Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố FaceTime của iPhone 13 và iPhone 13 Pro

FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn? Bạn không cô đơn! Bài viết này giải thích những gì bạn có thể làm để khắc phục sự cố FaceTime trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro.

Bắt đầu nào.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể bắt đầu hoặc tham gia FaceTime cuộc gọi video và âm thanh trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của họ. Hơn nữa, họ còn nói rằng họ sẽ bị ngắt kết nối khi đang thực hiện cuộc gọi FaceTime. Nếu bạn đang phải đối mặt với những vấn đề này, đừng lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để khắc phục sự cố và hy vọng sẽ khắc phục được sự cố FaceTime trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

Nếu bạn đã mua một chiếc iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro hoàn toàn mới thì bạn sẽ háo hức muốn thử nghiệm các mẹo và thủ thuật chuyên nghiệp nhất dành cho iPhone 13 và iPhone 13 cũng như các mẹo và thủ thuật FaceTime iOS 15 hay nhất bao gồm khả năng làm mờ nền của bạn bằng chế độ dọc trên iPhone khi bạn đang gọi điện, cách ly giọng nói tốt hơn khi bạn đang nói và quan trọng nhất là khả năng FaceTime với Android và Windows người dùng. Nhưng nếu FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn? Điều này có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn không thể tìm ra lý do khiến bạn gặp sự cố với FaceTime trên điện thoại mới của mình.

Nếu FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro, có thể có nhiều lý do khiến bạn không thể kiểm soát được.

Tại sao FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro?

Có thể có một số lý do khiến FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn.

Dưới đây là danh sách các lý do khiến ứng dụng FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn và các mẹo khắc phục sự cố bạn nên thử:

  • Có sự cố ngừng hoạt động của FaceTime.
  • Cuộc gọi âm thanh FaceTime và FaceTime không khả dụng ở quốc gia, khu vực hoặc bởi nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
  • Bạn đang cố gắng sử dụng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi bằng FaceTime.
  • Bạn đang cố gắng chuyển từ cuộc gọi FaceTime sang cuộc gọi điện thoại (hoặc cuộc gọi âm thanh FaceTime).
  • Bạn đang vượt quá giới hạn FaceTime nhóm gồm 32 người tham gia.

Nếu đó không phải là vấn đề, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố.

Cách khắc phục sự cố khi FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro

Kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn

Bạn cần có kết nối Internet (qua Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động) để sử dụng FaceTime – nếu bạn không thấy tín hiệu Wi-Fi ở nơi tín hiệu này thường xuất hiện, bạn có thể cần phải đi vào cài đặt của mình và bật Wi- Tắt Fi rồi bật lại. Bạn cũng nên khởi động lại bộ định tuyến và modem. Để khởi động lại bộ định tuyến và modem, hãy rút phích cắm chúng ra khỏi ổ cắm điện. Hãy để chúng ngồi như vậy trong 30 giây trước khi cắm lại.

Xem thêm: Cách khắc phục sự cố WiFi trên iPhone 13, Pro, Max và mini

Đảm bảo dữ liệu di động của bạn được bật

Nếu bạn đang cố gắng kết nối qua dữ liệu di động, hãy đảm bảo rằng tính năng này đã được bật trong cài đặt của bạn. Đi tới Cài đặt và nhấn vào Di động . Đảm bảo rằng Dữ liệu di động được bật ở đầu trang. Sau đó cuộn xuống phần Dữ liệu di động và đảm bảo FaceTime được bật để sử dụng di động trong danh sách ứng dụng.

Xem thêm: iOS 15: Dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone? Sửa chữa!

Kiểm tra xem FaceTime đã được bật chưa

Đi tới Cài đặt, nhấn vào FaceTime và đảm bảo rằng nút chuyển đổi bên cạnh FaceTime đã được bật. Nếu bạn thấy thông báo “Đang chờ kích hoạt”, hãy tắt FaceTime rồi bật lại.

Nếu bạn hoàn toàn không thấy FaceTime, hãy chuyển từ ứng dụng Cài đặt đến Thời gian sử dụng, sau đó Hạn chế nội dung & quyền riêng tư, tiếp theo là Ứng dụng được phép. Sau đó, hãy đảm bảo cả camera và FaceTime đều được thiết bị đó cho phép.

Đảm bảo bạn đã đăng nhập

Để sử dụng FaceTime, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản của mình Apple ID hoặc số điện thoại. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đi tới Cài đặt trên iPhone và đảm bảo rằng bên dưới nút bật tắt FaceTime, số điện thoại của bạn hoặc Apple ID được liệt kê.

Kiểm tra Apple May chủ

Thỉnh thoảng cũng Apple máy chủ ngừng hoạt động. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên kiểm tra với Applecủa Trạng thái hệ thống để xem liệu có bất kỳ sự cố dịch vụ nào đang diễn ra với FaceTime và các dịch vụ liên quan như iMessage và iCloud hay không.

Kiểm tra ngày và giờ

Nếu ngày và giờ trên iPhone của bạn sai, điều đó có thể gây ra sự cố với FaceTime. Chúng tôi khuyên bạn nên tự động đặt ngày và giờ nếu FaceTime liên tục bị lỗi trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro. Hầu hết chúng ta đều làm điều này nhưng bạn nên đảm bảo rằng nó được bật trong cài đặt trên iPhone của mình. Để kiểm tra và thiết lập nó, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày và Giờ. Sau đó chọn Đặt tự động.

Khởi động lại iPhone

Đôi khi khởi động lại nhanh có thể khắc phục các sự cố như ứng dụng không hoạt động. Lời khuyên này cũng áp dụng khi FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro. Tốt nhất bạn nên đóng tất cả các ứng dụng trước để đảm bảo bạn không mất bất kỳ tiến trình nào chưa được lưu và đảm bảo chúng sẽ khởi động mới sau khi khởi động lại. Bạn có thể khởi động lại iPhone của mình bằng cách truy cập cài đặt > Tổng quan > tắt. Đợi cho đến khi điện thoại tắt hoàn toàn. Hãy tắt nó trong ít nhất 30 giây trước khi bạn bật lại.

Kiểm tra cập nhật iOS

Một số phiên bản chương trình cơ sở nhất định của iOS có thể gặp sự cố kết nối không dây khiến bạn không thể sử dụng FaceTime đúng cách. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta công khai hoặc dành cho nhà phát triển của iOS, nhưng Apple thường đưa ra một hotfix với một bản cập nhật khác. Vì vậy, hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật đang chờ xử lý, bạn sẽ được thông báo tại đây và bạn có thể nhấn vào “Cài đặt ngay” để bắt đầu quá trình cập nhật.

Kiểm tra danh sách bị chặn

Nếu gặp sự cố khi sử dụng FaceTime trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro, hãy đảm bảo bạn không chặn số điện thoại cụ thể. Đi tới Cài đặt > FaceTime > Địa chỉ liên lạc bị chặn. Xem liệu các liên hệ mà bạn đang cố gắng FaceTime có được liệt kê ở đây hay không.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn thấy FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro thì sự cố có thể liên quan đến cài đặt mạng. Tuy nhiên, điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách đặt lại cài đặt mạng của bạn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ mất các kết nối Bluetooth, mạng Wi-Fi và mật khẩu đã lưu sau khi đặt lại các cài đặt này. Để thực hiện việc này, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố thì có thể người mà bạn đang cố gọi điện đang gặp sự cố, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi yếu. Hãy kiểm tra kỹ điều này bằng cách thử gọi FaceTime cho người khác. Hoặc nếu mạng của bạn có tường lửa, bạn có thể phải yêu cầu quản trị viên của mình bật các cổng cần thiết để FaceTime hoạt động.

Cũng có thể bạn đang cố gắng liên hệ với ai đó sống ở quốc gia không có FaceTime hoặc thiết bị của họ chưa được cập nhật. Cũng có khả năng rất nhỏ là người mà bạn đang cố gắng bắt đầu cuộc gọi FaceTime đã chuyển sang một cuộc gọi không phảiApple thiết bị.

Bạn cũng có thể muốn liên hệ Apple Hỗ trợ hoặc tìm ra cách nói chuyện với một người trực tiếp tại Apple để được hỗ trợ thêm và cố gắng giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra:

FaceTime không hoạt động trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro: Đã sửa

Chúng tôi hy vọng bạn đã khắc phục được mọi sự cố mà bạn gặp phải với FaceTime trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro. Bạn đã từng gặp sự cố FaceTime trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro chưa? Nếu có, phương pháp khắc phục sự cố nào chúng tôi thảo luận trong bài viết này có hiệu quả với bạn? Bạn có tìm được giải pháp khác không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Mục lục