Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13, Pro, Max và mini

Các iPhone 13 Dòng sản phẩm này gặp vấn đề về tình trạng hao pin nhanh mặc dù đây là điện thoại thông minh tốt nhất vào năm 2021. Nguyên nhân bắt nguồn từ iOS 15, khiến thời lượng pin của dòng iPhone 13 bị ảnh hưởng. Nếu bạn cho rằng iPhone của mình ngốn nhiều pin hơn hoặc hao pin nhanh hơn bình thường, thì đây là một số giải pháp bạn có thể thử để khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max .

Dòng iPhone 13 và iPhone 13 Pro có một số cải tiến và cải tiến lớn so với các iPhone trước đó. Tuy nhiên, chúng cũng có những vấn đề riêng, một trong số đó là vấn đề hao pin mà nhiều chủ sở hữu đang gặp phải. Nếu bạn cũng cảm thấy thất vọng với vấn đề hao pin trên iPhone 13, hãy xem một số giải pháp khả thi tại đây.

Một số người dùng đã lên mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến để lưu ý rằng iPhone 13 và iPhone 13 Pro của họ đã gặp tình trạng hao pin quá mức. Họ báo cáo rằng iPhone 13 của họ không chỉ hao pin nhanh hơn bình thường mà còn quá nóng khi sử dụng bình thường.

Sử dụng những mẹo tiện lợi này để khắc phục sự cố hao pin iPhone 13

Cách khắc phục sự cố hao pin iPhone 13 và iPhone 13 Pro

Để khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, hãy làm theo các mẹo bên dưới:

1. Tắt làm mới ứng dụng nền

Điều đầu tiên cần làm khi khắc phục sự cố hao pin với iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro là tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền. Làm mới ứng dụng nền có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy việc tắt tính năng này có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Để làm điều đó, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Làm mới ứng dụng nền và quay tắt các làm mới ứng dụng nền chuyển đổi.

2. Sử dụng WiFi bất cứ khi nào có thể

WiFi tiêu thụ ít pin hơn kết nối di động, vì vậy để tối đa hóa thời lượng pin trên iPhone 13, hãy cân nhắc kết nối với WiFi bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: ở nhà hoặc nơi làm việc, WiFi nên được kích hoạt để tiết kiệm dữ liệu di động và tuổi thọ pin.

3. Sử dụng 5G Auto thay vì 5G On

Nếu bạn không có quyền truy cập WiFi, hãy thử chuyển sang 5G Auto. 5G có thể tiêu tốn rất nhiều pin iPhone của bạn. 5G Auto sẽ chỉ sử dụng 5G khi thời lượng pin không giảm đáng kể. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn này bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Giọng nói và dữ liệu và lựa chọn Tự động 5G hoặc LTE. Điều này có khả năng khắc phục sự cố hao pin iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max.

4. Tắt tải xuống tự động và cập nhật ứng dụng

Tính năng tải xuống tự động được thiết kế để đồng bộ hóa ứng dụng giữa tất cả các thiết bị của bạn bằng cách tải xuống các ứng dụng đã được tải xuống trên một thiết bị trên các thiết bị khác. Vì vậy, nếu bạn tải xuống một ứng dụng trên iPad chẳng hạn, Tải xuống tự động cũng sẽ tải xuống ứng dụng trên iPhone của bạn và điều này có thể khiến pin cạn kiệt nhanh hơn. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Cửa hàng ứng dụng. Chuyển đổi tắt Ứng dụngCập nhật ứng dụng.

Bạn cũng có thể tắt cập nhật iOS tự động nếu muốn bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm > Cập nhật tự động. Nhấn vào nút chuyển đổi để bật cập nhật tắt.

5. Tắt dịch vụ định vị

Nếu dịch vụ định vị được bật, iPhone của bạn sẽ cập nhật liên tục vị trí của iPhone, từ đó tiêu tốn pin. Để khắc phục, hãy đến Cài đặt > Sự riêng tư > Dịch vụ định vị và sau đó chuyển đổi nó Tắt.

6. Điều chỉnh Tự động khóa và Tắt Nâng lên để đánh thức

Nếu bạn vẫn gặp sự cố hao pin iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, bạn nên đặt Tự động khóa trên màn hình ở mức thấp nhất có thể, điều này sẽ khiến iPhone bị hỏng. màn hình tắt sau một thời gian ngắn không hoạt động.

Bạn có thể chọn phạm vi từ 30 giây đến không bao giờ, nhưng dải tần dưới sẽ giúp duy trì tuổi thọ pin bằng cách cắt màn hình khi không cần thiết.

Hơn nữa, nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm pin iPhone 13, việc tắt Raise to Wake có thể giúp ích. Bạn có thể truy cập các Cài đặt này bằng cách đi tới Cài đặt > Độ sáng màn hình.

7. Sử dụng Chế độ tối

Mặc dù một số người dùng đương nhiên có thể thích giao diện tối hơn nhưng nó giúp khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max. Điều này là do màn hình sẽ chỉ sáng lên các pixel cần thiết trên màn hình, phần còn lại sẽ tắt trừ khi được yêu cầu. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách đi tới Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng, sau đó chọn tùy chọn Tối.

8. Bật Chế độ năng lượng thấp

AppleChế độ năng lượng thấp của iPhone tự nó hoạt động tốt nhất. Hệ thống vô hiệu hóa một số khía cạnh nhất định của thiết bị hoạt động ở chế độ nền trong khi cung cấp cho bạn tùy chọn để tiếp tục hoạt động bình thường. Nó có thể vô hiệu hóa tính năng làm mới nền, tải xuống tự động và các khía cạnh khác. Bạn có thể bật Chế độ năng lượng thấp bằng cách đi tới Cài đặt > Ắc quy > Chê độ năng lượng thâp và chuyển đổi nó TRÊN.

9. Kích hoạt Giảm chuyển động của giao diện

Khía cạnh Giảm chuyển động của iOS luôn tỏ ra khá hữu ích trong việc tiết kiệm pin cho iPhone của bạn. Về cơ bản, tùy chọn này sẽ tắt hình ảnh động và cho phép giảm bớt áp lực lên thời lượng pin. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách đi tới Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Cử động rồi quay lại TRÊN Giảm chuyển động.

10. Đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật

Nếu pin iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max của bạn cạn kiệt nhanh hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của mình vì Apple đã và đang thực hiện những cải tiến và cải tiến cho hệ điều hành. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Từ đây, iPhone sẽ cho bạn biết liệu phần mềm của bạn đã được cập nhật hay chưa hoặc có phiên bản mới hay không.

Bạn cũng nên đảm bảo tất cả các ứng dụng của mình đều được cập nhật, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến Cửa hàng ứng dụng > của bạn hồ sơ và nhấn vào Cập nhật tất cả.

11. Xóa ứng dụng không mong muốn

Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng nhất định, nó sẽ chiếm dung lượng. Nó có thể có tác động đến tuổi thọ pin ở phần phụ trợ. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng lưu trữ quý giá khi sử dụng nó. Bạn có thể làm điều này từ Cài đặt > Tổng quan > Bộ nhớ iPhone và sau đó xóa ứng dụng mà bạn không sử dụng.

12. Đừng đóng ứng dụng

Một số hướng dẫn về thời lượng pin khuyên bạn nên đóng ứng dụng theo cách thủ công thông qua Trình chuyển đổi ứng dụng để ngăn chúng chạy ẩn, nhưng điều này không giúp tiết kiệm pin và trên thực tế có thể khiến pin iPhone 13 cạn nhanh hơn.

Các ứng dụng chạy nền sẽ bị tạm dừng khi không sử dụng và không tiêu tốn nhiều pin. Việc đóng ứng dụng sẽ xóa ứng dụng đó khỏi RAM của iPhone, yêu cầu tải lại khi ứng dụng mở lại, điều này có thể ảnh hưởng lớn hơn đến pin.

13. Tắt thời gian sử dụng màn hình

Một số người dùng đã báo cáo thành công việc tiết kiệm pin trên iPhone 13 bằng cách tắt Thời gian sử dụng, Appletính năng giám sát việc sử dụng cá nhân của. Không rõ tại sao điều này lại gây ra sự cố về pin của iPhone 13, nhưng nếu bạn không sử dụng Screen Time thì việc vô hiệu hóa nó cũng không có hại gì. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Thời gian sử dụng màn hình.

14. Thực hiện khởi động lại lực lượng

Buộc khởi động lại thiết bị của bạn có thể xóa lỗi và khắc phục sự cố hao pin iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng nút, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng nút, nhấn và giữ nút Bên nút cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo trên màn hình.

15. Đặt lại tất cả cài đặt

Một mẹo khác giúp khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 13 mini là đặt lại tất cả cài đặt. Có khả năng vấn đề nằm ở các cài đặt mà bạn không quen và do đó, việc đặt lại tất cả chúng là điều hợp lý. Để làm điều đó, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại rồi nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập.

16. Khôi phục và thiết lập như iPhone mới

Điều này không lý tưởng, nhưng nếu vấn đề hao pin iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max vẫn tiếp diễn, bạn có thể hard reset thiết bị của mình và thiết lập nó như một thiết bị mới. Bằng cách này, bạn bắt đầu lại từ đầu và loại bỏ các tùy chỉnh và cài đặt có thể có vấn đề trên thiết bị của mình. Sau khi bạn đặt lại iPhone, tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn sẽ bị xóa và thiết bị của bạn sẽ hoạt động như mới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn tiến hành bước này. Đi tới Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt để làm điều đó.

Lời khuyên khác

  • Tắt “Hey Siri” để iPhone không nghe thấy từ đánh thức.
  • Vô hiệu hóa hoàn toàn Siri.
  • Tắt gợi ý của Siri.
  • Tắt Giảm tính minh bạch
  • Tắt AirDrop.
  • Không sử dụng hình nền Động hoặc Động.
  • Giảm âm lượng.
  • Giảm mức độ sáng của tính năng Đèn pin trong Trung tâm điều khiển.
  • Tắt tất cả Dịch vụ định vị cùng nhau (không được khuyến nghị).

Đây là tất cả những gì cần có. Những mẹo này sẽ khắc phục sự cố hao pin trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max. Nếu bạn vẫn gặp sự cố hao pin trên iPhone 13 sau khi thử các bước này thì bạn có thể muốn đến cơ sở gần nhất Apple Store để biết về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra liên quan đến phần cứng.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra:

Nếu các bước trên không giúp giải quyết vấn đề hao pin trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, thì cách duy nhất của bạn là đợi bản cập nhật iOS mới từ Apple hy vọng sẽ khắc phục được bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải.

Bạn có gặp phải vấn đề về thời lượng pin trên iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu những lời khuyên đó giúp ích cho bạn.