Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục Máy tính iPhone không hoạt động trong sự cố iOS 17

Nếu máy tính iPhone của bạn không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17, đây là một số cách bạn có thể khắc phục và quay lại tính tổng.

bên trong Máy tính trên iPhone, bạn có thể thực hiện các phép tính số học cơ bản bằng máy tính tiêu chuẩn. Hoặc sử dụng máy tính khoa học cho các hàm số mũ, logarit và lượng giác. Một số người dùng iPhone đã báo cáo rằng ứng dụng Máy tính liên tục gặp sự cố hoặc đột nhiên không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17. Vì vậy, làm thế nào để bạn khắc phục những vấn đề này?

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng việc giải quyết các sự cố Máy tính trên iPhone chạy iOS 17 khá dễ dàng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách bạn có thể khắc phục sự cố Máy tính mà bạn đang gặp phải trên iPhone của mình.

6 Cách khắc phục ứng dụng máy tính không hoạt động trên iPhone trong iOS 17

1. Đóng máy tính trên iPhone của bạn

Giải pháp đầu tiên bạn nên thử khi Máy tính không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17 là đóng và mở lại ứng dụng. Điều này sẽ giúp ứng dụng máy tính có một khởi đầu mới, đôi khi đủ để khắc phục một sự cố nhỏ hoặc lỗi phần mềm.

Đầu tiên, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy vuốt lên từ cuối màn hình đến giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng xuất hiện. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn đúp vào nút Home để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Tiếp theo, vuốt Máy tính lên và tắt ở phía trên màn hình. Bạn sẽ biết Máy tính đã đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

Mở lại Máy tính để xem nó có hoạt động trở lại không. Nếu không, hãy tiếp tục đọc!

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn đã thử đóng và mở lại ứng dụng Máy tính nhưng nó vẫn không hoạt động thì đã đến lúc khởi động lại iPhone của bạn. Điều này đôi khi có thể khắc phục các trục trặc phần mềm nhỏ khiến Máy tính không hoạt động trên iPhone của bạn.

Để khởi động lại iPhone SE (thế hệ thứ hai) hoặc mẫu mới hơn, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi khoảng 20 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn lần nữa cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple logo nhấp nháy trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

Để khởi động lại iPhone XR hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút âm lượng và nút Bên cho đến khi “trượt để tắt nguồn” thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải. Sau khoảng 20 giây, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi Apple logo xuất hiện ở giữa màn hình.

3. Máy tính khoa học không hoạt động trên iPhone chạy iOS 17?

Để sử dụng máy tính khoa học trên iPhone, chỉ cần xoay thiết bị của bạn theo hướng ngang.

Nếu bạn xoay màn hình và máy tính khoa học không xuất hiện thì iPhone của bạn sẽ bị khóa ở chế độ Chân dung.

Nếu bạn có iPhone SE (Thế hệ thứ hai) hoặc mẫu mới hơn, hãy vuốt lên từ bên dưới cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Nếu bạn có iPhone XR hoặc model mới hơn, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Bây giờ, nhấn nút khóa màu đỏ để bật xoay màn hình.

4. Cập nhật iPhone của bạn

Nếu Máy tính iPhone của bạn vẫn không hoạt động, điều tiếp theo bạn có thể thử là cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản iOS 17 mới nhất. Vì Máy tính là một ứng dụng gốc nên các lỗi và sự cố kỹ thuật khác trong ứng dụng Máy tính thường có thể được khắc phục bằng cách cập nhật đơn giản iPhone lên phiên bản iOS mới nhất.

Để cập nhật iOS, hãy truy cập Cài đặt và chọn Tổng quan. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật iOS nào không. Nếu vậy, Tải xuống cài đặt cập nhật rồi thử sử dụng lại ứng dụng Máy tính.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất và Máy tính vẫn không hoạt động trên iPhone, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

5. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Tại thời điểm này, máy tính iPhone sẽ hoạt động. Nhưng nếu vẫn không được thì bạn có thể cân nhắc việc reset lại thiết bị của mình. Khi bạn thực hiện việc này, Cài đặt iPhone sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu nhưng các tệp và dữ liệu của bạn sẽ được giữ an toàn.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập, nhập mật mã của bạnvà nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập.

6. Cài đặt lại máy tính

Nếu tất cả các giải pháp được liệt kê ở trên không khắc phục được sự cố Máy tính iPhone của bạn, bạn có thể phải cài đặt lại ứng dụng như là phương sách cuối cùng. Việc cài đặt lại sẽ khắc phục tất cả các trục trặc tạm thời, thay thế các tệp bị hỏng từ lần cài đặt trước đó và cài đặt phiên bản cập nhật nhất.

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Máy tính cho đến khi menu mở ra. Vỗ nhẹ Gỡ bỏ ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa bỏ để gỡ cài đặt Máy tính trên iPhone của bạn.

Để cài đặt lại Máy tính, hãy truy cập App Store và nhấn vào Tìm kiếm tab nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Sau đó, nhập “Máy tính” vào hộp tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm.

Ứng dụng Máy tính sẽ là kết quả hàng đầu. Nhấn vào nút ở bên phải Máy tính để cài đặt lại trên iPhone của bạn. Vì ứng dụng Máy tính đã được cài đặt trước đó trên iPhone của bạn nên nút cài đặt lại sẽ trông giống như một đám mây với mũi tên hướng xuống.

Dễ dàng sửa lỗi Máy tính không hoạt động trên iPhone trong iOS 17!

Máy tính đang hoạt động trên iPhone của bạn và bạn có thể thực hiện lại các phép tính. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội để bạn bè và gia đình của bạn biết phải làm gì khi ứng dụng Máy tính iPhone của họ không hoạt động sau khi cập nhật iOS 17. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và để lại nhận xét bên dưới nếu bạn muốn hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của bạn!

Mục lục