Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kết nối bộ điều khiển Xbox không dây với PC của bạn

Chơi game trên PC ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với các PC chơi game mang lại nhiều hơn những gì máy chơi game có thể làm được về tính linh hoạt, đồ họa và các tùy chọn đa nhiệm.

Khi chơi trò chơi trên PC, bạn có thể sử dụng bàn phím nhưng nó không mang lại sự thoải mái và độ tin cậy như bộ điều khiển. Vì vậy, bạn cần có bộ điều khiển để trở thành một game thủ PC thực thụ. Và vì Xbox là một công ty của Microsoft nên không có gì ngạc nhiên khi bộ điều khiển Xbox one là bộ điều khiển lý tưởng nhất để sử dụng với PC của bạn.

Cách kết nối bộ điều khiển Xbox với PC

Có hai thế hệ bộ điều khiển Xbox one và việc bạn có thành công khi ghép nối nó với PC hay không phần lớn phụ thuộc vào việc bạn có mua được bộ điều khiển phù hợp hay không. Bộ điều khiển Xbox one thế hệ mới là bộ điều khiển bạn nên có.

Nó có vẻ ngoài hơi khác so với bộ điều khiển trước đó. Bộ điều khiển Gen mới có mặt liền khối trong khi các bộ điều khiển cũ có mặt bộ điều khiển được tách biệt xung quanh khu vực nút nguồn.

Bạn cần chắc chắn rằng bạn nhận được Bản mới Bộ điều khiển Xbox One không dây (Xem trên amazon) vì đây là thiết bị có Bluetooth và sẽ cho phép bạn kết nối không dây với PC.

Sau đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng PC của bạn có phần cứng Bluetooth bên trong. Hầu hết các máy tính xách tay gần đây đều có Bluetooth và bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập trang cài đặt Bluetooth trong Windows 10.

Nếu PC của bạn không có Bluetooth, bạn có thể giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng bằng cách mua một dongle trên Amazon. Tôi đã mua Bộ chuyển đổi USB Bluetooth ASUS này (Thấy trên Amazon) hơn một năm trước cho PC của tôi và nó hoạt động rất tốt! Tôi kết nối hai bộ điều khiển, tai nghe không dây của mình.

Bây giờ, để kết nối bộ điều khiển Xbox không dây của bạn với PC, hãy bật bộ điều khiển bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó nhấn nút ghép nối ở phía sau bộ điều khiển như minh họa trong băng hình. Khi nút nguồn nhấp nháy nhanh nghĩa là bộ điều khiển đang ở chế độ ghép nối.

Bây giờ hãy chuyển đến cài đặt Bluetooth của PC và ghép nối bộ điều khiển với máy tính của bạn. Ngay sau khi được ghép nối, bạn đã sẵn sàng chơi trò chơi của mình. Theo kinh nghiệm của tôi, bộ điều khiển Xbox là bộ điều khiển tốt nhất để sử dụng trên PC.