Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 13, Pro, Max và mini

Một số người dùng đã báo cáo rằng iPhone 13 và iPhone 13 Pro của họ bị nóng trong quá trình sử dụng hoặc khi sạc pin. iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro bị nóng là một vấn đề nghiêm trọng, rất có thể là dấu hiệu của trục trặc phần mềm hoặc phần cứng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét những lý do phổ biến nhất khiến iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini quá nóng và giải thích những gì bạn có thể làm để khắc phục sự cố.

Apple’S iPhone 13 đội hình là một sự bổ sung tuyệt vời cho Appledanh mục phong phú các mẫu iPhone. Mặc dù iPhone mới có rất nhiều tính năng bổ sung ở mặt trước nhưng chúng cũng có một số vấn đề riêng. Ví dụ: bạn có thể gặp sự cố quá nhiệt trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro. Nếu bạn gặp phải vấn đề quá nhiệt trên iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, hãy xem hướng dẫn bên dưới.

Những lý do có thể khiến iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn quá nóng

Nếu iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn thường xuyên cảm thấy nóng và bạn nhận thấy hiệu suất chậm, thì đây là một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đó:

 • Truyền phát trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn phải tải nội dung của bạn và giữ cho màn hình hoạt động. Điều này buộc iPhone của bạn phải làm việc nhiều hơn, do đó tạo ra nhiều nhiệt hơn.
 • Chơi game. Các trò chơi điện tử sử dụng nhiều tài nguyên với đồ họa cao cấp có thể khiến iPhone của bạn bị nóng.
 • Bạn có thể nhận thấy iPhone 13 của mình nóng lên khi bạn tải xuống một lượng lớn ứng dụng cùng lúc trong khi đang sử dụng thiết bị của mình.
 • IPhone của bạn có thể ấm lên khi bạn đang sạc pin.

Sử dụng những mẹo tiện lợi này để khắc phục sự cố quá nhiệt của iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Để khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 12 mini, hãy làm theo các mẹo bên dưới:

1. Kiểm tra nguyên nhân bên ngoài

Yếu tố phổ biến nhất làm tăng sức nóng của iPhone 13 Pro là môi trường và điều kiện vật lý. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nguyên nhân lớn khiến iPhone của bạn quá nóng là do nhiệt độ môi trường. iPhone dự kiến ​​sẽ được sử dụng ở nhiệt độ từ 32° F đến 95° F (0° C và 35° C). Vì vậy, trong những tháng ấm hơn, nếu điện thoại của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nó có thể khiến điện thoại quá nóng. Hoặc nếu nó được gắn vào lỗ thông hơi máy sưởi trong ô tô của bạn vào mùa đông, điều đó cũng có thể khiến nó nóng lên.

Tùy thuộc vào loại vỏ bạn có trên iPhone, nó có thể giữ nhiệt. Điều này có thể ngăn iPhone của bạn nhận được hệ thống thông gió thích hợp cần thiết để giữ mát.

Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây về cách tránh và giảm các yếu tố nhiệt bên ngoài:

 • Tránh để iPhone trong ô tô vào ngày hè nóng nực. Nhiệt độ trong xe đang đỗ có thể rất cao.
 • Tránh để iPhone của bạn trên những vật dụng ấm hoặc nóng như bộ tản nhiệt.
 • Tránh chơi game trong khi sạc iPhone (các trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa hơn) hoặc phát trực tuyến.
 • Tránh để iPhone của bạn dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Đảm bảo bạn sử dụng cáp USB gốc và bộ chuyển đổi khi sạc. Nếu đó là bộ sạc hoặc cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng Apple được chứng nhận.
 • Nếu iPhone 13 của bạn quá nóng trong khi bạn sạc, có thể có vấn đề với cáp sạc. Hãy thử đổi nó ra và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố không.
 • Nếu iPhone 13 của bạn đã nóng, hãy tháo vỏ điện thoại ra để cố gắng hạ nhiệt.

Những thứ này có thể giải quyết các vấn đề phổ biến về khía cạnh vật lý của thiết bị. Nhưng nếu bạn vẫn gặp tình trạng iPhone 13 Pro quá nóng sau các bước này, đừng lo lắng, vẫn còn những yếu tố khác cần xem xét. Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

2. Giảm độ sáng xuống.

Độ sáng có thể được kiểm soát thông qua Trung tâm điều khiển trên iPhone bằng cách sử dụng nút chuyển đổi độ sáng hoặc thông qua phần Hiển thị & Độ sáng của ứng dụng Cài đặt. Theo mặc định, bạn nên bật cài đặt độ sáng tự động để đảm bảo màn hình của bạn không quá sáng trong phòng tối hơn nhưng có thể cần phải điều chỉnh thủ công trong phòng sáng hơn và dưới ánh nắng. Khởi chạy Trung tâm điều khiển và kéo thanh trượt Độ sáng xuống dưới cùng.

3. Sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào có thể

Sử dụng Wi-Fi đòi hỏi ít năng lượng hơn so với sử dụng dữ liệu di động. Luôn bật Wi-Fi sẽ giúp ngăn iPhone 13 quá nóng.

4. Giám sát ứng dụng của bạn.

Nếu bạn nhận thấy iPhone 13 của mình quá nóng, hãy nghĩ lại bất kỳ ứng dụng mới nào mà bạn có thể đã cài đặt gần đây. Các ứng dụng không được cài đặt đúng cách có thể khiến điện thoại của bạn quá nóng cũng như các ứng dụng liên tục gặp sự cố. Ngay cả các ứng dụng bị treo hoặc dừng ở chế độ nền cũng có thể khiến iPhone của bạn quá nóng và bạn có thể không nhận ra điều đó vì đó không phải là thứ bạn đang tích cực sử dụng.

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất, điều này sẽ giúp bạn xác định xem có ứng dụng (hoặc các ứng dụng) nào khiến điện thoại của bạn quá nóng hay không. Đi đến Cài đặt > Ắc quy và kiểm tra mức sử dụng pin chi tiết của mọi ứng dụng.

Sau khi bạn đã xác định được ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin, bước khắc phục sự cố đầu tiên là thử buộc thoát chúng. Điện thoại của bạn hoạt động quá giờ khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc (điều này bao gồm các tab trình duyệt web đang mở), vì vậy hãy tập thói quen đóng các ứng dụng không sử dụng theo định kỳ. Ngoài ra, hãy đóng các ứng dụng (đặc biệt là các ứng dụng nặng về đồ họa như trò chơi) khi bạn sạc điện thoại. Để thực hiện việc này, hãy vuốt lên từ dưới lên rồi giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình. Khi bạn thấy tất cả các ứng dụng đang mở như thẻ, hãy tìm (các) ứng dụng bạn muốn đóng và vuốt lên.

Tiếp theo, hãy cập nhật ứng dụng của bạn vì có thể có một lỗi trục trặc trong bản cập nhật cũ mà sau khi được sửa sẽ giúp iPhone của bạn chạy trơn tru. Bạn có thể cập nhật ứng dụng của mình bằng cách truy cập Cửa hàng ứng dụng và sau đó điều hướng đến Hôm nay > Của bạn Hồ sơ > Cập nhật tất cả.

vấn đề của bạn có bắt đầu gần đây không? Bạn có thể muốn xóa mọi ứng dụng bạn đã tải xuống ngay trước khi iPhone 13 bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, hãy xóa những ứng dụng bạn không sử dụng.

5. Cập nhật iOS của bạn lên phiên bản mới nhất.

Mặc dù các ứng dụng riêng lẻ có thể là nguyên nhân khiến iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn quá nóng, nhưng iOS thực tế cũng vậy. Đôi khi, sẽ có một lỗi trong phần mềm iOS khiến iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn quá nóng. Để loại trừ điều đó, bạn phải luôn đảm bảo iPhone của mình đang chạy phần mềm iOS mới nhất hiện có. Bạn có thể cập nhật iOS bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào tải xuống và cài đặt.

6. Khởi động lại iPhone

Có thể có thứ gì đó đang chạy ẩn khiến iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn quá nóng. Nếu có thứ gì đó liên tục chạy ẩn, cách khắc phục nhanh nhất và dễ dàng nhất là tắt iPhone của bạn trong 30 giây rồi bật lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Tổng quan > Tắt.

7. Buộc khởi động lại

Bất kỳ thiết bị nào đã sử dụng nhiều ngày đều có xu hướng quá nóng, kể cả iPhone 13. Việc buộc khởi động lại thiết bị của bạn có thể khắc phục lỗi và khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 13. Nếu bạn không quen: nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng nút, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng nút, nhấn và giữ nút Nguồn/Bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện trên màn hình.

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Bộ xử lý càng thực hiện nhiều tác vụ thì càng tạo ra nhiều nhiệt. Để giảm bớt tác vụ cho bộ xử lý và do đó làm mát nó, bạn cần tắt Làm mới ứng dụng nền. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt > Tổng quan > Làm mới ứng dụng nền rồi nhấn vào Tắt.

9. Tắt dịch vụ định vị

Đây là một tính năng khác khiến iPhone 13 quá nóng. Nếu dịch vụ định vị được bật, iPhone của bạn sẽ cập nhật liên tục vị trí của iPhone, do đó tạo ra nhiều nhiệt. Để khắc phục, hãy truy cập Cài đặt > Sự riêng tư > Dịch vụ định vị và sau đó chuyển đổi nó Tắt.

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Một mẹo khác giúp khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max là đặt lại tất cả cài đặt. Có khả năng vấn đề nằm ở các cài đặt mà bạn không quen và do đó, việc đặt lại tất cả chúng là điều hợp lý. Để làm điều đó, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại rồi nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập.

11. Khôi phục iPhone như mới

Nếu không có cách nào khác hoạt động và vấn đề quá nhiệt của iPhone 13 vẫn tiếp diễn, bạn có thể hard reset thiết bị của mình để xóa mọi lỗi tiềm ẩn có thể tồn tại do tệp bị hỏng. Sau khi bạn đặt lại iPhone, tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn sẽ bị xóa và thiết bị của bạn sẽ hoạt động như mới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn tiến hành bước này. Đi tới Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Đại khái là vậy đó mọi người. Những mẹo này sẽ khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max.

Sau khi thử tất cả các tùy chọn khắc phục sự cố phần mềm ở trên, nếu iPhone 13 của bạn vẫn quá nóng – khiến hiệu suất chậm và hao pin – thì thiết bị của bạn có thể gặp sự cố phần cứng.

Cách tốt nhất để xác định xem trường hợp đó có xảy ra hay không và để khắc phục nó là đặt lịch hẹn với Genius Bar tại địa phương của bạn. Apple lưu trữ và yêu cầu họ kiểm tra điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra:

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13, Pro, Max và mini
Cách khắc phục sự cố Bluetooth trên iPhone 13, Pro, Max và mini
Cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 13, Pro, Max và mini

Nếu các phương pháp trên không giúp giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, thì cách duy nhất của bạn là đợi bản cập nhật iOS mới từ Apple hy vọng sẽ khắc phục được bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải.

Bạn đã từng gặp phải vấn đề quá nhiệt trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max chưa? Nếu vậy, những lời khuyên trên có giúp giải quyết vấn đề cho bạn không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết!

Mục lục