Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục: Đã phát hiện nội dung kỹ thuật xã hội

Bạn đã nhận được email từ bảng điều khiển tìm kiếm của Google nói về nội dung kỹ thuật xã hội được phát hiện trong trang web của bạn chưa? Nếu bạn có bạn đang ở đúng nơi. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google liên tục xem xét các trang web để đảm bảo người dùng truy cập trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm của họ đang truy cập các trang web an toàn. Vâng, đó là ý tưởng.

Nhưng hầu hết việc đánh giá này đều được thực hiện bằng phần mềm và đôi khi còn mắc lỗi. Đôi khi họ đúng. Điều quan trọng nhất sau khi nhận được email khủng khiếp này là bạn phải biết phải làm gì và quyết đoán với hành động của mình. Tôi đã nhận được email này từ Search console hai ngày trước và trang web của tôi đã được xem xét thành công. Đây là cách tôi đã làm nó.

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2017, tôi nhận được email trên điện thoại của mình vào lúc nửa đêm và ngay lập tức tôi nhảy ra khỏi giường để bật PC. Tôi nhìn thấy email và biết mình phải hành động nhanh chóng và dứt khoát. Thực tế là trong email còn có nội dung: “Để bảo vệ khách truy cập trang web của bạn, trang web của bạn đã bị hạ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google và các trình duyệt như Google Chrome hiện hiển thị cảnh báo khi người dùng truy cập trang web của bạn.” đã đủ lo lắng để tôi tỉnh táo và khắc phục vấn đề.

Bị hạ hạng trong kết quả tìm kiếm thực sự có thể làm tổn hại đến lưu lượng truy cập của bạn. Vì vậy, lợi ích tốt nhất của bạn là giải quyết vấn đề ngay khi bạn nhìn thấy thông báo này. Và đây là lúc mọi chuyện trở nên khó khăn. Giống như hầu hết các cảnh báo khác từ Google và YouTube, vi phạm chính xác không bao giờ thực sự rõ ràng. Bạn phải tự mình tìm hiểu bằng những manh mối được cung cấp trong email.

Hai tháng trước, tôi đã thử chạy một chiến dịch Google Adword trên một trong các url của mình để mang lại cho nó một số lưu lượng truy cập phải trả tiền. Chiến dịch của tôi đã bị từ chối và email cho biết lý do là ” Vi phạm chính sách: Phần mềm độc hại hoặc không mong muốnVì vậy, tôi biết chắc chắn có điều gì đó sắp xảy ra. Nhưng nó là gì vậy?

Thông thường, với những loại cảnh báo này, Google sẽ cung cấp cho bạn ví dụ về các trang vi phạm. Để xem những trang này, hãy nhấp vào nút ‘Xem ví dụ’ để mở bảng điều khiển tìm kiếm của bạn trên quản trị trang web của Google. Bạn sẽ thấy danh sách các url vi phạm chính sách duyệt web an toàn của Google. Bạn có thể mở các trang này thông qua tài liệu google.

Khi tôi mở url của mình, tôi không thể thấy điều gì rõ ràng. Vì vậy, tôi nghĩ trang web của mình đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại hiển thị quảng cáo hoặc yêu cầu khách truy cập cung cấp thông tin nhạy cảm. Tôi đã quét trang web của mình để tìm phần mềm độc hại bằng cách sử dụng Sucuri Trình quét phần mềm độc hại và bảo mật. Tôi không tìm thấy gì cả. Tôi đã kiểm tra toàn bộ mã nguồn của chủ đề và tất cả mã plugin nhưng vẫn không tìm thấy gì. Tôi bắt đầu tìm kiếm chủ đề này.

Tôi đã đọc về chủ đề này trên các diễn đàn và thu thập thông tin từ những người đóng góp khác nhau trên các diễn đàn khác nhau và từ việc phân tích tất cả thông tin này, tôi biết rằng thủ phạm rất có thể là một quảng cáo trên blog của tôi. Cùng với Adsense, tôi đã có một công cụ xoay biểu ngữ có thể xoay các biểu ngữ liên kết từ Peerfly.

Vì đó là công cụ quay vòng biểu ngữ nên tôi không kiểm soát được quảng cáo nào được hiển thị vào các thời điểm khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Có thể một số quảng cáo đang lừa đảo và một số đang thu hút thông tin nhạy cảm. Điều này đưa tôi trở lại email từ bảng điều khiển tìm kiếm. Google đã đề cập đến quảng cáo.

Hành động điều hành của tôi với tư cách là chủ sở hữu và người đóng góp duy nhất của WebPro Education là loại bỏ công cụ quay biểu ngữ. Ngay khi tôi thoát khỏi nó, tôi tự tin rằng mình đã giải quyết được vấn đề. Tôi đã yêu cầu xem xét và giải thích với Google rằng tôi đã xóa công cụ quay vòng biểu ngữ liên kết khỏi blog. Trong vòng chưa đầy 24 giờ, việc xem xét của tôi đã thành công.

Nếu bạn gặp vấn đề này, tôi khuyên bạn nên xem xét lại các quảng cáo không phải của Adsense khác trên trang web của mình. 99.9% thời gian, họ là vấn đề. Hãy suy nghĩ xem liệu chúng có giá trị hơn việc nhận được lưu lượng truy cập miễn phí từ Google trên trang web của bạn hay không.

Các trường hợp đặc biệt bao gồm các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại trên máy chủ trang web của bạn mà bạn có thể cần hỗ trợ chuyên nghiệp.

Lưu ý: Bạn giải quyết vấn đề này càng sớm thì mọi thứ sẽ càng tốt cho bạn. Khi vấn đề được giải quyết, trang web của bạn sẽ được quảng cáo trở lại trên kết quả của công cụ tìm kiếm.