Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố WiFi trên iPhone 13, Pro, Max và mini

Wi-Fi của bạn có hoạt động không bình thường trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini không? Có thể có nhiều lý do cho việc này. Tuy nhiên, đây là một số mẹo, thủ thuật và giải pháp chung mà bạn có thể làm theo để khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max.

Apple được phát hành gần đây iPhone 13 xếp hàng. Mặc dù các điện thoại mới đi kèm với vô số tính năng mới hướng tới tương lai nhưng chúng cũng có một số vấn đề riêng. Chẳng hạn, bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với mạng WiFi của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả các phương pháp bạn có thể sử dụng để giúp khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max.

Một số sự cố Wi-Fi của iPhone 13 được báo cáo bao gồm:

  • iPhone 13 không kết nối được Wi-Fi
  • iPhone 13 kết nối được Wi-Fi nhưng không có Internet
  • iPhone 13 Mất kết nối Wi-Fi
  • Tốc độ Wi-Fi chậm trên iPhone 13

Nếu bạn đang gặp sự cố WiFi trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini thì đây là cách bạn có thể khắc phục và tiếp tục chức năng bình thường.

Bắt đầu nào.

Cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thử để khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max:

1. Chuyển đổi chế độ trên máy bay

Bước đầu tiên để khắc phục sự cố WiFi trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini là bật và tắt Chế độ trên máy bay. Chế độ trên máy bay sẽ chấm dứt tất cả các kết nối sóng vô tuyến do điện thoại của bạn thực hiện với bất kỳ mạng Wi-Fi hoặc mạng di động nào. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển hoặc mở Cài đặt ứng dụng và nhấn vào Chế độ máy bay chuyển sang biến nó TRÊN. Đợi vài giây rồi chạm lại vào nó để vô hiệu hóa Chế độ máy bay.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Trước khi thử các giải pháp khác, chẳng hạn như khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi, hãy bắt đầu bằng cách khởi động lại iPhone của bạn. Chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn có thể loại bỏ hầu hết các lỗi trong hệ thống ngăn cản hoạt động bình thường của thiết bị. Tắt thiết bị và để nguyên như vậy trong một phút rồi bật lại. Điều này có khả năng khắc phục sự cố WiFi trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Tắt.

3. Buộc khởi động lại

Giống như tất cả các vấn đề về công nghệ, không có hại gì khi bắt đầu bằng cách buộc khởi động lại iPhone của bạn. Thực hiện khởi động lại lực lượng có thể xóa lỗi và khắc phục sự cố Wi-Fi của iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng nút, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng nút, nhấn và giữ nút Bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện trên màn hình.

4. Khởi động lại bộ định tuyến

Nếu khởi động lại iPhone không giúp khắc phục sự cố WiFi, bạn cũng có thể thử khởi động lại bộ định tuyến của mình. Có khả năng sự cố nằm ở mạng chứ không phải ở chính iPhone. Sử dụng nút vật lý trên bộ định tuyến hoặc sử dụng công tắc chính trên tường để tắt bộ định tuyến Wi-Fi. Bạn nên đợi 10 giây sau khi tắt bộ định tuyến trước khi khởi động lại nó để đảm bảo rằng mọi tụ điện đã cạn kiệt hoàn toàn và do đó mọi bit bộ nhớ đều bị xóa. Điều này đảm bảo rằng tất cả cài đặt trên bộ định tuyến có thể gây ra sự cố đều được đặt lại. Điều này rất có thể giải quyết được sự cố Wi-Fi trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini của bạn.

5. Quên WiFi và kết nối lại

Nếu bạn không thể kết nối với Mạng Wi-Fi và được nhắc rằng mật khẩu bạn đã nhập không chính xác mặc dù đã nhập đúng mật khẩu, hãy thử quên mạng WiFi và thử kết nối lại từ đầu. Trong nhiều trường hợp, sự cố nằm ở quá trình kết nối và bạn chỉ cần quên WiFI và thử kết nối lại để khắc phục sự cố.

Để quên mạng Wi-Fi, hãy nhấn vào Wifi mạng trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max từ danh sách bên dưới Cài đặt > Wifi. Sau đó nhấn Quên hệ thống này đi. Bạn sẽ được nhắc với một thông báo bật lên hỏi bạn có muốn quên Mạng Wi-Fi không. Vỗ nhẹ Quên quên mất mạng.

Bây giờ quay trở lại Cài đặt > Wifichọn lại mạng, nhập mật khẩuvà Tham gia lại mạng để xem có giúp ích được không.

6. Tắt VPN

Bảo mật trực tuyến đã trở thành một chủ đề ngày càng phổ biến và là một chủ đề có liên quan. Sử dụng VPN là một cách tuyệt vời để bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách che giấu nó bằng IP mồi nhử. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khóa bạn khỏi mạng Wi-Fi.

Nếu bạn đang sử dụng VPN trên iPhone, hãy thử tắt nó và thử kết nối. Bạn có thể tắt VPN bằng cách truy cập Cài đặt ứng dụng và chuyển đổi VPN Chuyển trạng thái từ Đã kết nối sang Không kết nối. Nếu bạn không thể tắt nó khỏi ứng dụng cài đặt, hãy mở VPN ứng dụng tạm thời tắt VPN để tìm hiểu xem liệu nó có giải quyết được sự cố WiFi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max của bạn hay không.

7. Đảm bảo ngày và giờ là chính xác

Nếu bạn không thể kết nối với Mạng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng ngày và giờ trên iPhone được đặt chính xác cho múi giờ của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Tổng quan > Ngày giờ. Nếu ngày và giờ không chính xác, hãy cập nhật chúng hoặc bật tùy chọn để tự động đặt ngày giờ.

8. Hỗ trợ Wi-Fi

iOS bao gồm một tính năng gọi là Hỗ trợ Wi-Fi, cung cấp kết nối Internet đáng tin cậy hơn khi mạng Wi-Fi của bạn bị lỗi. Tuy nhiên, một số độc giả đã báo cáo rằng việc tắt và bật lại dường như giúp giải quyết các vấn đề về Wi-Fi. Bạn có thể tắt Hỗ trợ Wi-Fi bằng cách đi tới Cài đặt > Di động (Điện thoại di động ở một số vùng) và cuộn xuống phía dưới nơi bạn sẽ thấy Hỗ trợ Wi-Fi. Nhấn vào nút bật tắt để bật nó tắt.

9. Đặt lại Cài đặt mạng

Một cách khác để khắc phục sự cố WiFi của iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max là đặt lại cài đặt mạng. Đây là các cài đặt chịu trách nhiệm cho các máy chủ mặc định mà bạn kết nối, như DNS của bạn, v.v.

Việc đặt lại những dữ liệu này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn, vì vậy đừng lo lắng về việc mất bất kỳ tệp nào của bạn. Hãy lưu ý rằng điều này sẽ khiến iPhone của bạn quên mật khẩu WiFi cũng như Bluetooth. Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng.

10. Khôi phục iPhone

Đây không phải là giải pháp lý tưởng, nhưng nếu không có giải pháp nào nêu trên giải quyết được sự cố WiFi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max thì bạn sẽ phải khôi phục hoàn toàn thiết bị của mình. Có thể lỗi hoặc lỗi nằm ở hệ thống chứ không phải ở cài đặt. Do đó, việc đặt lại iPhone của bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt và hệ điều hành sẽ có sẵn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa, vì vậy tốt hơn hết bạn nên sao lưu. Khôi phục iPhone của bạn có thể khắc phục được sự cố WiFI. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt để làm điều đó.

Đây là tất cả những gì cần có. Những mẹo này sẽ khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max.

Nếu tất cả những nỗ lực này không giải quyết được sự cố Wi-Fi trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini thì đó có thể không liên quan đến phần mềm. Thay vào đó, có thể đã xảy ra sự cố với phần cứng Wi-Fi trên điện thoại của bạn.

Cách tốt nhất để xác định xem trường hợp đó có xảy ra hay không và để khắc phục nó là đặt lịch hẹn với Genius Bar tại địa phương của bạn. Apple lưu trữ và yêu cầu họ kiểm tra điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra:

Nếu các phương pháp trên không giúp giải quyết sự cố Wi-Fi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, thì cách duy nhất của bạn là đợi bản cập nhật iOS mới từ Apple hy vọng sẽ khắc phục được bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải.

Bạn đã từng gặp phải sự cố Wi-Fi trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu những lời khuyên đó giúp ích cho bạn.