR bên trong Facebook chia sẻ với bạn bè của bạn
Tin nhắn SMS có liên kết
Sau khi quét mã QR và gửi SMS, đây là liên kết được gửi để chia sẻ trên Facebook (# 3)
chia sẻ cho khách hàng
Sau khi nhấp (hoặc nhấn) vào liên kết chia sẻ, người dùng có thể tùy chỉnh và đăng lên Facebook Tường (# 5).
Những người khác
Sau khi được công bố, những người khác có thể quét mã QR trong Facebook để chia sẻ trên tường của bạn (# 7).

Lợi ích của việc áp dụng phương pháp lan truyền này vào mã QR rất dễ hình dung: 10.000 người quét và chia sẻ quảng cáo gốc bằng (từ Facebook số liệu thống kê: 10K x 130 bạn bè) 1.3 bổ sung cặp mắt và đôi mắt Facebook Người dùng bắt đầu chia sẻ với bạn bè của họ và những người bạn đó với bạn bè của họ, v.v.

Thật không may, nếu nó dễ dàng. Giống như mọi thứ trong tiếp thị truyền thông xã hội, quá trình (gửi một tweet, tạo ra một Facebook trang) dễ dàng hơn nhiều so với thực hiện thực tế (làm cho đúng). Mã QR lan truyền không khác nhau.

Ở đây năm yếu tố thu hẹp khoảng cách giữa thành công và thất bại:

# 1: Phạm vi mã QR

Một con số thường được trích dẫn là thị phần điện thoại thông minh sẽ đạt 50% vào cuối năm 2011. Trong một khía cạnh khác, đó là tối thiểu 150 triệu người sẽ không thể quét mã QR cho đến cuối năm 2011.

Bạn có thể đã nhận thấy, nhưng chiến dịch mẫu của chúng tôi đã lẻn vào một lời kêu gọi hành động thay thế để đạt được kết quả tương tự như ai đó đang quét mã QR.

thay thế
Kêu gọi hành động thay thế trong Facebook chia sẻ.

Như bạn có thể đoán, đây là cố ý. Bao gồm một lời kêu gọi hành động thay thế (Ví dụ: 99% điện thoại có thể truy cập SMS) để tăng đáng kể tiềm năng của chiến dịch mã QR lan truyền của bạn mà không cần nỗ lực nhiều.

# 2: ưu đãi

Hãy nói rằng chúng tôi đã phải khởi động chiến dịch trước đó. Về cơ bản, đề xuất giá trị của họ là: Truy cập trang web của chúng tôi. Nó có nội dung tuyệt vời mà chúng tôi muốn bạn chia sẻ với Facebook bạn bè."

Bây giờ hãy thêm một vài câu. "Ghé thăm trang web của chúng tôi để có cơ hội. Nó có nội dung tuyệt vời để chia sẻ với bạn Facebook bạn bè."

Tôi sẽ sẵn sàng đặt cược tiền thắng cược của mình rằng nhiều người sẽ tham gia vào chiến dịch thứ hai hơn là lần đầu tiên do các ưu đãi tốt hơn. Mặc dù thường bị bỏ qua trong tiếp thị công nghệ, các ưu đãi không nên gây ngạc nhiên khi chúng xuất hiện mọi lúc.

Điều tôi nghĩ xảy ra là các nhà tiếp thị nhầm lẫn giữa cam kết bắt nguồn từ "Wow, đây là công nghệ tuyệt vời" với cam kết của những người thực sự được thúc đẩy bởi một chiến dịch. Tiếp thị trên các mạng xã hội, chẳng hạn như Tiếp thị nói chung (và có lẽ nhiều hơn nữa) là một con đường hai chiều.

# 3: Thiết kế mã QR

Mã QR thu hút sự chú ý của mọi người do thiết kế tò mò của họ. Nhưng giả sử mã QR tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi hơn, âm mưu thiết kế có thể bắt đầu mất khả năng quyến rũ mọi người giữa mọi thứ bắn phá họ.

Vì vậy, nó rất quan trọng làm cho mã QR của bạn trở nên độc đáo. Bằng cách tùy chỉnh các chức năng khác nhau của mã QR, bạn có thể mang lại cảm giác cá tính sẽ làm tăng nhận diện thương hiệu và cam kết.

mã QR
Mã QR tùy chỉnh liên kết đến ebook mã QR có thể tải xuống.

# 4: giá trị trọn đời của khách hàng

Giá trị trọn đời của khách hàng là đơn giản để hiểu. Mỗi nhân viên bán hàng trên thế giới thà có một khách hàng chi 50 đô la mỗi ngày trong hai tuần tới hơn một khách hàng chi 100 đô la ngày hôm nay.

Tuy nhiên, cho dù đó là vì ý tưởng mua quảng cáo trên TV hay chỉ là từ "chiến dịch", các nhà tiếp thị có xu hướng áp dụng một tư duy độc đáo khi nói đến các công cụ như mã QR.

Vấn đề là mã QR trong nền là một phương tiện tương tác. Thất bại trong Phát triển khách hàng trọn đời, thay vì khách hàng độc đáo Đó là một cơ hội bị bỏ lỡ.

May mắn thay, có một số cách để đạt được mục tiêu này, trong đó quan trọng nhất là tùy chọn đưa ai đó vào danh sách đăng ký. Hai ví dụ về mã QR virus:

 • Với nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng di động, bạn có thể cải thiện quét của bạn để chiến dịch SMS với một tùy chọn chụp số điện thoại di động.
 • Để quét mã QR sang URL, bạn có thể sử dụng trang đích của thiết bị di động để thêm người đăng ký vào cơ sở dữ liệu.

# 5: CRM

Mã QR được tạo thành từ ba loại dữ liệu khác nhau. Đầu tiên, quét, biểu thị số lần một người sử dụng thành công trình đọc mã QR.

Thứ hai, hoạt động qua điện thoại, mô tả những gì người dùng làm sau khi quét (ví dụ: nhấp chuột, tải xuống, truy cập trang). Thứ ba, Dữ liệu người dùng, mô tả những người thực sự quét và vận hành điện thoại (ví dụ: loại điện thoại được sử dụng, tuổi, giới tính).

Tôi đã thấy quá nhiều chiến dịch mã QR chỉ tập trung vào quét. Điều đó thật tuyệt vời để dự đoán tương lai của các chiến dịch mã QR của bạn, nhưng bạn bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để thu thập kiến ​​thức về cách thức và loại người tương tác với thương hiệu của bạn.

Mã QR lan truyền, được cung cấp khả năng dẫn dắt nhiều người hơn, khiến nó trở nên bắt buộc hơn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về khách hàng của bạn để thông báo các quyết định tiếp thị trong tương lai của họ.

Trích dẫn Henry Luce, "Kinh doanh, hơn bất kỳ nghề nghiệp nào khác, là một thỏa thuận đang diễn ra với tương lai." Một chiến dịch mã QR không thể giải quyết tất cả các dữ liệu có sẵn hoàn toàn bỏ lỡ điểm này.

Hơn bất cứ điều gì, mã QR virus chứng minh một sự thật đơn giản. Thành công trong tiếp thị di động và xã hội đòi hỏi một chiến lược cơ sở dữ liệu. Nó không phải là một chiến lược kênh. Lý do là một chiến lược cơ sở dữ liệu lấy khách hàng làm trung tâm, mang đến nhiều cơ hội tạo ra giá trị hơn. Phát triển tư duy này và làm việc với những người có chung suy nghĩ này sẽ đảm bảo rằng bạn thấy giá trị tối đa từ các chiến dịch mã QR của mình.

Và là một người hâm mộ CRM trên thiết bị di động và xã hội, tôi rất muốn biết những cách khác mà bạn sử dụng để cải thiện mã QR bằng cách tiếp cận đa kênh.

Bạn nghĩ gì? Xin vui lòng gửi suy nghĩ hoặc ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.