Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách khắc phục tùy chọn ngủ bị thiếu Windows 11

Windows 11, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ thiết kế đẹp mắt và chức năng được cải tiến. Tuy nhiên, giống như bất kỳ bản phát hành phần mềm mới nào, không có gì lạ khi gặp phải một số trục trặc và sự cố trong quá trình sử dụng.

Một vấn đề cụ thể mà một số Windows 11 người dùng đã báo cáo về sự biến mất bí ẩn của tùy chọn ngủ trong cài đặt nguồn điện. Nếu bạn đang phải đối mặt với tình huống khó chịu này, đừng lo lắng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách khắc phục tùy chọn ngủ bị thiếu trên Windows 11.

Cách khắc phục tùy chọn ngủ bị thiếu Windows 11

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy truy cập Bảng điều khiển bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu và nhập “Bảng điều khiển” vào thanh tìm kiếm. Khi Bảng điều khiển mở ra, hãy điều hướng đến “Phần cứng và âm thanh” phần.

Từ đây, nhấp vào “Tùy chọn năng lượng” sau đó chọn “Chọn chức năng của nút nguồn.” Tại thời điểm này, hãy nhấp vào “Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng” và khi được nhắc, hãy cấp quyền truy cập.

Bây giờ, hãy đánh dấu vào ô bên cạnh “Ngủ” hoặc “Ngủ đông” trên một số máy tính. Khi bạn thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Lưu thay đổi” để xác nhận cài đặt.

Đóng tất cả mở windows, bao gồm Bảng điều khiển và khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra lại các tùy chọn nguồn thông qua Bảng điều khiển và xem tùy chọn ngủ có xuất hiện trở lại hay không.

Giờ đây bạn có thể dễ dàng đưa máy tính về chế độ ngủ bất cứ khi nào bạn muốn.